Hẹn Hò Offline nhóm Dự án 1000QSV1TVB! (10/10/2015)

Thảo luận trong '1000 quyển sách Việt một thời vang bóng' bắt đầu bởi nonolovesu, 3/10/15.

Moderators: Huy.Nguyen
 1. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  WE NEED YOU! Chúng tôi cần Bạn!

  Bạn thân mến!

  Cảm ơn Bạn đã đăng ký và dấn thân cùng chúng mình để thực hiện dự án “1000 QUYỂN SÁCH VIỆT 1 THỜI VANG BÓNG” của diễn đàn TVE-4U.

  Thời gian diễn ra dự án diễn ra cũng đã 3 tháng, chắc hẳn những bỡ ngỡ ban đầu đã được Bạn khắc phục dần dần.

  Ba tháng qua là một thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta cùng ngồi lại nhìn xem thành quả những nỗ lực của tất cả mọi người chung tay góp sức, đây cũng là thời gian thích hợp nhất để chúng ta cùng bàn bạc, thảo luận, đưa ra các ý tưởng để có thể khắc phục các khó khăn mà mọi người đang vướng phải.

  Đây là lần đầu tiên TVE-4U thực hiện một dự án lớn và dài hơi nên trong khâu tổ chức chuẩn bị chắc hẳn còn nhiều điều cần cải thiện dần dần để phù hợp với thực tế công việc và khả năng của những người tham gia dự án.

  Chúng mình rất mong được lắng nghe những góp ý chân thực của Bạn cho dự án để chúng ta có thể tổ chức và thực hiện dự án hiệu quả hơn.

  Nếu Bạn có thời gian mình rất mong Bạn có thể dành chút thời gian quý giá của Bạn để tới buổi offline chia sẻ và thảo luận về dự án tại Sài Gòn và Hà Nội,

  Vào lúc: bắt đầu từ 16h thứ 7 ngày 10.10.15
  - từ 16h-18h: trao đổi trực tiếp với BTC lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn (vô cùng quan trọng!).
  - từ 18h trở đi: bắt đầu rà soát công việc của dự án (quan trọng không kém :p ).

  Sài Gòn:

  Địa điểm: Cafe Khúc ban chiều, 329/15 Nguyễn Trọng Tuyển, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Hà Nội: Coffee Inn, 3 Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm

  Note: các bạn sinh viên/chưa đi làm sẽ được free tiền nước nhé.

  Bạn vui lòng điền thông tin của Bạn vào đây Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link để chúng mình có thể chuẩn bị nơi đón tiếp Bạn chu đáo. Địa điểm sẽ được chúng mình update qua điện thoại và tại box: 1000 quyển sách Việt một thời vang bóng.

  Nếu Bạn ở nước ngoài hoặc không có điều kiện tham gia offline thì Bạn cũng có thể góp ý qua topic này, hoặc email cho các leader dự án Bạn nhé! Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe.

  Với tất cả tấm lòng.

  Mến thương,

  Thay mặt nhóm Dự án

  Võ Hoàng Vân
  Admin diễn đàn – TVE-4U
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/15
 2. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  :rose:Cám ơn @nonolovesu!

  Việc này là rất cần thiết và nên tổ chức định kỳ (ít nhất là 3 tháng/1 lần, đối với từng nhóm theo vùng, miền, khu vực,...); Nếu được, tốt nhất vẫn là nên off + onl luôn.

  Về Địa điểm, cái này hình như thành 'Bệnh' rồi, cái gì cũng thông báo sau là thể hiện sự thiếu chuẩn bị đó. Tốt nhất là khi thông tin chúng ta nên có 2-3 địa điểm (chọn trước tùy theo dự kiến về số và chất lượng người dự,...); cận ngày sẽ 'quyết' chính thức khi đã 'chốt' được cụ thể...

  Về Thời gian, 16 giờ (dù thứ bảy) cũng là một 'hạn chế' đó, vì không phải ai cũng được nghỉ công chuyện ngày thứ bảy; và nếu là công chức hành chính thì phải sau 17 giờ...
  Như mình chẳng hạn, chắc chắn sẽ cố gắng để tham dự được với các bạn, nhưng nếu là 16 giờ thì không thể, tối thiểu, riêng với mình, nhanh nhất thì cũng phải là 18 giờ 30... trễ tới 2 tiếng rưỡi như vậy thì tốt nhất vẫn là chấp nhận nội dung 'Ộp' của các bạn thôi...

