Kinh điển Ông già và biển cả - Ernest Hemingway

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Foli, 30/9/13.

 1. Foli

  Foli Lớp 10

  Tóm tắt nội dung :
  Ông Già Và Biển Cả thuật lại một câu chuyện xảy ra ở bờ biển Nam Mỹ, ngoài khơi hải đảo Cuba. Ông lão đánh cá Xăngchiagô (Santiago) đã già lắm rồi. Ông mơ ước đánh được một mẻ cá lớn, xứng đáng với uy danh một thời của ông ngày còn trai trẻ. Một mình một con thuyền ông ra khơi quyết lập một chiến công rạng rỡ cuối cùng. Trải qua nhiều ngày lênh đênh mặt bể, gian nan, vất vả, ông lão đánh được một con cá lớn chưa từng thấy. Nhưng sau đó, trên đường về, ông bị nhiều đàn cá mập kéo đến vây quanh con cá ông vừa đánh được để ăn thịt. Ông lão đem hết sức tàn chống chọi với lũ cá mập. Nhưng thật đau đớn! Sau khi đuổi được chúng đi, ông lão nhìn lại con cá của mình thì thấy nó chỉ còn có bộ xương. Ông lão lại trở về túp lều nghèo nàn của mình. Tủi nhục, đau xót, nhưng trong lòng ông vẫn chưa hết hẳn những ước mơ đẹp đẽ...
  Với một nội dung tưởng chừng như đơn giản ấy, thiên tiểu thuyết này đã nêu lên được những nét rất sâu sắc và cảm động về sức mạnh và khát vọng của con người.Ông Già Và Biển Cả mang một phong cách độc đáo, giàu chất thơ và triết lý gợi cho người đọc suy nghĩ đến nhiều vấn đề lớn về cuộc sống và về số phận của con người trong cái xã hội còn có những ông già đánh cá sống nghèo đói và cô độc như ông lão Xăngchiagô.
  Sách được dịch theo nguyên bản tiếng Pháp: LE VIEIL HOMME ET LA MER của Jean Dutourd - Nhà xuất bản Gallimard, Paris - có đối chiếu với nguyên văn.

  Posted by Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/9/16
  recko, hungducla, thanhbt and 29 others like this.
 2. totochan

  totochan Mầm non

  Banj có thể up bản epub đc ko?
   
 3. Conan-tieudao

  Conan-tieudao Lớp 3

  Mình lấy cuốn này trên mạng lâu rồi nhưng chưa đọc. Không biết có lỗi gì không. Bạn đọc tạm nhé
   

  Các file đính kèm:

 4. totochan

  totochan Mầm non

  Cám ơn bạn Conan-tieudao.
   
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Lớp 12

  Cuốn này có nhiều bản dịch. Bản dịch ở ebook có lẽ là của Lê Huy Bắc, dịch từ tiếng Anh chứ không phải dịch từ tiếng Pháp như lời giới thiệu ở bài đầu tiên (bản dịch của Huy Phương).
   

Chia sẻ trang này