PC [PDF, PDFill, Abbyy Finereader 12] Upscale PDF bằng PDFill và tẩy nền bằng Abbyy Finereader 12

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 24/7/21.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Giải quyết tiếp vấn đề upscale ảnh cũng như tẩy nền cho trắng trẻo xinh gái trước khi đóng pdf thì các bạn theo các bước hình dưới nhé:

  1. [​IMG]

  2. [​IMG]

  3. [​IMG]

  4. [​IMG]

  5. [​IMG]

  6. [​IMG]

  7. [​IMG]

  8. [​IMG]

  9. [​IMG]

  ==> Các bước này chỉ dùng khi đang có sẵn một cái pdf scan ở 300dpi, thì mới phải dùng PDFill tăng gấp đôi các cạnh của em ấy lên. Chứ nếu ban đầu các bạn có một nùi ảnh ^_& thì kiếm ngay cái app nào có khả năng set up kích thước pdf đầu ra là 12.18x18.94 inch luôn cho khỏe.

  À mà khỏi kiếm, PDFill có sẵn sao không xài :D thao tác theo hình dưới thôi:

  [​IMG]

  PDFill là siêu công cụ các bạn nhé! Trên nền tảng Windows thì em này đứng trên đỉnh các công cụ xử lý PDF, nhưng mà đừng so nó với Foxit hay Acrobat là được, 2 em ấy còn soạn thảo được cơ, song PDFill lại ngắt tính năng soạn thảo qua một phần mềm riêng PDFill editor và lại mất phí nữa.

  ==> Một lưu ý cuối cũng khá quan trọng là bắt buộc phải tẩy nền bằng abbyy finereader, vì cơ chế (đoán theo kinh nghiệm) của abbyy là chộp lấy trang PDF với kích thước của nó để create ra ảnh, có thể hiểu là lúc này abbyy sẽ convert cái trang PDF mà PDFill tạo ra ở 12.18x18.94 inch kia thành cái ảnh cũng chính xác bằng 12.18x18.94 inch, đấy khác gì upscale từ cái ảnh jpg 6.09x9.47 inch lên đâu.

  Nhưng.... ưu điểm của bộ đôi PDFill và Abbyyfine là tốc độ, bước mà PDFill biến cái PDF 6.09x9.47 inch thành cái PDF 12.18x18.94 inch tính bằng giây (bỏ qua mấy chục giây thao tác add file rồi nhập mấy con số này kia nha). Rồi khi add vào abbyy cũng cứ thế mà tẩy nền thôi.

  Nó sẽ cứu vớt rất nhiều thời gian chúng ta tìm một app resize từng cái ảnh jpg lên thành từng cái jpg khác có kích thước gấp đôi, rồi sau đó cũng lại add từng cái ảnh vào abbyy để tẩy nền thôi ^_^

  Mà theo như mình từng có lần downsize mấy bộ manga của VIZ (vì nó quá nặng, quá lớn) thì rõ là uống hết cả buổi chiều trà sữa cũng vẫn lâu.

  CUỐI CÙNG THÌ CHÚC CÁC BẠN THAO TÁC TỐT!
   
: PDFill, abby

Chia sẻ trang này