Kinh điển OZ xứ sở diệu kỳ [Oz #2] - Lyman Frank Baum

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 8/9/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg

  OZ XỨ SỞ DIỆU KỲ
  Tác giả: L. Frank Baum
  Dịch giả: Thảo Jane
  Nguồn: Gacsach.com
  Biên tập: @V.C
  Dựng lại bìa: @Tornad
  Ebook: @tran ngoc anh

  -----★-----
  • Giới thiệu

  OZ Xứ sở diệu kỳ là tập thứ hai trong bộ sách 14 tập về xứ OZ. Câu chuyện diễn ra không lâu sau khi những sự kiện ở cuốn thứ nhất - Phù thủy xứ OZ đã kết thúc.
  Xa về phía Bắc xứ OZ từng có một cậu nhóc tên Tip sống cùng với người bảo hộ của mình là mụ phù thủy Mombi. Khi Mombi quay trở về nhà, Tip tính dọa mụ với gã bù nhìn mình tự tạo nên. Do không kiếm được rơm, Tip đành phải làm một gã bù nhìn bằng gỗ với chiếc đầu bí ngô và đặt tên là Jack Đầu bí ngô (Jack Pumpkinhead). Mombi không bị lừa. Mụ nhân cơ hội hiếm có này để thử nghiệm loại Bột của sự sống mà mình vừa mới mua được từ một tay phù thủy khác. Bằng cách rắc bột lên Jack và làm vài động tác kì quái, mụ đã khiến cho gã sống dậy trước sự sửng sốt của Tip. Và rồi thì một câu chuyện kì thú mới lại bắt đầu...

  • Ghi chép của tác giả

  Sau khi cuốn "Phù thủy xứ OZ" được xuất bản tôi bắt đầu nhận được những lá thư từ các bạn thiếu nhi, kể cho tôi nghe niềm vui thích của các em khi đọc truyện và thỉnh cầu tôi "viết thêm nữa" về Bù nhìn rơm và Thợ rừng Thiếc. Ban đầu tôi xem những bức thư ngắn này, dù rằng chúng đều thẳng thắn và nghiêm túc, thật sự chỉ là những lời hỏi thăm tốt đẹp; nhưng trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm kế tiếp, những bức thư vẫn tiếp tục được gởi đến.
  Cuối cùng tôi đã hứa với một cô bé, người đã đi một chặng đường dài để gặp tôi và thỉnh cầu, -- à mà tiện thể, cô bé ấy là một "Dorothy," -- rằng khi có một ngàn cô bé viết cho tôi một ngàn lá thư ngắn yêu cầu Bù nhìn rơm và Thợ rừng Thiếc tôi sẽ viết cuốn sách. Hoặc Dorothy bé nhỏ là một cô tiên trá hình, và vẫy cây đũa phép của mình, hoặc thành công của "Phù thủy xứ OZ" tạo nên cho câu chuyện nhiều người bạn mới, bởi hàng ngàn lá thư đã đến được đích từ lâu -- và vẫn còn rất nhiều lá thư khác theo sau chúng.
  Và bây giờ, dù rằng phải chịu tội dông dài thời gian, tôi đã giữ được lời hứa của mình trong cuốn sách này.
  L. Frank Baum. Chicago 6/1904
  «Dành tặng những người đồng nghiệp xuất sắc và diễn viên hài David C. Montgomery và Frank A. Stone, người đóng vai Thợ rừng Thiếc và Bù nhìn rơm một cách tài tình làm hàng ngàn đứa trẻ thích thú, cuốn sách này được tác giả đề tặng với tất cả lòng biết ơn».
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/9/16
  victra, Heone1995, quan286 and 35 others like this.

Chia sẻ trang này