Phật Giáo Những Vị Phật ở Miền Tây Nam Việt Nam

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Dù dòng thời gian đã xoá nhòa những hình ảnh quý gíá xa xưa, dù dấu chân của các Ngài đã rêu phong phủ kín. Nhưng những dấu chân ấy đã đi vào lịch sử nhân gian, dù tiếng nói các Ngài đã hòa vào không gian tĩnh lặng. Nhưng đâu đây vẫn còn vang vọng pháp âm của các Ngài, làm chấn động tâm tư huyết mạch của bao người con Phật.  Trong quyển “Những Vị Phật ở Miền Tây Nam Việt Nam” này. Chúng tôi sưu tầm, nghiên cứu và ghi chép trung thực theo lời thuật của các vị Trưởng Lão uy tín; hay các vị trí thức trung hậu; hoặc trích trong các tài liệu giá tri được mọi người tin tưởng.  Một quyển sách có giá trị, là quyển sách phải dày công sưu tầm, biên khảo nhiều tài liệu trung thực quý giá. Phải so sánh đối chiếu, cân nhắc và kiểm chứng có tính khoa học, để có được vị trí đặc biệt với giá trị vĩnh hằng. Trong sách chúng tôi trình bày các Vị có những điều mầu nhiệm lạ kỳ, có những hành động khác thường không ai dám nói, không ai dám làm. Nhưng các Vị lại tự tại hiên ngang làm một cách phi thường. Có những Vị do tu chứng, có những vị do phần trên chuyển hóa, có những Vị mượn xác phàm và có những Vị có hạnh tu kỳ bí của một Bồ Tát không ai làm nổi.  Còn có những Vị do công đức tu nhiều kiếp, thế nhân tôn kính là Phật. Vì Đạo phong của các Ngài khả kính, cứu nhân độ thế với lòng từ bi bao la, cùng với những lời tiên tri đều xảy ra đúng sự thực.


  Tôi chưa có duyên được chứng kiến, gần gũi các Vị đã ra đời lâu xa, với những niên kỷ cách biệt. Nhưng có Vị tôi đã hân hạnh được hầu cận, chiêm ngưỡng Đạo phong uy nghi và lời nói lúc nào cũng lợi lành và soi sáng cho mọi người. Có những Vị tôi đã sống chung chùa và có những Vị tôi đã tiếp xúc gần gũi một thời gian. Thật sự, mắt phàm của tôi không thấy rõ những bí ẩn huyền vi của các Ngài. Chỉ thấy được những hiện tượng xảy ra đúng sự thực. Ngoại trừ các vị có Thần nhãn, Huệ nhãn hay Thiên nhãn hoặc được Chư Thiên mách bảo, thì các vị này kính trọng các Ngài một cách vô cùng kính cẩn. Chúng tôi đọc sách, thấy Phật sống Tế Điên và Phật sống chùa Kim Sơn bên Trung Hoa. Chư Tăng trong chùa và bá tánh gần gũi hay khinh thường các Ngài. Nhưng người ở xa lại biết rõ các Ngài, nên vô cùng quý trọng. Bấy lâu nay, quý vị ấy được sách vở tài liệu ghi chép, thậm chí đến việc vẽ vời thêm quay thành phim ảnh, tuồng tích. Chính vì thế chúng ta chỉ thấy nhắc các Vị Phật của Trung Hoa, hay những Vị Đạo Sư ở Ấn Độ, ở Tây Tạng xa xôi huyền bí mà người Việt chúng ta không biết, không tìm hiểu. Chúng ta lại tìm hiểu những vị Phật xa xôi rồi mơ tưởng, rồi ao ước! Còn những vị Phật ở ngay quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta, chúng ta lại không biết, không tìm hiểu. Có thể Phật trong nhà không thiêng chăng

  LINK DOWNLOAD:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - Huynd9
   
 2. nggphong

  nggphong Mầm non

  Bạn có bản pdf không vậy? Vui lòng cho mình xin link nhé ! Cảm ơn!
   
 3. Bạn ơi tự làm lấy đi bạn, bạn teacher.anh đã mất công mất sức quí báu viết ra mà bạn vẫn hỏi những câu thế này làm bạn ấy buồn đó Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. nggphong

  nggphong Mầm non

  Mình vẫn đang không mở được file này, nên mới hỏi file pdf. Chứ mình cũng biết chuyển đổi file mà bạn. Dù sao cũng cám ơn bạn đã comment.
   
 5. Bạn ơi đây là file prc bạn à, bạn dùng phần mềm Mobipocket Reader mà đọc nha. Mình vì bạn mà phải phá lệ lấy thử file về đọc đấy (thường mình không lấy ebook không nguồn gốc về đọc đâu), đọc bình thường bạn à.
   
 6. mopie

  mopie Moderator Thành viên BQT

  link pdf đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  (Bạn có thể dùng phần mềm calibre để chuyển đổi)
   
 7. nggphong

  nggphong Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều.
   
 8. nggphong

  nggphong Mầm non

  Thứ nhất: không phải mình không biết tìm app để mở file có đuôi . prc
  Thứ hai: bạn cũng mầm non như mình , không giúp được thì thôi, đâu cần phá lệ, đâu có cần phải tăng số lượng bài kiểu đó?
  Thứ ba, người mình nhờ vả là thớt chứ không phải bạn. Sao cứ phải xoắn với mình là sao?
  Và cuối cùng, mình muốn nói với bạn là (.) không bàn tán linh tinh nữa, giúp được thì giúp ko thì im lặng dùn cho room bớt loãng. Ok?
   

  Các file đính kèm:

 9. dangtienduong2017

  dangtienduong2017 Mầm non

  Híc! Bạn này, nóng quá!
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/12/17
  nggphong thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này