Cơ Đốc Những vụ án lừng danh trong tòa án của Vatican - Nguyễn Mạnh Quang

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi conguyen, 6/11/13.

Moderators: mopie
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tên sách: NHỮNG VỤ ÁN LỪNG DANH TRONG TÒA ÁN CỦA VATICAN - Khổ Nạn Của Các Nhà Trí Thức Âu Châu khi nói lên sự thật
  Tác giả: Nguyễn Mạnh Quang; 03 tháng 2, 2010
  Định dạng: prc

  Trích:

  LỜI TÒA SOẠN
  Bài viết sau đây do tòa soạn sachhiem.net yêu cầu tác giả soạn để đáp lời một câu hỏi của độc giả về sự bách hại của Công Giáo La Mã đối với những khoa học gia Âu Châu. Đây là một trong những tiết mục mà Giáo sư Quang đã viết trước đây. Mặc dù bài viết sau đây chỉ kể ra 3 trường hợp (vụ án John Huss, vụ án Giordana Bruno, và vụ án Galileo Galilei), nhưng cũng đủ cho ta hình dung được Giáo Hội La Mã bách hại nhà khoa học như thế nào chỉ vì những tuyên bố trái với niềm tin hay lý thuyết về vũ trụ của Giáo Hội. Tuy là những chuyện thuộc về lịch sử, và có thể tìm đọc trong các thư viện của các quốc gia Âu châu cũng như Hoa kỳ, nhưng lại là những chuyện mà rất nhiều người, nhất là người Việt theo đạo Chúa chưa hề biết đến như những chuyện chưa từng có trên đời. Những ai chưa hề biết những chuyện này, chắc chắn bài viết sau đây sẽ đem lại nhiều ngạc nhiên và cảm xúc. Xin mời bạn đọc theo dõi (SH)
  ...

  Nguồn e-thuvien.com
   

  Các file đính kèm:

 2. Hank Tran

  Hank Tran Lớp 4

  Đạo Công Giáo cũng có những lỗi lầm trong qúa khứ vì do con người lãnh đạo. Mà đã là con người thì phải có những sai phạm lỗi lầm. Chính đức giáo hoàng cũng đã lên tiếng xin lỗi nhiều lần. Còn theo ý kiến của riêng tôi. Có những cái bị xuyên tạc như Galileo chưa bao giờ bị đốt chết. Ông ta chết vì gìa yếu. Còn thập tự quân nếu không tự vệ và lấy lại Jerusalem thì cả Âu Châu và thế giới bây giờ đã là người hồi giáo nói tiếng Ả rập. Tôi không bài bác đạo hồi cao qúy nhưng có một số ít như ISIC làm cả thế giới lo sợ. Đọc để tìm hiểu nhưng chính bạn phải suy xét thực hư. Kính
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/12/16
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Có lẽ bạn đọc nhầm chứ Galileo sao bị đốt chết? Chỉ có Bruno bị thiêu sống (và xẻo lưỡi) trên giàn hỏa thôi. Galileo trông thấy gương Bruno nên không dám "bật" lại giáo hội một cách công khai.

  Đó cũng chỉ là chiến tranh giành đất giữa hai tôn giáo, chứ nói là tự vệ sao không đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (cửa ngõ vào châu Âu) mà lại phải đánh sang tận đất thánh làm chi?
   
  Lâm Gia Minh and summer_akarda like this.
 4. Derby

  Derby Lớp 7

  @Caruri Tlkd, mới đọc thấy post bạn yêu cầu hồi phục một (hoặc hai) cuốn sách trong một topic (có cả lời phát biểu của @summer_akada) mà sao bây giờ kiếm hoài không thấy. Chẳng lẽ topic đó đã lại bị xóa???
   
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bị xóa rồi, chẳng biết ông mod nào xóa mà không thấy có phản hồi gì. Ít ra như một số nơi khác, xóa để lại chữ ký "XYZ đã xóa vì..."
   
 6. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Nói thật tôi chẳng thấy ở đâu lại có những lập luận tiện lợi như bên Công giáo.

