VHNN Khác Nữ hoàng thinh lặng - Marie Nimier

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 11/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Tên sách: NỮ HOÀNG THINH LẶNG
  Tác giả: Marie Nimier
  Nguyên tác: La Reine du silence
  Dịch giả: Đoàn Thị Thảo, Thu Hiền, Phấn Khanh, Bằng Nguyên
  Hiệu đính Đặng Anh Đào
  Nhà xuất bản: Phụ nữ
  Năm xuất bản: 2004
  Số trang: 220
  Khổ: 12x19 cm
  Giá tiền: 22.000 Đồng

  Đánh máy: Quang Vinh, Van Nguyen, Đặng Mùi, Mai Ly
  Kiểm tra: Hồng Sơn
  Chế bản ebook: Hannah Le
  Ngày thực hiện: 12/2/2011
  Making Ebook Project #101 – Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nữ hoàng thinh lặng là cuộc du hành vào một tuổi thơ chao đảo của chính tác giả– nhà văn Marie Nimier –để chắp nối những mảnh kỷ niệm, lần gỡ những mối dây liên hệ mỏng mảnh nối cô với người cha quá cố lãng tử“có mà như chưa hề có”.
  Câu chuyện kể sống động và giản dị, những hồi ức miên man cứ thế chảy trôi vào lòng người. “Nữ hoàng thinh lặng nói gìđây?”để không vĩnh viễn mất đi tình yêu của cha? Đó là thông điệp hiếm hoi sót lại từ người cha – một nhà văn tài hoa nhưng yểu mệnh, tín hiệu của tình yêu mà tác giả vin vào đấy để giải mã trong suốt cuộc kiếm tìm.

  “Cha tôi qua đời vào một chiều thứ sáu, ở tuổi ba sáu…” trong một tai nạn xe khi đi chơi với người tình. Điều này đã khắc sâu trong lòng cô con gái bé bỏng và nhạy cảm thêm một vết hằn, cùng với tuổi thơ thiếu vắng tình thương trong một gia đình mà cha mẹ ly dị khi cô con gái duy nhất chỉ mới lên 5. Trong một khoảng thời gian dài, côđã cố gắng bôi xóa hình ảnh cha trong kýức, bởi nỗi mất mát lớn lao hơn cảđó là lòng tin vào cuộc sống, vào con người, vào tình yêu và hạnh phúc.

  Những kỷ niệm nhức nhối ào ạt kéo về, từ việc tìm thăm mộ cha cho đến những phát hiện đầy bất ngờ nơi bạn bè, đồng nghiệp một thời của ông đã khơi lại những kýức rất đỗi sống động, cuốn hút, những bíẩn tưởng đã vĩnh viễn chôn vùi. Nimier phát hiện mình giống cha kinh khủng, càng tìm hiểu, cô càng thấy yêu thương và thông cảm, thứ tình yêu bấy lâu cốđè nén, cố xóa bỏ bởi thù hận, hiểu lầm… Và Nữ hoàng thinh lặng đã không thể thinh lặng mãi, không thể chôn vùi theo cha mãi những yêu thương, day dứt. Dẫu muộn màng, côđã viết tất cả mong giải tỏa đám mây mù giữa hai cha con, không trách cứ cũng chẳng còn oán hận…
  Marie Nimier là nữ nhà văn Pháp, sinh tại Paris. Cô cho ra mắt quyển tiểu thuyết đầu tiên năm 28 tuổi và tiếp tục thành công cho đến nay, Nữ hoàng thinh lặng là tiểu thuyết thứ 9 của cô, được khán giả khắp thế giới đón nhận, được tặng giải thưởng Medicis 2004. Một giọng văn nữ mộc mạc, giản dị, ngọt ngào, đằm thắm mà sâu sắc, với bút pháp mực thước, giọng điệu tinh tế, câu chuyện thấm đượm nỗi đau kìm nén và nỗi buồn dịu dàng đã lay động tâm hồn độc giả tận bề sâu.
  ------
  Người đăng: hoangmai_2507 (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  victra, page13, tycoi and 18 others like this.
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

  victra, thanhphonge, vinaguy and 9 others like this.
: Marie Nimier

Chia sẻ trang này