  Về Nội dung, để đảm bảo cho môt buổi thảo luận hữu ích và có chất và lượng thực sự; đề nghị các Team (và các bạn quan tâm,...) cho ý kiến đóng góp bằng bản văn trước (tóm tắt ngắn gọn ưu, khuyết, và đề xuất... vài hàng gạch đầu dòng thôi, nhưng phải có và nên có) gởi về Thư ký (hoặc 'post' luôn trực tiếp vô topic này, hạn chót là thứ năm), Ban thư ký sẽ tổng hợp, phân tích sơ bộ, lược bớt những điểm rườm rà, trùng lắp,... chuyển toàn bộ Nội dung này đến các thanh viên tham dự (chậm nhứt là hai giờ trước Ộp); Thư ký sẽ trình bày lại Nội dung này ở phần đầu, Chủ trì sẽ đưa ra ngay và luôn các giải đáp và một số phương án (dự kiến) để phần thảo luận tiếp theo được tập trung và thống nhất...

  Hichic... đó là cũng là tâm sự riêng_chung của mình; riêng là đối với Trưởng Dự án, các Lead và 'Tân' Thư ký nha! Còn chung là 'cho' Ban quản trị, Ban Dự án, các Phòng, Box và các Team! Về 'ba cái vụ' 'Ọp ẹp' 'nghiêm sờ túc' chút trên TVE-4U.
  Các bạn thấy viết thì dài dòng vậy chớ thực ra... chỉ 'tí nị' thôi là 'ổn cả'; Vậy đó..., mà bao lâu nay chúng mình vẫn chưa thực hiện được... nên 'đụng' vô chuyện gì trên TVE-4U cũng dường như rất 'mong manh'!...
  Phải thay đổi để 'chắc tay vững chân' hành Sự các Bạn a!

  Cám ơn các bạn đã quan tâm!
  Thân mến! @tducchau (tdc).

  :rose: 3D_14 :rose:
  3D_16
   
 3. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  Yay! Cảm ơn bác @tducchau đã có ý kiến đóng góp. Ban thư ký rất ghi nhận và sẽ có điều chỉnh ngay.

  Mong các bạn khác cũng quan tâm và góp ý thêm cho chúng mình như thế này :)
   
  tducchau and deathshine like this.
 4. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  Đã update địa điểm và thời gian như trên rồi bác @tducchau ợ. Bác đến sau sẽ được thư ký truyền đạt lại nội dung các thành viên trao đổi trước đó bằng biên bản nhé ^^
   
 5. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Theo mình thì trong buổi hôm đó chúng ta mong lắng nghe nguyện vọng cá nhân của từng người khi tham gia dự án này là lớn nhất, sau đó cùng ngồi lại và lắng nghe những khó khăn họ gặp phải rồi mới cùng lắng nghe họ đề xuất hướng giải quyết theo cách của họ trước tiên.

  Dựa trên thế mạnh cá nhân của từng team rồi hỗ trợ họ phát huy thế mạnh của họ để giải quyết vấn đề vì chúng ta không phải là họ, thế mạnh của mỗi người mỗi khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/15
  tducchau thích bài này.
 6. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  Mình tổng hợp danh sách các bạn đã đăng ký tham dự nhé:

  Hà Nội: 9
  Đỗ Gia GFX
  Doãn Trung Hiếu
  Ngô Thị Thao
  Hoàng Thị Lành
  Trương Hoài Thu
  Bùi Thị Uyên
  Nguyễn Quỳnh Chi
  Diệp Hà
  ĐẶNG THỊ HỒNG THƠM

  Sài Gòn: 16
  Trần Thị Tuyết
  Tống Duy Tân
  Lê Quang Anh
  Vũ Hồng Đăng
  Lại Thị Thùy Linh
  TRẦN THỊ NGÂN KHÁNH
  Tô Thiên Tân
  cao bá tân
  Vương Đình Bắc
  Lê Phan Anh Thư
  Nguyễn Thị Thu Trang
  Trần Chiến Thắng
  NGÔ THỊ THANH HIỀN
  Võ Thị Thục Đoan
  Nguyễn Thị Kim Ngân
  Võ Bá Linh

  (...tiếp tục cập nhật)
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/15
  deathshine, Rafa and tducchau like this.
 7. Rafa

  Rafa SV

  Thư ký dự án vui lòng ghi nhận lại ý này và nêu ra ở buổi offline nhé:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mình xin trích lại ở đây:
  "Các bạn phân công dự án cho team từ A đến Z lưu ý: kiểm tra dự án đã được chia gói file PDF chưa (bằng cách vào thư mục 1. Gói file PDF). Nếu chưa chia gói thì chia gói và upload lên trước khi phân công. Các bạn khi đánh máy thì đánh máy theo từng gói, ví dụ như:
  Gói file PDF:
  0004.00001.pdf
  0004.00002.pdf
  0004.00003.pdf
  ...
  Gói file Word:
  0004.00001.doc
  0004.00002.doc
  0004.00003.doc
  ...
  Các bạn không đánh máy vào chung một file, vì nếu đánh máy vào chung một file thì chia gói file Word sẽ không đồng bộ với chia gói file pdf. Như vậy, khi chia các phần trên Wiki để soát lỗi chính tả sẽ gây khó khăn cho các bạn soát lỗi."