  Cái gì tốt thì vơ vào mình, tới khi thấy sai thì lại bảo, ây dà, đấy là mấy tay cha xứ mượn danh Công giáo làm bậy, chớ Công giáo thiệt đâu có thế.
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 7. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình thấy mod nào đó đã hành xử rất không công bằng trong việc này. Mấy bữa trước cũng đã xóa mấy topic của các bạn khác post đã mấy năm nay. Chỉ vì lời yêu cầu xóa của một thành viên mới gia nhập (và chưa đóng góp gì cho diễn đàn)? Bây giờ lại thấy bạn đó chạy lung tung tìm kiếm sách post lên của những người khác (mà không có tác dụng truyền giáo) để yêu cầu xóa, chỉ với lý do "xuyên tạc, mạ lỵ, chống đối tôn giáo", mà không đưa ra được một dẫn chứng khả tín nào. Hỏi những cuốn sách đó từ ngày được đăng lên đến giờ đã gây xáo trộn nào chưa?
   
 8. Hank Tran

  Hank Tran Lớp 4

  Nội Quy Thư viện Ebook TVE-4U (áp dụng từ 21:54 ngày 26.07.2016)
   
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi đồng ý với ý kiến này. Ví dụ trên wikipedia, nếu thông tin trái ý mình mà có nguồn vững vàng, thì chỉ được tìm thông tin theo ý mình mà bổ sung vào bài chứ không được xóa (tức đảm bảo cả hai bên thông tin trái chiều).

  Mấy bài của Trần Chung Ngọc thì tôi không đọc nên không biết, chứ ví dụ cuốn "Tây Dương Gia Tô bí lục" là do một NXB của Việt Nam xuất bản, được phép phát hành, coi như "có nguồn mạnh", không có thông tin chống chế độ, phản động, đồi trụy... vậy cớ gì lại nhanh nhảu xóa đi mà không xét đến giá trị của nó?
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 10. Derby

  Derby Lớp 7

  Tín ngưỡng là một phần quan trọng trong đời sống con người. Đạo nào cũng quý giá đối với tín đồ theo đạo đó. Thành viên của tve-4u là tín đồ của nhiều tôn giáo khác nhau. Trên diễn đàn cũng có rất nhiều kinh hay sách viết về triết lý của những đạo khác nhau được chia sẻ. Từ hồi nào đến giờ đã có mem nào yêu cầu xóa topic của người khác post chỉ dựa vào những lập luận rất mơ hồ chưa?
  Mình cũng không đọc sách của ông Trần Chung Ngọc. Nhưng cho dù ông ta có ý kiến khác với tín đồ của đạo công giáo đi nữa thì post sách của ông ta lên cũng là quyền của thành viên. Vì có ai bắt mình đọc điều mình không thích, hoặc ngu ngốc đến nỗi tin tuyệt đối vào lời nói của ông Trần đó đâu.

  Vàng thật thì không sợ bị thử lửa. Cớ gì phải chạy lung tung tìm cách bịt miệng hoặc ngăn cản người khác đọc những thứ mình không thích?
   
 11. Hank Tran

  Hank Tran Lớp 4

  1. NỘI QUY


  Thư viện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là nơi chia sẻ, trao đổi, bàn luận, giao lưu... của những người yêu thích sách nói chung và sách điện tử (ebook) cho thiết bị di động nói riêng. Diễn đàn của Thư viện sẽ là nơi trao đổi và bàn luận về sách và những vấn đề liên quan đến sách. Những người quản lý, đại đa số thành viên của diễn đàn là những công dân của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc trên đất nước Việt Nam. Dựa trên mục đích, tiêu chí hoạt động Thư viện và chủ trương chấp hành pháp luật Nhà nước, chúng tôi (Ban Điều Hành Thư viện) đề ra các điều lệ Nội qui như sau:
  I. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Không viết bài có nội dung liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo... cũng như có nội dung vi phạm Hiến pháp và Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là quy định cao nhất.

  2. Không viết bài có nội dung đề cập đến những vấn đề nhạy cảm, kích dục, sex... không lành mạnh, đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Không viết bài đả kích, châm biếm, đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bất kỳ tổ chức, cá nhân khác.

