Hài hước Tâm lý XH Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất - Jonas Jonasson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi quandh301, 13/7/14.

 1. quandh301

  quandh301 Lớp 4

  [​IMG]

  Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

  Tác giả: Jonas Jonasson
  Công ty phát hành: NXB Trẻ
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Trọng lượng vận chuyển: 530 grams
  Kích thước: 13 x 20 cm
  Số trang: 516
  Ngày xuất bản: 09/2013
  Giá bìa: 149.000đ

  Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này.
  Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được. Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này.

  Cuốn tiểu thuyết Ông trăm tuổi bốc hơi qua cửa sổ đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 3/5/18
 2. quandh301

  quandh301 Lớp 4

  Khi bạn chia sẻ
  Hãy dũng cảm lên
  Người người đọc sách
  Có xá (sá) gì đâu
  .....
  :)
  Tiện đây mình nói luôn có bạn report mình,
  mình buồn lắm vì nghĩ kiến thức là thứ không mua được, cùng chia sẻ cho nhau là điều đáng quý, thúc đẩy văn hóa đọc.
  Cuốn sách đã ra được gần 1 năm, nhiều bạn có đăng kí thì mua được, những bạn ở xa lắm lúc có tiền cũng không thể mua.
  Mình đã đấu tranh nhiều, định gỡ bài xuống nhưng thôi.
  Đôi lời với các bạn.
   
  Last edited by a moderator: 28/4/15
  victra, yenyennn, kute9x908 and 51 others like this.
 3. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Cảm ơn Quân vì vẫn giữ lại một quyển sách hay. Có những hành động biết "sai" nhưng chúng ta vẫn sẽ làm, vì những mục đích cao hơn phải không. Thiết nghĩ lần sau nếu chia sẻ bạn có thể để ẩn danh, dẫu sao việc chia sẻ phần nào vi phạm cam kết trong công việc của bạn. Thân!
   
  Huu Yz, gk1610, Nhat Bao and 3 others like this.
 4. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Nếu vì post bài như thế này mà bị report chắc cả đống người trong forum này, kể cả mình bị report mất. Nút report trước nay mình chỉ dùng để report những bài spam hay quảng cáo thôi. Không biết ai lại làm thế nhỉ, hay là có gì khác "khó nói"
   
  _nana_, steventr and quandh301 like this.
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  report đây chắc là report với nhà xuất bản. Chứ report trong diễn đàn lo gì? :p
   
  thichankem, hanguyen1 and quandh301 like this.
 6. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Chết mồ, hay là tại bài viết trên kia, mình lỡ mồm. Chết chết, xin lỗi bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 7. Tilia

  Tilia Mầm non

  Rất cám ơn những chia sẻ quý giá của bạn và những bạn khác trên diễn đàn.
  Không phải ai cũng có điều kiện để tìm được những cuốn sách hay như thế này, ví dụ như mình có khả năng mua sách nhưng không có thời gian để theo dõi thị trường, đến lúc đi mua thì những cuốn mình thích đã hết từ lâu, chả biết tìm đâu.
   
  Last edited by a moderator: 4/9/14
  ruanchunqing and thichankem like this.
 8. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Bạn hãy xem tệp đính kèm:
   

  Các file đính kèm:

 9. ga_mumy

  ga_mumy Mầm non

  Cảm ơn bạn vì cuốn sách. Đây thực sự là một cuốn sách rất hay :)
   
 10. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Của bạn đây (giải nén được định dạng .rtf đọc được bằng MS Word):
   

  Các file đính kèm:

 11. xuanchau

  xuanchau Mầm non

  Mới nghe nói có thêm 1 sách của tác giả này nữa. Tên là " Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử" có ai biết thông tin gì hay có ý định làm ebook ko?
   
  xuan_an_221 and nmt like this.
 12. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Cuốn này mới ra chưa được mấy tuần mà, bạn cứ bình tĩnh, manh động quá NXB gô cổ hết bây giờ. Mà cuốn này cùng phong cách bìa với cuốn Ông trăm tuổi, chắc vẫn do bạn @quandh301 thiết kế à?
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/14
  kagomeovely and xuanchau like this.
 13. Cabu

  Cabu Mầm non

  Sau khi đọc bản ebook này mình đã mua bản sách giấy ở tiki.vn

  Cảm ơn chủ thớt nhá.
   
 14. banycol

  banycol Lớp 6

  Phải công nhận cuốn này độc đáo thật. Đọc ebook xong khoái quá nên phải chạy ra nhà sách lượm bỏ túi Ông Trăm Tuổi lẫn Cô Gái Mù Chữ luôn.

