Truyện ngắn Những Tác Phẩm của Mường Mán

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 30/8/21.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  SÁU GIANG HỒ VÀ NHỮNG MẢNH ĐỜI PHIÊU DẠT KHÁC
  Tác giả: Mường Mán
  Thể loại: Truyện ngắn
  Nhà xuất bản: Trẻ
  ***
  [​IMG]
  Nguồn text: Waka
  Đóng Ebook: Cuibap
  ***
  Tập truyện Sáu giang hồ và những mảnh đời phiêu dạt khác gồm 22 truyện ngắn đặc sắc của Mường Mán. Tập truyện viết về những thân phận, cuộc đời của những con người phiêu dạt, nay đây mai đó ở Huế, Cần Thơ và Sài Gòn trước và sau năm 1975.
  Mỗi truyện ngắn viết về một nhân vật khác nhau với những cảnh đời cơ cực, đấu tranh với sự sống, miếng cơm manh áo hàng ngày, bầm dập vì cuộc đời ngang trái... nhưng vẫn mang bên mình những trái tim mang tình yêu, khát vọng cuộc sống phiêu dạt khắp nơi...

  DOWNLOAD

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 31/8/21
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Loạt tác phẩm dành cho tuổi mới lớn của Mường Mán, bạn nào thích thì đem về không phải đi tìm cho lâu:
  Chiều Vàng Hoa Cúc - Phố Hoa Phai
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Khóc nữa Đi Sớm Mai
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Một Chút Mưa Thơm
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trăng Không Mùa -Bâng khuâng như bướm
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Mưa thảo cầm - Chuyện kể từ đồng bằng
  Tác giả: Mường Mán
  Thể loại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản:Trẻ

  ***
  [​IMG]
  Mưa Thảo CầmChuyện kể từ đồng bằng là tập truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Mường Mán. Tập truyện gồm 2 phần Mưa Thảo Cầm gồm 21 truyện ngắn tình cảm dễ thương, hài hước mà cũng man mác buồn từ các vùng quê xứ Huế, Sài Gòn, Lâm Đồng...; Chuyện kể về đồng bằng chỉ gồm 5 truyện ngắn về vùng đất đồng bằng miền Tây sông nước thắm đượm tình người.
  Mưa thảo cầm bao gồm: Cà phê chua, Băn khoăn trước núi, Chiếc hôn, Cô gái thích ăn thịt sườn, Con bọ tầm thường, Cô bé gác mây, Sang sông, Thỏ và sói, Một, hai, ba, Những que diêm hy vọng....
  Chuyện kể từ đồng bằng bao gồm: Con gái phù sa, Bông súng trắng, Kỷ niệm, Xóm người mù, Lữ hành
  DOWNLOAD:

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/9/21
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Lá tương tư - Thương nhớ người dưng
  Tác giả: Mường Mán
  Thể loại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ngắn
  Nhà xuất bản: Trẻ

  ***
  [​IMG]
  Với Lá tương tư ta bắt gặp một chuyện tình “tình trong như đã mặt ngoài còn e” của Thoan và Quân với những ghen tuông giận hờn của đôi trẻ. Cả câu chuyện chỉ nói về sự hiểu lầm dẫn đến việc hờn ghen của 2 người nhưng Mường Mán lại xây dựng câu chuyện khá hài hước và khéo léo. Cái tôi, lòng tự trọng của Thoan và Quân làm cho 2 người dù hết giận nhưng chẳng ai dám xin lỗi làm hòa để rồi tình cảm ấy chuyển thành nỗi nhớ nhung quay quắt của Thoan và căn bệnh tương tư của Quân. Những kỷ niệm tình cảm của hai người được tác giả khéo léo đưa vào trong những nhớ thương, giận hờn của đôi trẻ. Lá tương tư vẫn thể hiện một Mường Mán với lời thoại hài hước hóm hỉnh của con người Huế, những tâm lý nhân vật nhẹ nhàng, da diết của tuổi trẻ khi yêu.
  Thương nhớ người dưng lại là một câu chuyện tình cảm có chiều sâu nội tâm. Ngân là “cô gái Sài Gòn có một chút kênh kiệu ở dáng đi, một chút đỏm dáng ở trang phục đúng mode, một chút kiêu sa ở nụ cười, một chút giễu cợt ở khóe mắt mượt mà rồi bất chợt sáng ánh lên soi mói, nhìn như muốn bóc ý nghĩ sâu kín của người ta ra đặt lên lòng bàn tay." Nhưng Ngân cũng là một cô gái sâu sắc với những nối đau riêng mình “đứa trẻ bị từ chối, bị khước từ lòng yêu nhớ mẹ.” Vọng là chàng trai tỉnh lẻ Nha Trang chăm chỉ, hiền lành, đáng yêu. Chỉ một cuộc gặp gỡ tình cờ tại thành phố biển đã khiến Vọng “ra ngẩn vào ngơ”. Từ cuộc gặp tình cờ rồi đến những cuộc gặp chủ ý và những bài thơ bày tỏ nỗi lòng, Vọng đã thương nhớ Ngân da diết dù cho nàng vẫn thẹn thùng gọi chàng là người dưng. Những câu chuyện nho nhỏ cảm động, những lời thoại hài hước, đầy sâu lắng cùng những diễn biến tâm lý, tình cảm dịu ngọt làm độc giả mỉm cười không thôi.
  DOWNLOAD
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này