Tâm lý XH Lãng mạn Nước Cho Voi - Sara Gruen

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Sophia, 14/12/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin gửi đến các bạn một trong những cuốn sách mình rất thích Nước Cho Voi

  nuoc-cho-voi1.jpg

  Thông tin chi tiết:

  Công ty phát hành Nhã Nam
  Nhà xuất bản NXB Lao Động
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 640
  Kích thước 14 x 20.5 cm
  Author Sara Gruen
  Dịch Giả Nguyễn Quỳnh Trang
  Số trang 552
  Ngày xuất bản 12-2009

  Giới thiệu nội dung:

  Một gánh xiếc trong thời Đại suy thoái 1930. Ấy là bối cảnh của Nước Cho Voi qua lời kể của người đàn ông già nua về bí mật ông đã chôn giấu hàng chục năm.

  Bước vào thế giới của Nước Cho Voi là bước vào một gánh xiếc - một phiên bản thu nhỏ của thế giới đương thời. Ở gánh xiếc ấy có đủ mọi loại người, từ ông chủ ti tiện, keo kiệt đến anh hề lùn khao khát một cuộc sống nhân văn trong những trang sách, từ gã đàn ông tâm thần phân liệt điên loạn đến cô gái luôn mơ ước vươn tới tự do... Nước Cho Voi dồn dập trong vòng xoáy của tiền bạc, của thủ đoạn và sự tàn nhẫn ẩn sau cái vỏ bọc lịch thiệp hào hoáng. Và trong đôi mắt của chú voi Rosie, Nước Cho Voi là vở bi hài kịch mà chú bất đắc dĩ phải đảm nhiệm vai nhân vật thứ chính.

  Nước Cho Voi là một cuốn tiểu thuyết lịch sử với đầy đủ phần đen tối, bê tha, suy đồi nhân tính của thời đại nó điểm mặt. Câu chuyện được kể với giọng văn lôi cuốn, tiết tấu dồn dập và những nút thắt nghẹt thở, để người đọc chỉ có thể hiểu chân tướng câu chuyện khi đã đọc xong trang cuối cùng.

  Nước Mỹ năm 1931, bóng đen của cơn Đại Suy thoái đang bao trùm. Chàng thanh niên hai mươi ba tuổi Jacob đứng trước một quyết định phiêu lưu nhưng lãng mạn nhất cuộc đời mình: rời bỏ trường đại học danh giá Cornell và tham gia vào một gánh xiếc rong. Và rồi chờ đợi Jacob ở phía trước là thế giới xiếc rực rỡ, hào nhoáng song cũng đầy khắc nghiệt, thủ đoạn, là mối tình với người vợ xinh đẹp của ông chủ điên rồ, là một bí mật không thể chia sẻ trong suốt bảy mươi năm...

  Nước cho voi ngồn ngộn sức sống với những chi tiết lịch sử có thật về thời kỳ Đại Suy thoái của nước Mỹ, về những gánh xiếc rong trong những năm 30 của thế kỷ XX. Lọt vào danh sách bestseller trong nhiều tuần của một loạt các tạp chí danh tiếng như New York Times, Los Angeles Times, A USA Today, tác phẩm đã chứng tỏ sức hấp dẫn không thể cưỡng của thể loại tiểu thuyết lịch sử.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 14/12/15
 2. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Bản tiếng Anh
   

  Các file đính kèm:

  hanguyen1 and chis like this.

Chia sẻ trang này