Những Người Bóng Dài - Hans Rüesch

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 2/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Trích lời bình luận của nhà văn Đức Paul Thomas Mann: "Không cần thiết coi đây là một cuốn sách hay, thế giới có rất nhiều sách hay, mà là một cuốn sách kỳ lạ không dễ gì gặp được trong nghìn quyển sách hay."

  NHỮNG NGƯỜI BÓNG DÀI
  Hans Ruesch
  Dịch giả: Hoàng Đình Trực
  Nguồn: www9.ttvnol.com
  Đánh máy : Sota


  Sưu tầm tạo sách chia sẻ với các bạn.
  Thân

  View attachment Nhung Nguoi Bong Dai-Hans Ruesch.rar

  Người post:hochanlam
  Nguồn TVE
   
  Last edited by a moderator: 22/5/16
 2. Nikita

  Nikita Mầm non

  Đúng là 1 cuốn sách kỳ lạ trong hàng nghìn cuốn sách hay; bởi nó đưa ta đến 1 thế giới có vẻ như xa lạ, nhưng ta gần như đoan chắc là có thật với những đời sống và kiếp người chân thật.
   
  hahoangkhanh and raphael like this.
 3. nhan van

  nhan van Lớp 6

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Hans Rüesch sinh tháng 5 năm 1913 tại Naples, là một tay đua chuyên nghiệp người Thụy sỹ . Sau Đệ nhị Thế chiến, ông là nhà hoạt động xã hội phản đối các thí nghiệm – mổ xẻ trên thú vật sống. Ông viết nhiều tác phẩm nổi tiếng như Đường Đua (The Racer – 1953) được dựng thành phim “Such Men are Dangerous”; The Slaughter of the Innocent (1978), The Naked Empress (1982).

  "Những người bóng dài" là câu chuyện kể về những người Eskimo thợ săn, vẫn tiếp tục duy trì truyền thống tổ tiên giữa môi trường xã hội thế kỷ 20 công nghiệp, khai thác, hủy diệt,... Có lẽ do cùng góc nhìn, nên truyện có nét tương đồng nào đó với Quê hương tan rã (Chinua Achebe). Cả hai truyện đều phản ánh dưới góc nhìn của những người dân bản địa khi mảnh đất quê hương đang bị hủy hoại dần bởi những thế lực lạ lùng đến từ bên ngoài... Tóm lại đây là một truyện hay đáng đọc, nếu bạn là một người yêu môi trường, thích tìm hiểu các nền văn hóa lạ,thích khám phá, phiêu lưu :) (nhan van)

  ps: sách post lại, từ bài viết của bạn nào trên tve. (Nguồn www9.ttvnol.com. Đánh máy : Sota)
  Chúc các bạn đọc sách vui ! :)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này