  3. Viết bài bằng tiếng Việt có dấu. Không viết sai chính tả quá đáng (Ví dụ: thix = thích; ko = không; bùn = buồn; j`= gì; lun = luôn, lém = lắm; v.v…). Không viết các ký tự hoa thường lẫn lộn (Ví dụ: ViẾT bẰnG cÁC kÝ Tự LẪn lỘn). Phải viết hoa chữ đầu câu, đầu dòng. Ngoài ra Thư viện chấp nhận thành viên trao đổi với nhau bằng Anh văn và Pháp văn. Các bài viết trao đổi bằng các ngôn ngữ khác sẽ bị xóa và thành viên sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

  4. Bài viết dùng màu sắc, cỡ chữ mặc định, trừ khi muốn làm nổi bật vấn đề, số màu có thể nhiều hơn nhưng không được lạm dụng. Không viết hoa, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi đậm (Bold) cho toàn bài viết. Không sử dụng màu ĐỎ, màu ĐỎ chỉ dành cho Người quản lí (Admin, Smod, Mod), hoặc những màu sắc chói khác, đặc biệt là màu trắng (hoặc màu trùng với phông nền diễn đàn để làm ẩn chữ).

  5. Không viết bài quá ngắn làm loãng chủ đề với nội dung như: Cảm ơn, Thích quá... Để cảm ơn chỉ cần dùng chức năng "Like" của diễn đàn.

  6. Nếu phát hiện có bài viết vi phạm hoặc nick đăng ký vi phạm qui định, yêu cầu báo ngay cho Mod, Smod khu vực để xử lý.

  7. Mọi thành viên đều có toàn quyền thiết lập mọi thông tin cá nhân của mình. Khuyến khích xác lập những thông tin một cách minh bạch, hợp lý.

  8. Mọi thành viên đều có quyền thành lập, gia nhập hoặc hủy bỏ gia nhập nhóm. Khuyến khích thành viên tích cực tham gia thảo luận nhóm. Nội dung thảo luận phải trong sáng, lành mạnh, có văn hóa, tuân thủ tất cả các điều lệ trong Nội quy của diễn đàn. Nghiêm cấm lợi dụng việc gia nhập nhóm của diễn đàn để lôi kéo, khích động thành viên để trục lợi, vi phạm pháp luật.
  II. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG, HÌNH THỨC VIẾT BÀI

  1. Trao đổi nội dung xoay quanh chủ đề về sách một cách lành mạnh, có văn hoá, lịch sự, hoà nhã. Không dùng từ ngữ, câu cú nhằm mạt sát, chửi bới hay chỉ trích cá nhân vì bất cứ lý do gì. Nghiêm cấm tuyệt đối những bài viết mang tính khiêu khích, so sánh các tác phẩm, tác giả, dịch giả theo hướng tiêu cực, cố ý gây tranh cãi... Nghiêm cấm dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

  2. Nghiêm cấm những từ ngữ thông tục (tao, mày, ả, thằng, con, bà ấy, mụ đó...) và thô tục ngay cả dạng thay thế, chẳng hạn: F*** , @#^%@$@#,..


  3. Không được đăng bài, ebook không/chưa được phép lưu hành ,xuất bản do Chính Phủ Việt Nam quy định. Không đăng bài, ebook mới xuất bản ít nhất 02 năm kể từ thời điểm xuất bản. Đối với Báo/Tạp chí/ Ấn Phẩm/ Nguyệt San/Bán Nguyệt San… Phải cách ít nhất 3 kỳ xuất bản liên tục.
   
 12. Derby

  Derby Lớp 7

  Nội quy này đã có từ lâu, và những thành viên thường tham gia cũng đã rất quen thuộc với nó. Bạn không phải là người duy nhất đọc nội quy. Nhưng bạn chính là người duy nhất không đưa ra được dẫn chứng gì có tính thuyết phục, hoặc giải thích được điều gì rõ ràng, ngoài cái luận điểm rất mơ hồ, "xuyên tạc, mạ lị....".
   
