Nước Mắt Một Thời - Tác giả: Nguyễn Khoa Đăng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 4/10/13.

 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Nước Mắt Một Thời
  Tác giả: Nguyễn Khoa Đăng
  Nhà xuất bản: Hội nhà văn - Năm xuất bản: 09/2009 - Số trang: 301
  Kích thước: 13 x 19 cm - Số quyển 1/ 1 bộ
  Hình thức: Bìa mềm do họa sĩ Văn Sáng trình bày - Giá bìa: 50.000 VNĐ  [​IMG] [​IMG] [​IMG]


  Giới thiệu về nội dung:Tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, phản ánh cuộc sống cần lao, đớn đau, tủi nhục của gia đình ông bà Lân và một số người khác sau cải cách ruộng đất (đầu năm 1955 trở về sau). Tiểu thuyết cuốn hút và hấp dẫn bởi câu chuyện và những chi tiết đắt giá của một thời. Với cái nhìn bao dung, độ lượng của người dẫn chuyện, một tình yêu thánh thiện và trắc trở như sợi chỉ đỏ xuyên suốt từ đầu tới cuối tác phẩm. Đây là một tác phẩm được đúc kết từ tinh hoa của thời đại và lòng khao khát sẻ chia của tác giả. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link và ta có thêm một tác phẩm như Ba Người Khác của Tô Hoài.

  Vài nét về tác giả: Nguyễn Khoa Đăng sinh năm 1941 tại Thái Bình từng làm nghề dạy học và làm báo, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nghỉ hưu tại số 9 đường 2, p.16, Q.Gò Vấp. HCMC Số ĐT: 012 3734 5072 eMail: [email protected] (bạn nào muốn có sách và chữ ký của tác giả - liên hệ địa chỉ trên)
  Ông đã viết nhiều tác phẩm “sự thật” như: Cảnh ngứa Mắt Chốn Đông Người, 66 Tình Huống Thách Thức Khả Năng Ứng Xử, Khóc Cười Trước Vành Móng Ngựa, Cài Hoa Vào Quá Khứ….

  Mục Lục của eBook: (hyperlink…2 chiều)
  Phần 1
  Phần 2
  …..
  Phần 48
  Phụ lục: chung quanh sách (hungnhon sưu tầm & bổ sung)
  - Nước Mắt Một Thời bao Giờ Lau Khô? (Thư tác giả) Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Viết Về Một Thời Đau Thương Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng đã có 'Nước mắt một thời' Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Hoàng Giao Đọc Tiểu Thuyết Nước Mắt Một Thời Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Những Trang Tự Truyện Đầy Tính Nhân Văn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  ***
  Thông tin ebook
  Url: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ; Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Copy & paste, converted on the net, chuyển font, hiệu đính & Mần mục lục Hyperlink (2 chiều) eBook .prc… by Hungnhon (Tve)
  Thời gian: từ 24 -> 27/01/2010 tại Sài Gòn Việt Nam – Gồm 54 phần/mục = 142 trang A4 font Unicode 16

  Trích:


  [TD="class: alt2"] (…) cậu bé mười lăm tuổi từng được gọi bằng “cậu” chỉ một đêm ngay cả bố, mẹ lại bị kêu bằng thằng này, mụ kia, con nọ. Có cái gì lạ chăng khi xã hội quay ngoắt 180 độ, lịch sử sang trang để con người với mơ ước lạ lùng nhằm thoát khỏi cái lý lịch địa chủ, phú nông trở thành bần cố nông: “ngày nào cũng mơ, đêm nào cũng ước, ôi… giá có một phép thần nào làm cho gia đình mình sau một đêm thức dậy bỗng trở thành một người nghèo, nghèo lắm, nghèo rớt mùng tơi... Có thế con cháu mới được học hành. Thế mới là hạnh phúc” (tr.120).Vâng chỉ có ở cải cách ruộng đất ở miền Bắc sau chiến thắng Điện Biên Phủ 1954.Cảnh gia đình bị tố điêu là địa chủ để mẹ bị bắt, bị xử án “3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và bị tịch thu toàn bộ tài sản” (tr. 239), rồi đến em gái Thân chết vì đói… Đau đớn hơn nữa lại chứng kiến cảnh bố là ông cụ Cả Lân phải bỏ trốn, sau bị xử bắn mà chính Túy - đứa cháu gọi bằng chú phải tố khổ, tố điêu chú ruột của mình mà tôi (nhân vật chính trong truyện-NT) nghe bố bị tuyên án tử hình “tôi kinh hoàng như vừa nghe thấy phát đạn vừa bắn trúng vào đầu mình”(tr.276). Chi tiết cuối cùng về người bố“những người chứng kiến cứ nghĩ”, đó là“một tập tài liệu phản động? Một mớ truyền đơn phản đối cuộc xử tử bất công, vô lý mà ông dự định sẽ tung ra trước khi bị hành hình. Hay là… vàng. Nói đến địa chủ là người ta thường nói đến vàng mà. Cái vật cồm cộm giấu trong túi áo bố tôi được lôi ra. Mọi người chưng hửng. Ôi, hoá ra đó lại là nắm cơm bọc lá chuối” (tr.277) - chi tiết đắt nhất của toàn tập sách. Nhưng động lực nào để cậu bé bước sang tuổi 16 yêu quý từ con bò, chó Đốm nhưng lại đánh, quăng chúng vì con người đối xử với nhau tàn bạo kể cả dì ruột… lại có nghị lực vượt qua số phận tưởng chừng đã an bài, người thanh niên này hoàn thiện nhân cách của mình. Đó là hình ảnh:“thật bất ngờ, tim tôi đã run lên khi mắt tôi chạm vào một bức ảnh. Bức ảnh thật to, thật đẹp, in trên giấy cứng, treo trang trọng ở chính giữa bức tường, đối diện với chỗ tôi ngồi. Bức ảnh này lần đầu tiên tôi được nhìn thấy(….). ảnh Bác (…) Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link [/TD]
  Mời các bạn cùng tham khảo.

  Bạn nào đọc trên Palm sang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link lấy giúp nhé. Xin cám ơn

  ______________

  người post: HungNhon
  nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này