  Vấn đề này, những người trực tiếp triển khai dự án trên Wiki sẽ khó khăn (mất rất nhiều thời gian để ghi số trang vào các phần chia cho khớp với bản gốc; còn nếu không ghi số trang vào phần chia thì người soát lỗi sẽ mất thời gian để tìm đúng phần soát lỗi trên bản gốc).
  Buổi offline hôm qua bạn @Orion Khoai Môn đã nêu vấn đề này ra. Bạn @Lười Đọc Sách cũng đã gặp vấn đề này.
  Hiện tại theo mình được biết những người phân công dự án gồm có: @Deathshine, @tducchau, @vqsvietnam. Các bạn cho mình hỏi: Các bạn có biết vấn đề khó khăn này mà các bạn đang triển khai trên Wiki gặp phải chưa? Nếu biết rồi, các bạn đã có giải pháp cho vấn đề này chưa? Hay các bạn xem đó không phải là vấn đề cần giải quyết?
  Cảm ơn các bạn!
  Trân trọng,
  Rafa
   
  dtpmai189, vqsvietnam, lichan and 3 others like this.
 8. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  Cám ơn @nonolovesu! :)!
  Hichic... nàng 'có quên' gì không vạy! Tui đang 'dùng' mình làm 'chuột bạch' để 'thực nghiệm' toàn bộ các quá trình, trải qua hết các công đoạn (các Team) của Dự án mờ... hichic...

  Chào mọi người! @tducchau đang thực hiện 'Mẫu' trên quyển Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, tiểu thuyết tâm lý của Cụ Song An Hoàng Ngọc Phách, bản thực hiện trên TVE-4U là bản in của Nam Ký lần thứ tư, có hiệu chỉnh của chính tác giả, 1937. (EBook này khi hoàn tất, có thể được xem như do chính TVE-4U thực hiện tái bản lại theo phong cách của mình: Trân trọng và bảo tồn nguyên vẹn di sản văn hóa của tiền nhân, của dân tộc, tôn vinh Văn hóa đọc Việt, đồng thời cũng xác định một phong cách của Diễn đàn mình, hòa quyện và khẳng định những hình thái đặc sắc, tiêu biểu rất riêng của TVE-4U trong trào lưu số hóa chung hiện nay...)

  Dữ liệu thực hiện Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkđược thu thập từ rất nhiều nguồn: ghi chép tay, sách báo xưa, có ‘Souvenir’ của gia đình cụ Phách, cả trong và ngoài nước;… Gõ lại 'chăm phần chăm', soát lỗi chính tả xong; biên tập xong; đang hiệu chỉnh lại lần cuối; giới thiệu và nhận định cũng ‘hoành’ (coi như tương đương RW luôn một phần...), truyền thông cũng rộn, ‘câu like’ luôn tại box Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link; chưa Kết vì còn lấn cấn muốn bổ sung vào quyển một số bài tư liệu khoa học và đề tài nghiên cứu của một số học giả Nga, Hoa Kỳ,… về Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link,… (@tducchau thực hiện với sự trợ giúp của @sun1911, @lichan, @Rafa, @teacher.anh, @Ban Tang Du Tử, @tamchec, @4DHN, @hanhdb, @bun_oc@thichankem!).

  Các bạn vui lòng xem qua và bổ túc thêm cho hoàn chỉnhVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, và Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link! Xin cám ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/15
  lichan, superlazy, nonolovesu and 6 others like this.
 9. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn Bạn đã góp ý.
  Chúng mình đang tìm kiếm kỹ thuật để bổ sung cho mảng này.
  Cảm ơn.
   
  Rafa and tducchau like this.
 10. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  ... Hichic... Thời gian qua đi thật là nhanh lắm ý... hichic...

  'Bi' giờ là một số Nội dung liên quan đến Team Chọn đầu sách và Hiệu đính từ khó (CDSvHDTK) chuyển đến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thành thực xin lỗi!...

