Bài học KD Những Tỷ Phú Tình Cờ - Ben Mezrich

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 6/4/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Những Tỷ Phú Tình Cờ - Sự hình thành Facebook - một câu chuyện về tình ái, tiền bạc, tài năng và sự phản bội.

  Câu chuyện hấp dẫn về chàng sinh viên đại học khác người, nỗ lực cải thiện cơ hội giao tiếp với phái yếu và kết cục lại tạo ra Facebook.

  Nhân vật chính của cuốn Những Tỷ Phú Tình Cờ là Mark Zuckerberg (sinh năm 1984), một anh chàng đam mê lập trình máy tính đến quên ăn quên ngủ mà khờ khạo trên tình trường, đã đột ngột trở thành ngôi sao của xã hội với trang mạng xã hội Facebook mà mục đích ban đầu chỉ là giúp những người nhút nhát như anh dễ làm quen và giao tiếp hơn với các cô gái.

  Trong một đêm cô đơn, Mark xâm nhập vào hệ thống máy tính của trường, tạo ra một cơ sở dữ liệu có thể áp dụng để xếp hạng toàn bộ sinh viên nữ trong trường - gây sập hệ thống mạng chủ của Harvard, khiến anh suýt bị đuổi học. Trong giây khắc đó, trong căn phòng ký túc xá Harvard đó, cái khung của Facebook đã ra đời.

  Bằng một phương cách kỳ diệu, Facebook.com (tiền thân là thefacebook.com) đã luôn là mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất, tích cực nhất và mang lại lợi ích chia sẻ, trao đổi cao nhất, hiệu quả nhất từ trước tới nay ở Việt Nam, và trên thế giới. Có thể khi đọc cuốn sách về Những Tỷ Phú Tình Cờ, ở đâu đó sẽ mang tới một chút ngờ vực cho bạn, nhưng hơn hết, với sự tham gia sáng lập và là người đầu tiên viết nên những bản mã code đầy tiềm năng, Mark Zuckerberg đã xứng đáng để có được tên tuổi, sức ảnh hưởng và vị thế như ngày hôm nay mà do chính công sức, tìm tòi, và khả năng sáng tạo của anh đã đem lại.

  Cuốn sách đơn giản kể về những sinh viên có hơi một chút “khác người” (có thể coi là lập dị) của Harvard, tuy nhiên, họ luôn mong muốn được kết giao bình đẳng với tất cả mọi người. Khi mà tất cả những sinh viên Công nghệ thông tin của Harvard vẫn cặm cụi học hành và chăm chỉ với từng li từng tí bài vở, thì họ, đã nghĩ khác: từng có Mark đã “chơi khăm” hệ thống an ninh Harvard với những cú đột nhập, những ý tưởng nhá nhem trong đầu; từng có một Eduardo mang một con gà “còn nguyên” vào gây rối trong lớp học chỉ để vào hội Phoenix - một hội danh giá của trường Harvard…

  Một câu chuyện đáng đọc và thiết thực với những ai yêu thích Công nghệ thông tin, yêu thích Facebook và quan tâm đến các mạng xã hội (Social Network). Bởi vì tất cả những con người liên quan đến Facebook trong câu chuyện (như Mark, như Eduardo, như Sean Parker hay anh em nhà Winklevoss...) hôm nay, họ đều đang sống và đang tiếp tục đi trên bước đường của mình. Đơn giản những gì chúng ta góp nhặt được trong cuốn sách là những nỗ lực, hành động, và suy nghĩ của những người trẻ trước kia và mong đợi vào tương lai của họ mai sau.

  Những Tỷ Phú Tình Cờ đã kể một cách đầy lôi cuốn về những đoạn đời tiếp theo đáng nhớ của người đã tạo ra Facebook, cùng sự hình thành đặc biệt của một công ty đã cách mạng hoá cách thức mà hàng trăm triệu người trên thế giới hiện đang liên kết với nhau.

  "Rõ Ràng, Logic Và Thú Vị- Cuốn sách được viết rất rõ ràng, mạch lạc và sắp xếp các chương rất logic, dễ theo dõi, dễ nhớ dù có khá nhiều nhân vật được nhắc đến. Ấn tượng đầu tiên theo mình thấy là nhiều bạn cảm nhận được một sự phản bội ở đây, mình thì lại nghĩ đây thực chất là một sự tổng hợp thông tin do các nhân vật có liên quan đến quãng đời quan trọng nhất của Mark Zuckerberg cung cấp, cho dù tác giả cuốn sách đã rất cố gắng tôn trọng tính nguyên bản trong những lời kể ấy và còn tái hiện được khung cảnh lẫn tâm lý nhân vật vào thời điểm trang web hình thành, đó là lịch sử, nhưng vẫn chỉ là qua lời kể, ít nhiều mang cảm tính của nhân chứng, khó mà có được tính khách quan tuyệt đối. Mình đọc sách trên quan điểm trung lập, hoàn toàn không đứng về bên nào, thế nên những thông tin mình nhận được là các mốc thời gian, sự kiện và vai trò của những người đã góp phần làm nên mạng xã hội hàng chục tỷ đô la này chứ không quan tâm lắm đến mối quan hệ tình cảm giữa họ, đó là thứ gia vị để cuốn sách thêm phần li kì, mình tin là vậy. Thương trường là chiến trường và sự thật thuộc về lịch sử chứ không phải người kể lại nó, hãy giữ nguyên tắc này khi đọc bất cứ cuốn sách nào như thế này, mọi chuyện sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn" - Trần Hằng.

