Quản trị Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại - Peter F. Drucker

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi thanhbt, 2/1/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]


  NHỮNG NGUYÊN LÝ QUẢN TRỊ BẤT BIẾN MỌI THỜI ĐẠI

  Tác giả: Peter F. Drucker
  Nguyên tác: Classic Drucker
  Biên dịch: Vương Bảo Long, Hồng Dũng
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Trọng lượng vận chuyển: 400 grams
  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  Số trang: 343
  Ngày xuất bản: 01/2011
  Giá bìa: 88.000₫


  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt


  Giới thiệu

  Drucker không chỉ khai phá những chân trời mới của lĩnh vực tri thức: ươm mầm cho những ý tưởng cốt lõi về quản trị để ngày nay chúng ta được hưởng những thành quả mà chúng mang lại. Mỗi năm, các nhà quản lý lại khám phá ra những sự tương đồng và chính xác đến kinh ngạc trong những bài báo và những cuốn sách ông đã viết ngay cả trước khi họ, thậm chí là cha mẹ học, ra đời. “Không có gì vô ích hơn việc cố công thực hiện hiệu quả những điều lẽ ra chẳng nên làm”. Câu nói đó được viết năm 1963 - cách đây cả hai thế hệ - nhưng tôi đoan chắc rằng, chỉ một vài ngày trước đây thôi, ở đâu đó trên thế giới này có một nhà quản lý trẻ đã dùng viết dạ quang để đánh dấu nó.


  Các nhà quản trị vẫn cần được nhắc nhở rằng, công việc của họ là làm những gì đúng đắn cho doanh nghiệp chứ không chỉ cho cổ đông, và dĩ nhiên không chỉ cho chính bản thân họ. Nhà quản lý cần phải nghĩ đến nhân viên của mình:”Họ không chỉ là nhân viên, mà họ còn là những con người”. Các nhà quản trị phải quản lý. Nhiệm vụ đó rõ ràng không đơn giản, nhưng không đáng lo ngại nhờ vào sự rõ ràng, tầm nhìn bao quát và sự khôn ngoan mang tính thực tiễn cao của bậc thầy về quản trị Peter Drucker.

  Tác giả


  Peter Ferdinand Drucker là chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị. Ông sinh năm 1909 tại thủ đô Viên (Áo), lấy bằng tiến sĩ luật quốc tế tại Đại học Frankfurt, từng là nhà báo ở Luân Đôn và nhập cư vào Mỹ năm 1940. Không chỉ là bậc thầy kinh tế học, Peter F.Drucker còn truyền đạt kinh nghiệm của mình kết hợp với nhiều ngành học thuật khác như sử học, tâm lý học, xã hội học, văn hóa, tôn giáo,... Ông nắm giữ 25 chứng chỉ học vị tiến sĩ các loại của các trường đại học từ Hoa Kỳ, Bỉ, Anh, Tây Ban Nha cho đến Thụy Sĩ. Peter F.Drucker là tác giả của nhiều cuốn sách quản lý nổi tiếng, trong đó có cuốn “Những thách thức của quản lý trong thế kỷ 21”.Hai cuốn sách đầu tiên của ông “Kết cuộc của con người kinh tế” (1939) và “Tương lai con người công nghiệp” (1942) đã tạo ra 1 bước ngoặt mới, giúp ông tiếp cận với một trong những tập đoàn lớn nhấtthế giới lúc đó là General Motors (GM). Cuốn sách tiếp theo “Khái niệm công ty” nhanh chóng trở thành bán chạy, và vẫn còn được tái bản cho tới ngày nay. Là nhà viết sách, nhà tư vấn quản lý và giáo sư đại học, Peter F.Drucker đã viết 35 cuốn sách trong đó 15 cuốn về quản lý, 16 cuốn về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, 2 cuốn tiểu thuyết và 1 cuốn tự truyện. Peter F.Drucker được coi là cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh hiện đại, những đóng góp của ông được đánh giá rất cao. Tạp chí Financial Times (Thời báo Tài Chính) đã bình chọn ông là 1 trong 4 nhà Quản lý bậc thầy của mọi thời đại (cùng với Jack Welch, Philip Kotler và Bill Gates).

  Cuốn sách này được giới thiệu ở đây nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

 2. tuonglai

  tuonglai Lớp 4

  cuốn sách này rất hay. Peter Drucker tư duy thật vĩ đại, ông ấy xứng đáng là nhà hiền triết của quản lý. những tác phẩm của Peter Drucker đáng phải đọc nhất trong quản lý.
  cảm ơn bác chủ đã cống hiến nên ebook. mong bác chủ cho ra thêm nhiều tác phẩm rất nổi tiếng khác của Peter Drucker.
   
  superlazy and amorphous like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này