Kinh điển Ogieni Grangde - Honoré de Balzac

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 1/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Tên truyện: Ơgiêni Grăngđe
  Nguyên tác tiếng Pháp: Eugénie Grandet
  Tác giả: Honozé De Balzac
  Dịch giả: Huỳnh Lý
  Thể loại: Văn học nước ngoài
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy: gianghan

  [​IMG]


  Năm 1833, nhà văn hiện thực vĩ đại của nhân dân Pháp, một trong những nhà văn lớn nhất của thế giới - Honoré De Balzac - cho ra đời tác phẩm Ogieni Grangde, thiên kiệt tác đầu tiên của mình. Ogieni Grangde là một lớp đặc sắc của Tấn trò đời (La comedie humaine) một vở bi hài kịch rộng lớn, "có ba bốn nghìn nhân vật" - theo lời kể của tác giả - thể hiện cuộc đời thiên binh vạn trạng đang diễn ra trong xã hội nước Pháp thời bấy giờ, điển hình của xã hội tư bản buổi đầu ở Tây Âu.

  Thật ra, cái danh từ lý thú và khá chính xác về nội dung ấy lại tập hợp ngót trăm tác phẩm, gồm tuyệt đại đa số là tiểu thuyết. Và cũng chỉ nhờ những tiểu thuyết của mình mà Balzac trở nên bất hủ...

  Linh Giang

  View attachment Ogieni Grangde.rar

  Người post: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  nguồn TVE
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/13
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Văn Học Cổ Điển Pháp - Ơgiêni Grăngđê
  Nhà xuất bản Văn Học, 2004
  O. Banzăc
  Dịch: Huỳnh Lý
  275 Trang


  Năm 1833, nhà văn hiện thực vĩ đại của nhân dân Pháp, một trong những nhà văn lớn nhất của thế giới, Ônôrê đơ Banzăc, cho ra đời tác phẩm Ơgiêni Grangđê, thiên kiệt tác đầu tiên của mình. Ơgiêni Grăngđê là một lớp đặc sắc của Tấn Trò Đời , một vở bi hài kịch rộng lớn, có ba bốn nghìn nhân vật - theo lời tác giả - thể hiện cuộc đời thiên binh vạn trạng đang diễn ra trong xã hội nước Pháp thời bấy giờ, điển hình của xã hội tư bản buổi đầu ở Tây Âu.

  Ơgiêni Grăngđê có một vị trí đặc biệt trong toàn bộ sự nghiệp sáng tác của Banzac. Nó là thiên kiệt tác đầu tiên, mở đầu cho một lối tiểu thuyết mới của Banzac và mở màn cho những kiệt tác sau này.

  Ơgiêni Grăngđê, trước hết, là câu chuyện của một người con gái, là lịch sử của một người đàn bà sống giữa cõi trần mà không phải là người cõi trần, có khả năng tuyệt vời để làm vợ, làm mẹ, nhưng lại không chồng, không con, không thân thích, câu chuyện nàng Ơgiêni tội nghiệp ở tỉnh nhỏ Xômuya.

  Ơgiêni Grăngđê cũng là bản ký sự quá trình tích lũy đẫm máu của một tên tư sản mà thói keo bẩn trở thành tập quán luôn tồn tại trong người như một bản năng - lão Grăngđê. Ơgiêni Grăngđê còn là lịch sử phát triển, lịch sử sinh sôi nảy nở của đồng tiền vàng - đồng tiền tư bản. Ơgiêni Grăngđê hơn thế, là lịch sử của một thời đại, một xã hội - thời đại nước Pháp, xã hội nước Pháp ba mươi năm đầu thế kỷ XIX, nhìn ở sự biến đổi của nó.

  Download file PDF:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. Kiep Lang Thang

  Kiep Lang Thang Mầm non

  File hỏng rồi bạn ơi.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đính kèm file prc ở bài đầu tiên, epub và azw3 chuyển từ Calibre.

  [​IMG]

  PDF scan (7,63mb; 277 trang)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này