Quản trị Những Quy Tắc Trong Quản Lý - Richard Templar

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 11/11/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Những Quy Tắc Trong Quản Lý - Những chỉ dẫn cụ thể để thành công trong quản lý.

  Hầu như tất cả mọi người đều mong ước được thành đạt trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Nhưng khi càng lên cao, càng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng, con người càng phải biết cách tổ chức vì chẳng ai có thể làm được những công việc lớn lao mà chỉ có một mình. Vì thế, bạn cần phải học cách quản lý, không phải chờ đến khi làm người quản lý mà hãy học ngay từ bây giờ.

  Những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử như Henry Ford, Chủ tịch và Người sáng lập hãng ôtô Ford, Thomas Watson Sr., Chủ tịch và Tổng giám đốc IBM, hay Akio Morita, Chủ tịch và Người sáng lập Tập đoàn Sony của Nhật Bản đều nhấn mạnh đến nghệ thuật quản lý. Có thể nói, quản lý là một môn nghệ thuật nhưng cũng là một môn khoa học.

  Khi bạn ngồi trong một văn phòng giám đốc, bạn phải có một ý niệm rõ ràng về khoa tổ chức. Lý tưởng trong việc tổ chức một công cuộc kinh doanh là tạo nên một nhóm người biết làm việc chung để đạt đến mục tiêu chung. Làm người quản lý, nhiệm vụ của bạn là phải thúc đẩy hành động chứ không phải ngăn cản nó.

  Hàng ngày, mỗi nhà lãnh đạo, mỗi nhà quản lý đều phải xử lý và quyết định rất nhiều vấn đề trải rộng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  Vậy cần phải có những nguyên tắc nào để điều hành tổ chức và đạt được mục tiêu của mình? Đâu là những bí quyết và kỹ năng mà các nhà quản lý cần phải có?

  Bất kỳ ai cũng có thể học hỏi từ những chỉ dẫn rất hữu ích này. Ví dụ như cách khuyến khích nhân viên hào hứng và tích cực làm việc, cách làm cho cuộc họp trở nên vui vẻ, hay biết cách tự quản lý chính mình: Tiến lên phía trước chứ không thụt lùi, hay đặt ra mục tiêu thực tiễn cho mình, nhưng phải là những mục tiêu có tính thực tiễn cao, hãy quyết đoán, ngay cả đôi khi điều này khiến bạn mắc sai lầm…

  Đây cũng có thể xem là một túi bí kíp để nhà quản lý giở ra khi muốn tìm sự tham vấn, hoặc muốn tìm sự đồng cảm trong nghệ thuật quản trị nguồn nhân lực bằng chính nét văn hoá riêng của doanh nghiệp mình.

  Bạn có biết, người dành chiến thắng trong cuộc chơi luôn là người nắm vững nhất luật chơi. Khi nhắc tới những cẩm nang chỉ dẫn, bậc thầy Richard Templar là tác giả không còn xa lạ với bạn đọc toàn cầu, nhiều khía cạnh cuộc sống qua cách nhìn tinh tế và chuẩn xác của ông được thể hiện dưới dạng những quy tắc, hay nói cách khác chính là những quy luật mà đôi khi bạn có trực giác mơ hồ với những điều nên làm này, nhưng lại khó có thể nói rõ nó ra cho mình và mọi người hiểu.

  Cùng với những ấn phẩm nổi tiếng về quy tắc trong tình yêu, trong cuộc sống, trong công việc, Richard Templar đã tiếp tục có đóng góp rất lớn vào tủ sách thành công của nhiều cá nhân, doanh nhân thành đạt với “Những Quy Tắc Trong Quản Lý”. Đặc biệt với phiên bản bỏ túi kích thước gọn gàng này, cuốn sách đã trở thành công cụ, lời khuyên thực sự hữu ích đối với những người làm công việc quản lý nói riêng, và những người cần quản lý tốt hơn cuộc sống của mình nói chung.