  Lâm Gia Minh and summer_akarda like this.
 13. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Tôi thấy bạn Hank Tran hình như không gõ được một dòng tiếng Việt tử tế nhỉ, hoặc là copy paste lại cái nội quy, hoặc là mấy câu tiếng Việt ngô ngọng? Hay bạn là Việt kiều Vatican?
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 14. Derby

  Derby Lớp 7

  • Về Quy định I.1 "không viết bài có nội dung liên quan đến tôn giáo" thì chính tất cả những bài của bạn post trong mấy ngày qua cũng đã vi phạm điều này. Vì toàn là về công giáo.
  • Về Quy định I.6, "thông báo cho mod hoặc super mod để xử lý" thì ít nhất bạn cũng phải đọc rất kỹ cuốn sách là đưa ra lập luận cùng dẫn chứng chính xác từ cuốn sách.
  Thí dụ, trang #.. tác giả đã viết "......". Điều này sai với sự thực vì......(dẫn chứng một hoặc nhiều nguồn khác để chứng minh sự không đúng của tác giả). Sau đó phải để cho người post sách hoặc các thành viên khác có cơ hội phát biểu quan điểm của họ về điều được đưa ra. Vì không phải ai cũng hiểu một bài viết hay một luận điểm giống như nhau. Tùy theo trí tuệ, kiến thức cũng kinh nghiệm của mỗi cá nhân, mà một bài viết hay một cuốn sách có thể được hiểu theo rất nhiều cách khác nhau.

  Bạn đã làm được điều này, khi yêu cầu admin xóa hết topic này đến topic khác, chưa?
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 15. Derby

  Derby Lớp 7

  {:sup:} Mình rất không thích những cuốn sách viết với mục đích mạ lỵ tôn giáo. Nhưng phải đọc kỹ và đưa ra dẫn chứng rõ ràng. Đọc không xong, viết không thông. Lại còn không biết tôn trọng công sức của người khác. Muốn share một cuốn sách người ta cũng phải viết lời giới thiệu, post bìa, v.v. Có phải chỉ đi paste lại thông tin copy từ trên mạng đâu?
   
  summer_akarda thích bài này.
 16. atverbumcordis

  atverbumcordis Mầm non

  Bạn mến,
  Tôi rất cảm kích lòng nhiệt thành của bạn, những việc bạn làm với đầy thiện chí! Những điều bạn đã cố gắng để bày tỏ, giải thích và bênh vực cho Chân Lý Đích Thực (chúng ta viết hoa vì ngày nay nhiều người có những khái niệm chân lý giảm giá, thậm chí có kiểu chân lý tự suy). Thậm chí bạn hay tôi cũng có khi sai hay hiểu sai về Chân Lý, nói sai về Chân Lý. Nhưng xác quyết một điều, khi ta lên tiếng nói với lương tâm ngay thẳng, chín chắn, thì ta đang đứng về phía Chân Lý. Song Chân Lý Đích Thực thì không bao giờ cần ai phải hậu thuẫn. Vì chính nó là đúng và sẽ chiến thắng. Quả thế, chính thời gian, những tấm lòng, những hy sinh, những sự phục vụ âm thầm, những sự sám hối chân thành, những cuộc hoán cải, những tấm gương thánh thiện, những giọt máu đỏ tươi đức tin son sắc, những phép lạ "khi cần"... là những hoa quả của chính Chân Lý đó, đã tự minh chứng. Như một vị Giám Mục có nói: "Một cây gãy đổ trong rừng thì gây ồn ào hơn là cả khu rừng bạt ngàn đang dậy sức sống mãnh liệt". Vì thế, ta không đau khi người nói ta xấu, nhưng đau nếu ta không thể bằng đời sống làm cho người thấy điều họ nói không đúng; ta không xót cho người chủ tâm nói điều quấy, làm điều sai (vì muốn cũng không được), nhưng xót cho những người "nhẹ dạ" nghe theo hay soi theo những gương đó.
  Chúc bạn luôn bình an! Thân mến!3D_16
   
  luandaik thích bài này.
 17. luandaik

  luandaik Mầm non

  ông chả hiểu quái j về lịch sử cả, quân hồi đã đánh dc miếng đất nào của châu âu k, toàn tụi vatican tiến hành thánh chiến trước, tôi nhớ k nhầm là 12 lần.
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 18. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Cá nhân tôi thấy thông tin của quyển sách này "NHỮNG VỤ ÁN LỪNG DANH TRONG TÒA ÁN CỦA VATICAN - Khổ Nạn Của Các Nhà Trí Thức Âu Châu khi nói lên sự thật" là đúng mà. Có gì đâu mà phải tranh luận?
   
  Lâm Gia Minh thích bài này.
 19. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Mấy cái sách kiểu này y như rằng sẽ bị ... ngoan đạo đi report
   
  summer_bkarda thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này