Oxford Advanced Learner's Dictionary

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi assam1719, 6/10/13.

 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  [​IMG]

  Giới thiệu với các bạn từ điển Anh-Anh Oxford Advanced Learner's Dictionary dùng cho mobipocket reader, không bị giới hạn theo thiết bị.


  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)
   

  Các file đính kèm:

 2. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  HỌC TIẾNG ANH VỚI OXFORD ADVANCED LEARNER’S COMPASS​

  Oxford Dictionary là từ điển bán chạy nhất thế giới (best seller). Ở phiên bản 2005 này, Oxford cung cấp kèm theo cho chúng ta một CD từ điển rất hay. Đó là CD OALD 7, tên đầy đủ là Oxford Advanced Learner’s Compass. Nếu bạn nào đã sử dụng qua các phiên bản CD trước đây như Oxford Genie hay OALD 6 thì chắc chắn các bạn sẽ càng thích thú hơn với phiên bản OALD 7 này bởi vì đây là sự kết hợp giữa Oxford Genie và OALD 6. Ở phiên bản này, Oxford còn “hào phóng” tặng thêm cho chúng ta một bộ từ điển chuyên ngành Văn hoá Cultural Guide. So với OALD 6 chạy trên nền 16 bit thì OALD 7 chạy trên nền 32 bit nên giao diện đồ hoạ đẹp hơn(giao diện Mac), chạy nhanh và ổn định hơn. Chắc chắn điều đó sẽ làm cho bạn thích thú.
  Tìm chương trình ở đâu??? Có nhiều cách: có thể hỏi mua ở các tiệm đĩa hoặc download tại:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  (Nếu mạng ổn định thì down mất khoảng 5h, nhớ là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link chỉ được down từng cái một nhé)
  Tuy nhiên nếu dư dả thì bạn nên mua CD gốc(kèm theo từ điển) để tôn trọng luật bản quyền nhé!hehe. Mình cũng dã có CD này nếu bạn muốn copy xin liên hệ với mình nhé.
  KINH NGHIỆM CÀI ĐẶT:
  Đây là một freeware hoàn toàn nhưng do nội dung chương trình được bảo vệ bởi SecuROM nên quá trình cài đặt và sử dụng có phần “khó khăn” hơn so với những freeware khác. Nhưng nếu biết ý các bạn vẫn có thể xàì nó một cách “xuôi chèo mát mái” Để tiện cho việc cài đặt và sử dụng lâu dài các bạn hãy làm đúng trình tự dưới đây:
  • Cài đặt chương trình từ CD đó, chọn chế độ cài đặt là Full, cần 512 Mb dung lượng còn trống trên ổ đĩa. Không nên thay đổi đường dẫn mặc định. Sau khi cài xong các bạn nhớ cài thêm QuickTime và QUICKFind khi được yêu cầu.
  • Chương trình sẽ tự tạo ra 2 file là securom_v7.bak và securom_v7.dat chứa trong thư mục My Documents\SecuROM\UserData. Hai file này chính là dữ liệu bản quyền của Oxford.
  • Sao lưu 2 file đó vì nếu bạn lỡ xoá mất thì sẽ không còn vào được chương trình chính nữa và sẽ có thông báo lỗi là License data is invalid! Please contact Customer Support for further instructions. Cho dù bạn có Uninstall và cài lại thì cũng sẽ không còn tìm lại được 2 file đó nữa đâu. Chỉ có cài lại Windows thì mới giải quyết được.
  • Không hiểu vì lý do nào đó mà một số chương trình dọn dẹp rác coi các file *.DAT trong thư mục cài đặt Oxford là “rác rưởi” nên các file đó sẽ bị xóa hết. Và hậu quả là Oxford bị mất cấu hình gốc dẫn đến hư luôn cả chương trình. Vì vậy tốt nhất bạn hãy mau điều chỉnh lại các chương trình dọn dẹp rác để chúng đừng” dòm ngó” đến 2 thư mục C:\Program Files\Oxford\OALD7 và My Documents\SecuROM\UserData nữa.
  • Khi sử dụng OALD 7 bạn không cần phải cho CD vào nhưng nếu chương trình xét thấy mất cấu hình(do vô tình thay đổi) thì nó sẽ yêu cầu bạn đưa CD vào. Và bạn phải đưa CD vào để nó cấu hình lại chương trình thì mới tiếp tục sử dụng được. Tốt nhất bạn nên nén thư mục cài đặt để sao lưu dự phòng, nếu chương trình báo đòi bỏ đĩa vào thì bạn chỉ cần bung nén chép đè vào thư mục cài đặt là xong ngay.
  • Bây giờ thì bạn có thể xài thoải mái mà không phải lo âu gì nữa.
  GIỚI THIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH:

  Giao diện chương trình được chia làm 4 phần chính là bộ từ điển khác nhau:
  Dictionary: là từ điển chính.