  Tính khoa học trong cách sắp xếp, phân tích, lý giải logic và hiểu biết cá nhân tinh thông, sắc sảo là một phần những gì bạn đọc học được từ Richard Templar qua tập sách này. Phần còn lại là những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng và thái độ tích cực mà tác giả muốn bạn đọc cảm nhận được khi làm công việc quản lý ở những quy mô và độ khó khác nhau. Cách trình bày trong tập sách tuần thủ hoàn toàn theo một quy chuẩn của một cẩm nang bỏ túi, ngay sau từng quy tắc là một ví dụ hoặc một trích dẫn hay, tiếp theo là những phân tích, biện giải của Richard Templar đặc biệt luôn kèm theo một hoặc nhiều lời khuyên nổi bật bởi tác giả biết bạn sẽ dễ khắc ghi nhất những lời khuyên mang giá trị cốt lõi này.

  Hơn nữa, với cuốn sách này bạn không chỉ tìm thấy động lực cho công việc quản lý xuất sắc, bạn còn tìm được kho tri thức bỏ túi thông minh. Phân chia theo nội dung, cuốn sách là tập hơp tròn 100 quy tắc, với mỗi quy tắc đều đi cùng một tên dễ hiểu và tương đối ngắn gọn :

  - 34 Quy tắc đầu tiên tập trung vào công việc quản lý nhóm chuyên nghiệp hay nói cách khác chính là cách đảm bảo hiệu quả dự án khi làm việc cùng nhiều cá nhân khác. Những quy tắc này không chỉ là kim chỉ nam cho những người làm công việc quản lý hay những nhân viên mà nhìn rộng hơn, bất kì ai cũng sẽ thấy sự hữu ích khi áp dụng những quy tắc này vào việc chung sống trong cộng đồng, đó là biệt tài của Richard.

  - 66 Quy tắc tiếp theo khẳng định mạnh mẽ hơn giá trị của tập sách, rằng quản lý không chỉ đơn thuần với việc quản lý cấp dưới, quản lý nhóm, mà còn là quản trị chính bản thân chúng ta.

  Bạn có từng băn khoăn tại sao tác giả lại cho ra nhiều quy tắc hơn nhằm giúp quản lý cá nhân? Quản lý tốt bản thân, theo Richard Templar là ý thức rõ ràng nên và không nên làm gì trong những hoàn cảnh cụ thể, cùng việc học tập thái độ của nhà quản lý hiệu quả. Điều này chính là nền tảng của những công việc quản lý nhóm nhỏ và lớn để đảm bảo hiệu quả công việc.

  Bạn sẽ cảm thấy không ít ngạc nhiên khi mang tập sách này bên mình bởi những lời khuyên thú vị, tường tận. Thay vì những lý thuyết, quy tắc khô khan mà khó ai thấy được sự liên kết với cuộc sống muôn màu, Richard đã hòa quyện việc hiểu quy tắc thiết yếu với quy luật cuộc sống nơi những nố lực cá nhân, tình cảm gia đình và ứng xử cộng đồng được kết hợp khéo léo với kỹ năng và kiến thức quản lý thực sự hữu ích. Hãy dành một chút thời gian đọc cuốn cẩm nang và luôn mang nó trong ba lô của bạn nhé!

  Cuốn sách với những quy tắc vàng sẽ giúp bạn kiểm soát được những gì bạn nói, những gì bạn làm (và cả những đánh giá về bạn qua công việc bạn đang làm). Chúng sẽ chỉ cho bạn cách thúc đẩy công việc của nhóm do bạn quản lý (và cả những việc bạn sẽ phải làm khi nhóm hoạt động không hiệu quả). Chúng giúp bạn có được cách ứng xử khôn khéo và hành động thông minh.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Bổ sung file epub, bạn nào chuyển qua prc giúp, mình cảm ơn nhiều.
   

  Các file đính kèm:

 3. tvnghia

  tvnghia Mầm non

  File azw3 cho bạn nào dùng kindle, convert tử file epub bên trên.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này