  "Những Tỷ Phú, Những Con Người Đầy Đam Mê - Khi nhìn thấy nó trong chương trình "Mỗi ngày một cuốn sách" trên tivi, mình đã quyết định mua vì cảm thấy tò mò và háo hức. Cuốn sách này dường như không chỉ là một cuốn cung cấp tri thức, mà còn như một câu chuyện gần gũi về tình yêu, cuộc sống, những khó khăn thử thách. Nó được tác giả kể bằng ngôn từ không hề gượng ép hay cũ mòn, mà trẻ trung tươi mới, chứa những cảm xúc của tuổi trẻ. Độc giả hiểu hơn về con đường thành công của nhà tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg, về những cản trở anh gặp phải, về những câu chuyện chưa từng được công bố, về lý do tại sao Facebook trở thành mạng xã hội mà ai trong chúng ta cũng yêu mến. Sau cùng là những bài học về sự nỗ lực đạt đến thành công mà ai cũng sẽ rút ra được cho riêng mình" - Phạm Thành Trung.

  "Một Cuốn Sách Lôi Cuốn - Điểm nổi bật nhất trong cuốn sách này là cách viết lôi cuốn của tác giả. Những trang sách đầy màu sắc và sống động của Ben Mezrich đã làm nổi bật những câu chuyện lần đầu tiên công bố về mạng xã hội Facebook. Một mạng xã hội được yêu thích khắp nơi trên thế giới, một tập đoàn lớn mạnh và giàu có bậc nhất, nhưng để đạt được những điều đó, Mark Zuckerberg và những cộng sự đã phải trải qua cả một quá trình, một con đường dài, với đầy rẫy những thử thách, chông gai. Có những vấp ngã, có những sai lầm, và có cả những sự phản bội, nhưng tất cả đã viết nên một câu chuyện choáng ngợp về những người trẻ tài năng, dũng cảm và giàu ý chí quyết tâm. Đây là một cuốn sách dành cho những bạn trẻ, những người cũng đang ấp ủ cho mình nhiều dự định lớn lao cho tương lai" - Nguyễn Thị Vy.

  Mục Lục :

  Vài nét về tác giả

  Lời tác giả

  CHƯƠNG 1 : THÁNG 10 NĂM 2003

  CHƯƠNG 2 : KHU HARVARD YARD

  CHƯƠNG 3 : TRÊN DÒNG CHARLES

  CHƯƠNG 4 : NHỮNG CHÚ GÀ ĂN THỊT ĐỒNG LOẠI

  CHƯƠNG 5 : TUẦN CUỐI CÙNG CỦA THÁNG MƯỜI NĂM 2003

  CHƯƠNG 6 : TỐI MUỘN HÔM ĐÓ

  CHƯƠNG 7 : CHUYỆN GÌ XẢY RA TIẾP THEO

  CHƯƠNG 8 : KHU KÝ TÚC XÁ QUAD

  CHƯƠNG 9 : KẾT NỐI

  CHƯƠNG 10 : 25 THÁNG 11 NĂM 2003

  CHƯƠNG 11 : CAMBRIGDE, 1

  CHƯƠNG 12 : 14 THÁNG 1 NĂM 2004

  CHƯƠNG 13 : 4 THÁNG 2 NĂM 2004

  CHƯƠNG 14 : 9 THÁNG 2 NĂM 2004

  CHƯƠNG 15 : THẦN TƯỢNG CỦA NƯỚC MỸ

  CHƯƠNG 16 : NỮ THẦN SỰ THẬT

  CHƯƠNG 17 : THÁNG 3 NĂM 2004

  CHƯƠNG 18 : THÀNH PHỐ NEW YORK

  CHƯƠNG 19 : HỌC KỲ MÙA XUÂN

  CHƯƠNG 20 : THÁNG 5 NĂM 2004

  CHƯƠNG 21 : TÌNH CỜ MAY MẮN

  CHƯƠNG 22 : MƠ MỘNG Ở CALIFORNIA

  CHƯƠNG 23 : HENLEY TRÊN SÔNG THAMES

  CHƯƠNG 24 : 28 THÁNG 7 NĂM 2004

  CHƯƠNG 25 : SAN FRANCISCO

  CHƯƠNG 26 : THÁNG 10 NĂM 2004

  CHƯƠNG 27 : 3 THÁNG 12 NĂM 2004

  CHƯƠNG 28 : 3 THÁNG 4 NĂM 2005

  CHƯƠNG 29 : 4 THÁNG 4 NĂM 2005

  CHƯƠNG 30 : NHÂN NÀO…

  CHƯƠNG 31 : THÁNG 6 NĂM 2005

  CHƯƠNG 32 : BA THÁNG SAU

  CHƯƠNG 33 : GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

  CHƯƠNG 34 : THÁNG 5 NĂM 2008

  PHẦN KẾT : BÂY GIỜ Ở ĐÂU…?

  Xin mời các bạn download Ebook (Epub):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. hcmangel

  hcmangel Moderator

  File tải trực tiếp cho bạn nào cần:
   

  Các file đính kèm:

 3. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Mình xin file prc với!.
   
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi bạn nè
   

  Các file đính kèm:

  haist, wall84, xelos610 and 8 others like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này