  • Các bạn có thể tra từ mới ở khung Search For. Khung bên trái sẽ từ họ hàng (Family word) của từ đang tra. Khung ở giữa sẽ trình bày nghĩa ra cho bạn. Ở khung bên phải sẽ là phần trình bày kèm theo từ đó như Word Origin(nguồn gốc từ), Example Sentences(ví dụ) và Word Finder(xem cách dùng từ).
  • Các bạn có thể nghe phát âm từ đó(bằng cả 2 giọng Anh và Mỹ nếu có) bằng cách nhấn chữ Pronounce ở góc trái phía dưới hay hình cái loa trước phiên âm quốc tế của mỗi từ.
  • Để luyện giọng đọc, bạn nhấn vào chữ Practice(bên trái Pronounce) để chương trình thu âm giọng đọc của bạn và chấm điểm cho bạn.
  • Để tìm kiếm nâng cao bạn nhấn chữ Advanced Search.
  • Để thử sức mình và cũng nhằm nâng cao trình độ, các bạn nhấn chữ Exercises để đương đầu với các bài tập tiếng Anh từ dễ đến khó về 10 chủ đề lớn là TOEIC: Error Recognition, TOIEC: incomplete sentences, Adjectives, Adverbs, Idioms, Nouns, Phrasal Verbs, Synonyms và Verbs. Nhấn vào chọn chủ đề và ở mỗi chủ đề lớn sẽ có nhiều chủ đề nhỏ hơn nữa. Sau khi làm bài xong, nhấn Check Answers xem coi mình làm đúng được bao nhiêu. Nhấn Show Answers để xem đáp án. Nhấn Continue để làm bài khác.
  WordFinder: để tra cứu cách dùng của từ. Gõ từ cần tra cưú vào Search For và nhấn Enter. Cách dùng hiển thị ở khung ở giữa. Khung bên phải hiển thị nghĩa của từ đó bên phần Dictionary và các câu ví dụ kèm theo.
  Cultural Guide: đây là phần rất mới mà các phiên bản trước không có. Ở ngoài thị trường có bán riêng một cuốn từ điển văn hóa tên là Cultural Guide. Bạn có thể dùng kèm cuốn đó với CD này. Cũng giống như phần Dictionary nhưng ở đây các từ đề cập đến các vấn đề về văn hoá. Với các hình minh họa, bạn nhấn vào để xem ảnh lớn của nó. Các bạn cũng có thể copy lại ảnh đó.
  Oxford Genie: để tra cứu nhanh các nghĩa của từ. Chỉ cần cho cửa sổ của Oxford Genie ở chế độ Always on top và bạn chỉ cần chỉ chuột vào một từ nào đó(bằng tiếng Anh) trên các ứng dụng và lập tức Oxford Genie sẽ nhảy lên hiển thị nghĩa cho bạn.
  Ở mỗi bộ từ điển nếu muốn thay đổi cỡ chữ, bạn nhấn vào Smaller(nhỏ hơn) hay Larger(lớn hơn) để thay đỗi cỡ chữ sao cho dễ nhìn. Để in trang từ đó nhấn nút Print ở góc dưới bân trái màn hình.

  Quả thật phiên bản OALD 7 này rất hấp dẫn và chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mong muốn lĩnh hội thật nhiều và muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)
   
 3. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  tu dien nay qua cu~....hien nay minh co Oxford Advanced Learner Dictionary-8th edition(OALD8)+Cambridge Advanced Learner Dictionary-3rd edition(CALD3)+Longman Exams Coach(LEC). Ai co nhu cau thi len trang FB cua minh va de lai msg nhe: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (TVE)

  Bạn vui lòng ghi chữ có dấu trên diễn đàn TVE-4U nhé, cảm ơn.
   
  Last edited by a moderator: 1/5/15

Chia sẻ trang này