ĐL-Thế Giới NHỮNG TÙ NHÂN CỦA ĐỊA LÝ (địa chính trị thế giới)

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 11/5/22.

Moderators: Bọ Cạp
 1. [​IMG]
  Cuốn sách giải thích mọi thứ về địa chính trị thế giới!

  Trong cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York này, một nhà báo từng đoạt giải thưởng sử dụng bản đồ của các khu vực quan trọng để giải thích các chiến lược địa chính trị của các cường quốc trên thế giới— "những người hâm mộ địa lý, lịch sử và chính trị (và bản đồ) sẽ bị lôi cuốn" (Fort Worth Star-Telegram).

  Bản đồ giữ một bí ẩn với chúng ta. Dù là giấy da cổ, nhàu nát hay do Google tạo ra, bản đồ cho chúng ta biết những điều chúng ta muốn biết, không chỉ về vị trí hiện tại hoặc nơi chúng ta sẽ đến mà còn về thế giới nói chung. Chưa hết, khi nói đến địa chính trị, phần lớn những gì chúng ta được nghe nói là do các nhà phân tích và các chuyên gia khác tạo ra, những người đã bỏ qua việc tham khảo bản đồ của địa điểm được đề cập.

  Tất cả các nhà lãnh đạo của các quốc gia đều bị hạn chế bởi địa lý. "Một trong những cuốn sách hay nhất về địa chính trị" (The Evening Standard), đã cập nhật để bao gồm những phát triển địa chính trị, nhà báo Tim Marshall đã xem xét Nga, Trung Quốc, Mỹ, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Bắc Cực — thời tiết, biển, núi, sông, sa mạc và biên giới — để cung cấp bối cảnh thường bị thiếu trong phóng sự chính trị của chúng ta: đặc điểm địa lý của các quốc gia này ảnh hưởng như thế nào đến điểm mạnh và điểm dễ bị tổn thương của họ và các quyết định của các nhà lãnh đạo của họ.

  Đưa ra "một cách nhìn mới về bản đồ" (The New York Times Book Review), Marshall giải thích các chiến lược địa chính trị phức tạp hình thành thế giới. Tại sao Putin lại bị Crimea (Ukraina) ám ảnh? Tại sao Hoa Kỳ lại trở thành một siêu cường toàn cầu? Tại sao cơ sở quyền lực của Trung Quốc tiếp tục mở rộng? Tại sao Tây Tạng lại mất quyền tự chủ? Tại sao châu Âu sẽ không bao giờ thống nhất? Các câu trả lời là địa lý. "Trong một thế giới ngày càng phức tạp, hỗn loạn và liên kết với nhau, Những tù nhân của địa lý là một cuốn sách ngắn gọn và hữu ích về địa chính trị” (Newsweek) và là một hướng dẫn quan trọng về một trong những yếu tố quyết định chính trong các vấn đề thế giới.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/22
  wh6it, ghurtver1, Kiddo369 and 20 others like this.
 2. vanhaic1a

  vanhaic1a Mầm non

  Cảm ơn mod. Đang duyệt bằng điện thoại nên chưa xem được, mình vốn thích địa lý, lịch sử chính trị kết hợp
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Xin được bàn một chút về tên cuốn sách.

  Tên gốc, Prisoners of geography, nên được dịch thành Những tù nhân của địa lý. Lúc này, tù nhân của địa lý là những quốc gia.

  Còn tên được dịch hiện tại, Tù nhân địa lý, rất dễ đưa đến hiểu lầm rằng vị tù nhân này chính là địa lý. Và cũng không có số nhiều [ s ] như trong tên gốc.

  Xin cảm ơn.
   
 4. cairong

  cairong Lớp 2

  Sách dịch bán đều ghi Những tù nhân của địa lý
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 5. Ấn Độ Nơi Chuyện Gì Cũng Có Thể Xảy Ra!
   
  tran ngoc anh and ngochai98 like this.
 6. KALININGRAD - LƯỠI DAO NGA GIỮA LÒNG CHÂU ÂU
   
  eta128 thích bài này.
 7. AFGHANISTAN: "MỒ CHÔN ĐẾ QUỐC"
   
  ngocduong89 thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này