PC [PDF, Bookmark] Import bookmark vào file PDF từ file text soạn sẵn

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 1/8/21.

 1. amylee

  amylee Lớp 7

  Vâng anh Ba. Cái excel em hiểu rồi, còn chưa hiểu lắm về làm mục lục để link vào trang cần tìm thôi. Hihi. Để em mở cái cuốn anh mới làm ra xem sao.
   
 2. RGBCD

  RGBCD Lớp 3

  Làm mục lục để link đến trang cần tìm thì phải đọc bài của tna. Nó chỉ có 2 bước: dùng phần mềm mở file pdf, rồi insert file txt đã soạn đúng cấu trúc vào, lưu lại là xong. :D

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. amylee

  amylee Lớp 7

  Vậy file pdf đó chúng ta có cần đánh số trang lại để có link vào mục lục không? Thôi, để em tìm hiểu rồi sẽ inbox hỏi anh, em còn hơi mù mờ. :D
   
 4. RGBCD

  RGBCD Lớp 3

  Số thứ tự trang pdf là ở phần mềm đọc pdf, không phải là trang được in. :p Nên không đánh số thứ tự lại cho khớp với trang in cũng được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/21
 5. amylee

  amylee Lớp 7

  Ồ, ok anh, hí hí. :p
   
 6. vinaguy

  vinaguy Lớp 4

  Vấn đề mà bác @amylee và bác @RGBCD đang bàn là bookmark mà? Chịu khó ngồi đánh dấu tí đi bác @amylee. Cuốn từ điển thì hơi dài nên bác sẽ mất công ngồi đánh dấu cỡ khoảng 2 tiếng đồng hồ là xong thôi. Lúc làm bookmark bác nên chuyển con trỏ thành dấu typing (không để dấu con trỏ là Bàn tay nhé) như vậy bác bookmark sẽ chính xác hơn.
  Mà đó là cuốn từ điển gì vậy bác?
   
  amylee thích bài này.
 7. amylee

  amylee Lớp 7

  Đúng rồi. Vì Amy mới bước đầu tìm hiểu nên cũng chưa rõ ý của bạn @vinaguy, đang cố gắng tìm hiểu cách làm. hihi. Cuốn sách từ điển của mình đây.
   

  Các file đính kèm:

  • 2.jpg
   2.jpg
   Kích thước:
   75 KB
   Đọc:
   12
  • 1.jpg
   1.jpg
   Kích thước:
   97.4 KB
   Đọc:
   10
 8. vinaguy

  vinaguy Lớp 4

  Bác @amylee! Bác muốn in ra sách giấy hay là muốn dùng trên điện thoại, vi tính hay là trên cả điện thoại và vi tính? Nếu chỉ dùng trên điện thoại và vi tính thì dùng dữ liệu (data) của cuốn này (xuất bản lần thứ 9, có cả phát âm) kèm với Goldendict hoặc Bluedict hay hơn chớ bác? Tra chéo vi vút luôn bác ạ. Không phải gõ lại từ cần tra đâu. Lại có Từ điển Morphology (hình thái học), cái này hay lắm bác ạ. Nó giúp Từ điển nhận diện ra được từ gốc và từ đã thêm tiền tố, hậu tố, từ đã chia... nên nó tra được từ bằng mọi kiểu luôn bác ạ. Nếu bác cần biết thêm chi tiết nữa thì trao đổi với em.
   
  amylee thích bài này.
 9. amylee

  amylee Lớp 7

  Cái chủ yếu là mình rất thích cuốn từ điển Anh-Anh này. Mình lúc nào cũng dùng nó nhưng không thể lúc nào cũng mang theo nó vì rất dày và nặng. Cho nên mình sẽ chuyển số hóa nó để dùng trên tablet.
  Rất cảm ơn bạn đã đưa thêm nhiều option cho mình chọn, mình sẽ ngâm cứu thêm. hihi.:D
   
 10. amylee

  amylee Lớp 7

  Trên mạng đã có? Để mình tìm xem.
  Ồ, mình tìm được bản .mobi rồi, mà nó cũng là 8th Edition, đúng cuốn mình thích.3D_37 Nhưng mình cũng sẽ làm thêm một bản pdf sách của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/21
 11. RGBCD

  RGBCD Lớp 3

  Có một app trên android đọc pdf rất tốt là Xodo. Nó đọc pdf full screen và có thể đọc bookmark rất hay, amylee thử xem. :D

  Screenshot_2021-09-13-19-17-25-35_58f827c9f8cd1dffd850cad9571f3f22.jpg

  Screenshot_2021-09-13-19-12-48-43_58f827c9f8cd1dffd850cad9571f3f22.jpg

  Screenshot_2021-09-13-19-12-57-87_58f827c9f8cd1dffd850cad9571f3f22.jpg
   
  amylee thích bài này.
 12. amylee

  amylee Lớp 7

  Em có cài app này trên laptop, chưa cài trên android. Ok anh Ba, để em thử. Cái mục lục đó là cho pdf luôn hả anh, nhìn hay quá! Đúng cái em cần. :D
   
 13. RGBCD

  RGBCD Lớp 3

  Trên laptop thì hầu như phần mềm nào cũng đọc được bookmark hết. :p

  Mục lục đó là cho pdf đó. :)
   
  amylee thích bài này.
 14. machine

  machine Lớp 6

  OALD9 có app trên android lâu rồi mà, có cả âm thanh cho keyword và ví dụ luôn. Dùng rất ổn.
  Mấy file dữ liệu âm thanh hơi lớn, 1Gb mấy 2Gb gì đó, mất chút thời gian chờ thôi.
  Làm pdf gì cho mất công :D
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 15. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  @amylee Nếu không có trang mục lục thì bạn gõ trực tiếp bằng acrobat đi, vì đường nào cũng phải lần tới vị trí một trang nào đó để biết số trang và tiêu đề, gõ trực tiếp sẽ nhanh hơn là soạn ra file text. Soạn file text chỉ khi có sẵn trang in mục lục để mà OCR thôi.

  Huống hồ như bác @vinaguy có gợi ý, từ điển Anh-Anh có data phải nói là nhiều nhất trong các ngôn ngữ, đa dạng nền tảng và phần mềm hỗ trợ, nên dùng cái có sẵn thì hơn :D chứ tra PDF giống như tra sách giấy vậy, không nhanh lắm đâu :D
   
  amylee thích bài này.
 16. amylee

  amylee Lớp 7

  Ôi, cám ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ, hihi. Amy đang down cái app trên link tinh tế mà bạn @machine mới share. Nếu nó hoàn toàn giống với sách in thì không còn gì để nói. Hí hí 3D_37. Many thanks all!!! :rose:

  Xin thứ lỗi cho người low tech như mình. :p:p:p
   

Chia sẻ trang này