  Cũng phải mất đến tháng thứ ba mới định được cái ‘lượng’ của Team CDSvHDTK.

  Trải dài qua giai đoạn vừa rồi, (các bạn có thể xem qua tiến trình chung Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.) có thể nói, tạm thời team đáp ứng được với nhu cầu và 'iu' cầu của các team bạn… Số lượng đầu sách đang lên 'Khuôn' cho Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkxấp sỉ 300 cuốn. Và bước đầu tạo được một 'Kệ sách' chung, nhiều thể loại cho Diễn đàn, khoảng 60 Gb, chia sẻ công khai.

  Tuy nhiên, vấn đề chính vấn là chúng tôi (team CDSvHDTK), chưa thực sự ‘biểu dương lực lượng'; Chủ yếu là do Lead quá 'kẹt việc tư' trong thời gian qua; một phần vẫn là đang ‘xoay xở’, mầy mò, tùm lum... để tìm cách đáp ứng được tối đa và tốt nhứt các nhu cầu của team bạn, đồng thời phải định hình cho được các tiêu chí thống nhất trong hoạt động chung. Phần khác là trăn trở về ‘lấy’ nguồn như thế nào sau khi đã có đầu (tựa) sách...

  Gần như toàn Team chủ yếu là hoạt động dạng độc lập hay thi thoảng là nhóm hỗ trợ vì nhân sự trải đều khắp toàn quốc, kể cả hải đảo và Việt kiều ở nước ngoài, thông tin chủ yếu vẫn là email, chat, pm,… nhưng không thường xuyên. Trên cơ sở căn cứ vào Tiêu chí chung, từng cá nhân chủ động ‘tác chiến’ riêng…

  Tiêu chí chung trong lựa chọn, yêu cầu là 100% sách Việt, chữ Quốc Ngữ, ưu tiên các học giả, nhà văn... người Việt! (Không loại trừ người nước ngoài có tên Việt và quốc tịch Việt! !) Có thời gian xuất bản từ 1975 trở về trước... Sách có nội dung tốt, trung lập, không chống phá, đả kích, phê phán Xã hội, Chính trị, Tôn giáo, phe phái, v.v...

  Hiện tại, theo chủ quan, mình thường là có khuynh hướng thiên về chọn lựa các đầu sách tiếng Việt, Việt văn, Tản văn, Biên khảo, Văn học Sử, Triết,... trong khi lựa chọn thể loại, đầu sách,… Nên chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế, khá khuôn sáo cứng nhắc, và khô khan... Nên rất mong được mọi người xem xét, góp ý và bổ sung thêm....

  Dữ liệu đầu vào được nhấp nhận gần như ở tất cả các dạng: Giấy, ảnh, pdf, text, audio,… miễn sao chứng thực được ngọn nguồn gốc tích. Ưu tiên sách giấy vì có thể thực hiện đối chiếu, so sánh ngay khi cần thiết, và lưu trữ được dễ dàng ở tất cả các khuôn dạng, có thể tai nghe, mắt thấy, tay sờ,… được. (Như vậy, từ nay, khi nói đến 'Sách' là có thể bao hàm toàn bộ các khuôn dạng nêu trên).

  Nguồn sách thu thập chỉ ra tập trung ở các nơi chốn như sau: Tủ sách cá nhân, gia đình, thư viện, tiệm sách, nhà sách, người quen, các mối quan hệ, Nét và các kênh thông tin,… (cả trong và ngoài nước).

  Về Chọn đầu sách (CDS): Tưởng như giản đơn, nhưng kỳ thực rất phức tạp! Nên các bạn phải ‘xem qua’ một cách ‘cẩn trọng’ toàn bộ nội dung quyển sách, kỹ năng cần có là ‘tốc độ đọc lướt’ ‘hơi bị khùng khùng’, và cố gắng cẩn trọng tối đa để không ‘sập bẫy’ ý, câu, chữ,… 'nhạy cảm'

  Ngán nhứt là có sách mà quá cũ, khó đọc, mất –thiếu trang,...; nhưng nhìn chung cũng không là gì vì mọi vấn đề đều có thể ‘xử lý’ được hết. 'Luật' chơi do chính chúng ta 'Định' mà.

  Hiệu đính từ khó (HDTK) lại là một công tác chuyên về 'mo rát', soát lỗi, nhuận sắc từ chữ câu, bổ nghĩa, biên tập, bố cục bản văn... (sẽ trao đổi cụ thể khi team đi vào hoạt động chính thức)...

