Self-help Nơi nào có ý chí - nơi đó có con đường!

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Despot, 5/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  Mình sử dụng nguồn trên trang tuoitre.com.vn. Mọi vi phạm bản quyền,mình không chịu trách nhiệm, chỉ mong được chia sẻ với mọi người. Bản thân mình cũng mua cuốn này nhiều lần để tặng bạn bè những lúc họ gặp khó khăn, nghịch cảnh.
  Tóm tắt nội dung:
  Có những con người như thế...
  "Vấn đề không phải là ở tuổi tác, ở khả năng hay ở sức mạnh - vấn đề là ở ý chí." Chúng ta đã từng nghe nói về sức mạnh của ý chí và niềm tin. Chúng ta đã từng ngạc nhiên với những con người có nghị lực và ý chí phi thường - những người đã thực hiện và vượt qua những điều tưởng chừng không thể.
  Chúng ta đã từng biết câu chuyện về một người phải đơn độc chống chọi với đói khát, giá lạnh và hiểm nguy suốt mấy mươi ngày trong tác phẩm nổi tiếng "Tình yêu cuộc sống" của Jack London. Bằng niềm tin mãnh liệt và một ý chí không khuất phục trước nghịch cảnh và tổn thương, anh đã có sức mạnh để tìm ra con đường sống cho mình trong một hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt.
  Chúng ta cũng từng biết câu chuyện về một người phi công trẻ tuổi dũng cảm trong Thế chiến thứ hai. Anh bị thương nặng ở chân trong một trận không chiến một mất một còn với kẻ thù. Sau mười tám ngày bò lê trong bão tuyết để trở về, hai chân anh đã bị hoại thư. Các bác sĩ quyết định cứu lấy mạng sống của chàng trai trẻ bằng cách cắt bỏ đến đầu gối đôi chân của anh. Tình trạng đó khiến anh tưởng chừng mãi mãi tàn phế và giã từ đồng đội.
  Nhưng ước mơ được trở lại lái máy bay chiến đấu luôn cháy bỏng trong anh. Khi rời bệnh viện anh quyết tâm luyện tập với một ý chí sắt đá - cho dù bác sĩ, cho dù cấp trên và mọi người khẳng định chắc chắn rằng điều anh muốn làm là không thể nào thực hiện được, khuyên anh đừng cố gắng vô ích nữa!
  Nhưng sau cùng - với một quyết tâm không gì lay chuyển được - anh đã làm được điều chưa từng có trong lực lượng không quân Xô viết và cả trong lịch sử ngành hàng không thế giới: Người mất cả hai chân vẫn lái được máy bay tiêm kích hiện đại nhất. Chàng trai trẻ bản lĩnh với đôi chân giả lại tung hoành trên bầu trời và đã bắn hạ được hàng chục máy bay chiến đấu của kẻ thù trong những cuộc đối đầu trên không.
  Tên của anh được lan truyền vượt ra ngoài biên giới và là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các phi công Đức Quốc Xã lúc bấy giờ. Anh đã được quân đội Xô viết phong tặng huân chương Anh hùng vì lòng dũng cảm vô song của mình. Sự phi thường của anh bắt nguồn từ một ý chí kiên định theo đuổi đến cùng khát vọng của mình.
  Và những câu chuyện trong tập sách này một lần nữa khẳng định một cách mạnh mẽ:
  NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ - NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG!


  Người viết bài:
  ngvietduc
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Nơi nào có Ý Chí, nơi đó có con đường - Tập 1 - Cynthia Kersey

  Chúng ta đã từng nghe nói về sức mạnh của ý chí và niềm tin. Chúng ta đã từng ngạc nhiên với những con người có nghị lực và ý chí phi thường - những người đã thực hiện và vượt qua những điều tưởng chừng như không thể.

  Lòng quyết tâm giúp chúng ta vượt qua những rào cản tiềm ẩn trong mỗi cá nhân: sự thiếu tự tin, cách suy nghĩ, thái độ sống không tích cực và nhiều hạn chế khác.

  Chỉ cần một ý chí kiên định, một sự quyết tâm không gì lay chuyển nổi, chúng ta sẽ làm nên điều kỳ diệu, tạo nên những kỳ tích.


  Mục Lục :

  § Có những con người như thế...

  § Lời giới thiệu

  § Cuộc bộ hành và sứ mệnh cao cả

  § Một huyền thoại sống

  § Người anh hùng thầm lặng

  § Người tự kiến tạo đời mình

  § Sức mạnh của ý chí

  § Tình bạn vĩ đại và một cuộc đời vĩ đại

  § Thành công sau một chặng đường dài

  § Hai vận động viên “ngoại hạng”

  § Những căn nhà hạnh phúc

  § Những lá thư hy vọng

  § Chinh phục đường đua thế giới bằng đôi chân từng bị tê liệt

  § Thương hiệu lớn từ một ý tưởng nhỏ

  § Như một phép mầu

  § Cậu trò nhỏ và sứ mệnh cao cả

  § Ý chí của một cô gái

  § Người biến địa ngục thành thiên đường

  § Người phụ nữ dời non lấp biển ở Appalachians

  § Hương vị ngọt ngào của thành công

  § Lập kế hoạch để thành công

  langtu xin tăng cường thêm link audio (mp3) :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
  haist, Rafa and Zhiqiang like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này