  Xưa nay mình cứ nghĩ "chém gió" kiểu Dan Brown hay James Rollin đã là ghê (ý mình "chém gió" là nói chuyện vĩ mô, giật gân chứ không phải nói xạo), nay mới biết tác giả Jonas Jonasson này thuộc hàng thượng thừa. :) Từ Franco, Oppenheimer, Truman, Borisovich, Stalin, Kim Nam Il, Kim Jong Il, Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch, Giang Thanh, Mao Trạch Đông... ông đều đem ra giễu hết. Còn giải thích mấy sự kiện lịch sử thì mới tếu. Hóa ra Dự án Manhattan thành công là nhờ ông Karlsson, rồi Borisovich chế tạo thành công bom nguyên tử cho Liên Xô cũng là nhờ ông Karlsson, còn Vladisvostok cháy rồi đòng cửa im ỉm nhiều năm cũng là tại ông Karlsson, rồi hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược Mỹ-Xô và sự kết thúc của Chiến Tranh Lạnh cũng nhờ ông Karlsson. Nếu có ông Karlsson nào thật như vậy thì ông này xứng đáng gọi là người vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, hi hi...

  Tuy nhiên cũng phải nói là cuốn này cũng đã nêu ra nhiều vấn đề lịch sử mà không phải ai cũng biết. Đó là chính sách triệt sản những người được đánh giá là "có phẩm chất kém" của chính quyền Thụy Điển trong những năm 1930-1970 với hơn 15.000 nạn nhân (có sách ghi khoảng 36.000 nạn nhân) mà mãi đến năm 1999 thì chính quyền Thụy Điển mới xin lỗi công khai. Đó quan hệ giữa Quốc Dân Đảng và Mỹ khi Tống Mỹ Linh đến Mỹ xin viện trợ quân sự để chống Cộng Sản của Mao. Rồi còn cả chính sách bắt cóc các nhà khoa học tham gia Dự án Mahattan của Liên Xô, rồi các trại lao động khổ sai (gulag) ở Siberi, nơi Stalin đã chôn vùi số mạng của cả chục triệu người Nga và các dân tộc thuộc Liên Xô. Chỉ việc Giang Thanh bị bắt rồi bị hãm hiếp, Einstein có em trai không thừa nhận thì mình không biết có thật hay không.

  Tuy nhiên, cũng phải nói tác giả hơi "mạnh tay" khi mô tả tình trạng tham nhũng ở Indonesia. Nhân vật Amanda, nữ thống đốc Bali không biết có thật hay không nhưng tác giả dùng nhân vật này để mô tả điển hình của quan chức Indonesia. Amanda xuất thân là cô hầu bàn ngốc nghếch, may lấy ông chồng giàu, dùng tiền mua chức nên leo lên thành thống đốc Bali, rồi từ chức sẽ lại có tiền, tiền lại được xoay vòng trong vòng xoay hối lộ để đẻ ra tiền, cuối cùng cô hầu bàn Amanda trở thành đại sứ Indonesia đàm phán với tổng thống Mỹ Lyndon Johnson dù không biết mọi người đang đàm phán về cái gì (do ông Karlsson làm thông dịch tự ý nói). Cuối cùng Amanda cùng chồng cũng hạ cánh an toàn và sống phủ phê phần đời còn lại.

  Nhìn chung, cuốn này có cái tên rất nhí nhố thì phong cách của nó cũng nhí nhố y như cái tên, có vẻ tác giả cũng hâm mộ Aziz Nesin. Tuy nhiên, nội dung của sách thì đúng là độc đáo, mình rất thích. Ngoài ra một cái hay khác của tác phẩm này là dù có đủ hết các thứ tội ác như ma túy, lừa gạt, trộm cắp, giết người nhưng tác giả có khả năng làm cho mọi việc trở nên nhẹ nhàng, thoải mái. Vui nhất là khi ông Benny kể về cuộc đời của mình lúc 2 anh em ông nhận được di chúc của người chú, đọc đoạn này mình cười muốn rụng rốn. Rõ ràng là ông Benny chơi xỏ người anh nhưng qua lời văn của tác giả thì thấy ông Benny giống như vô tình mà thôi. Lâu lâu mới đọc một cuốn tiểu thuyết mà thấy vừa hấp dẫn vừa vui như thế này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/4/17
 15. thanhedx

  thanhedx Mầm non

  Một cuốn sách độc đáo, thú vị...rất hài hước kiểu giật gân nhưng vừa đủ. Nhưng theo mình phần kết không được tương xứng với toàn bộ câu chuyện.
   

Chia sẻ trang này