Làm người Nói thẳng

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Despot, 4/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  NÓI THẲNG (TALKING STRAIGHT CỦA AUGUSTINE LOORTHUSAMY)
  Giúp Bạn Nói Trước Công Chúng Cách Rõ Ràng Và Hữu Hiệu

  Lm. Lê Công Đức dịch từ TALKING STRAIGHT

  A Guide To Clear And Effective Public Speaking của Augustine Loorthusamy do Cahayasuara Communications Centre, Kuala Lumpur, Malaysia xuất bản theo yêu cầu của Asian Communication Network (ACN) Bangkok, Thailand 2005

  LỜI TỰA

  Nói trước công chúng, đối với nhiều người, có thể là một kinh nghiệm khủng khiếp. Bạn có thể là một trí thức, một bác sĩ sáng giá, một nghệ sĩ tài năng hay một doanh nhân thành đạt… nhưng khi đứng trước một cử toạ, bạn trở thành một kẻ lúng ta lúng túng. Bạn ngượng nghịu và líu lưỡi; bạn hoang mang đến vã mồ hôi, và thậm chí bạn thấy mình tắc tị.

  Nhưng tình hình có thể còn tệ hơn thế nữa. Bạn có thể làm cho người nghe mình lắc đầu ngao ngán và hoàn toàn thất vọng.

  Sách này bàn về việc nói trước công chúng. Nó không dùng các thuật ngữ chuyên môn kỹ thuật, nhưng muốn trình bày khoa nói trước công chúng bằng thứ ngôn ngữ sát mặt đất.

  Sách này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng, và giúp bạn ăn nói tốt hơn. Nó là một quyển sách đơn giản, chứa đựng những ý tưởng gần gũi, dựa vào 25 năm kinh nghiệm diễn thuyết cho các nhóm đủ mọi tầm vóc: lớn và nhỏ.

  Tôi có bao gồm trong sách này những phần bàn về việc điều hành một diễn đàn mở, về việc nói chuyện ứng khẩu, và về việc đối phó với một cuộc phỏng vấn bất ngờ.

  Chúc bạn đọc vui vẻ!​

  Augustine Loorthusamy,
  Thư Ký điều hành Mạng Lưới Truyền Thông Á Châu (ACN), Bangkok; Phó Chủ Tịch Signis World, Brussels (2001-2005)

  Người viết bài: hai
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này