LS-Thế giới Những Người Kiến Tạo Nước Mỹ - history.com

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 1/3/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg
  Những Người Kiến Tạo Nước Mỹ - history.com

  Nước Mỹ có được cuộc soán ngôi vị số 1 thế giới từ Vương Quốc Anh là sự góp công lớn không chỉ các chính khách, mà của tất cả mọi con người số 1 nước Mỹ trong tất cả các ngành nghề. Đóng góp đó được hun đúc trong chỉ 5 con người vĩ đại nhất nước Mỹ qua mọi thời đại từ sau ngày nước Mỹ độc lập. Năm con người này được xem là tương đương với 4 vị Tổng thống được xem là nổi tiếng nhất nước Mỹ được khắc ở Khu Tưởng niệm Quốc gia trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Hoa Kỳ.

  Bốn vị Tổng thống được tạc tượng, từ trái qua: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt, Abraham Lincoln. Họ được tạc tượng ở khu Tưởng niệm Quốc gia là một quần thể tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite khổng lồ trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Hoa Kỳ. Toàn thể khu tưởng niệm bao phủ trên diện tích 517 km² và cao 1.745m so với mực nước biển.

  Một bộ phim lịch sử Hoa Kỳ gồm 4 tập bắt đầu từ năm 1865 với 5 con người tiên phong vĩ đại làm nên nước Mỹ ngày nay như sau:

  1. Cornelius Vanderbilt
  2. John Davison Rockefeller, Sr.(cha)
  3. Andrew Carnegie
  4. John Pierpont “J. P.” Morgan
  5. Henry Ford

  P/s: Đây là bài tổng hợp trên trang history.com chứ không phải sách đã xuất bản.
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Cái núi Rushmore này mình nghe lần đầu khoảng năm 1992-93, lúc học FoxPro for DOS, thấy nói đến công nghệ tối ưu hóa truy vấn Rushmore – lấy cảm hứng từ tên địa danh. :)
  Thời ấy chưa phổ biến Internet nên không biết tên 4 vị ấy.
   
  tran ngoc anh thích bài này.

Chia sẻ trang này