  Một điều bất thành văn tự, khi đăng ký tham gia vào team CDSvHDTK thì gần như các bạn trong team sẽ đồng hành cùng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link từ A đến Z! Như thế, gần như kết tinh của văn hóa đọc và văn hóa nhìn-nghe, đã hình thành, hội tụ và phát triển trên chính các bạn rồi đó...

  Tạm ngưng 'báo cáo' sơ bộ tình hình team CDSvHDTK tại đây.
  Sau 10.10.2015, team sẽ chính thức đi vào hoạt động trong 'guồng quay' chung của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thay mặt team CDSvHDTK: @tducchau.

  (Ghi thêm: Bên cạnh công tác số hóa của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Một việc cũng rất cần thiết, có tầm quan trọng không kém, và có thể nên tiến hành đồng thởi luôn là: Hiệu chỉnh, sửa chữa, bổ sung và tái bản các eBook cũ đã có (nhưng bị lỗi, eBook tóm tắt, rút gọn,...) trên Diễn đàn...)
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/15
  teacher.anh, Rafa, lichan and 3 others like this.
 11. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  @Rafa: Những dự án mà @Orion Khoai Môn@Lười Đọc Sách gặp phải là những cuốn 1 người đánh máy từ đầu tới cuối, do vậy theo mình hiểu thì không chia đươc chính xác thành các gói pdf hay các goi doc y hệt nhau được. Còn các dự án khác do mình phụ trách thì team soát lỗi yên tâm là các phần đánh máy được theo đúng như các gói pdf đã được chia!! :D ... vậy đã ok chưa các bạn??
   
 12. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  :rose:Công nhận! Nàng Xuân Hương 'dòm' đâu cũng ra màu hồng! :)!
  Thật thích khi được nàng 'ủ ấp' luôn 'các dự án khác do mình phụ trách...'! :p!
  Wiki thì vẫn luôn là... Wiki! Chỉ 'người dùng' mới 'đổi thay thay đổi' thôi...! :D!
   
 13. Orion Khoai Môn

  Orion Khoai Môn Leader 1000QSV1TVB

  Dạ! em có xem hai cuốn 0004 và 0005. Cứ y như vậy là bên em rất tiện ạ. 3D_16
   
  vqsvietnam, Rafa, lichan and 3 others like this.
 14. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Em rất thích ý này của anh Châu.
   
 15. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  Mình list một số nội dung cho chương trình offline để các bạn biết trước nhé:

  Trước 16h: Đón tiếp, giới thiệu mọi người với nhau

  16h - 18h: Lắng nghe nguyện vọng cá nhân, ghi lại từng nguyện vọng và kỳ vọng của từng người (để bố trí công việc phù hợp)
  18h - 20h:
  - Lắng nghe, trao đổi về các khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện dự án và giải pháp đề xuất, ghi lại toàn bộ rồi phổ biến cho từng leader.
  - Báo cáo tiến độ dự án, những cái mới và phương hướng tiếp theo.

  Kết thúc.
   
  deathshine, vqsvietnam and Rafa like this.
 16. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  IMG_20151010_161130.jpg Check in at Serenat Coffee
   
  zadd3l and Rafa like this.
 17. nonolovesu

  nonolovesu Leader 1000QSV1TVB

  Note lại đây để thư ký mình nhớ công tác tổ chức lần sau:

  Đầu tiên mình xin thay mặt Ban tổ chức cám ơn bạn @nhjms2jery, @ngankhanh.tran, @tducchau đã đến. Có cần kể tên @Deathshine vào không vậy :D Bọn mình đã có những trao đổi vui và rất rất bổ ích, qua đó biết thêm những người bạn mới và hiểu thêm được cái tâm cái tình của các bạn khi tham gia dự án này.

  Thứ hai, mình cũng xin rút kinh nghiệm về công tác tổ chức: highlight thông tin quan trọng như thời gian, địa điểm email trước 3 ngày, nhắn tin trước 1 ngày cho các bạn, tin nhắn ghi rõ từ TVE-4U... Vô cùng cảm ơn những góp ý của các bạn để lần sau mình sẽ làm tốt hơn.

  Tiếp theo là công tác khắc phục: theo nguyện vọng của Ban tổ chức và các bạn chưa đến được (do quên :p), bọn mình sẽ gặp nhau vào một buổi tới. Dự kiến là vào chiều Chủ nhật, 25/10. Mình sẽ tạo một thread khác. Mong các bạn vào đăng ký lại và đăng ký thêm để bọn mình cuối cùng cũng có thể gặp nhau ^^
   
  deathshine and nhjms2jery like this.
Moderators: Huy.Nguyen

Chia sẻ trang này