Hướng dẫn PDF-Xchange Editor

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi nhanjkl, 14/5/23.

Moderators: tran ngoc anh
 1. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Mình dùng qua nhiều phần mềm đọc PDF khác nhau gồm Adobe Acrobat Pro DC, Foxit PDF Editor và nhiều phần mềm nhỏ khác thì mình thích PDF-XChange Editor nhất. Nếu bạn làm việc nhiều với file PDF, thích vọc vạch và tùy chỉnh nhiều thứ trong phần mềm đọc PDF của mình thì mình thấy PDF-XChange Editor là ok nhất.

  Điểm mình thích nhất của PDF-Xchange là tất cả các lệnh (ví dụ chọn công cụ, chia trang, nhân đôi trang) đều có thể được gán phím tắt và phím tắt có thể theo dạng kết hợp (VD Ctrl + C) mà còn có thể là dạng chuỗi (VD ấn "a" xong ấn "a").
  • Rất tiện khi bạn cần ghi chú trên file PDF một cách nhanh chóng. Bạn có thể gán phím tắt cho comment, input box, underline, highlight, etc.
   • Mình có chắc phải 30 cái phím tắt như vậy (thường xuyên dùng chắc chỉ 10 cái). Mình đính kèm ảnh một số phím tắt mình hay dùng, chủ yếu mình muốn thay đổi giao diện mà không phải tìm nút để bấm vì làm mình rất mất tập trung.
  • Tất cả các tùy chỉnh này bạn có thể xuất ra 1 file để backup và nhập tùy chỉnh này vào một máy khác (ví dụ khi bạn thay máy mới).
   • Foxit Reader với Phantom cũng cho gán phím tắt, nhưng giao diện gán thì bất tiện hơn, và không có cách xuất các tùy chỉnh ra để nhập vào phần mềm ở máy khác, nên mỗi lần đổi máy là mình lại phải hì hục gán lại từng lệnh.
  Có tính năng Resize Pages rất hữu ích nếu cái PDF bạn tải về có trang lớn trang nhỏ tùm lum hết. Hồi đó mình có mò ra cách làm trên Adobe Acrobat nhưng mà rối và khó hiểu lắm. Trên PDF-Xchange làm dễ cực.

  Ngoài ra thì tất cả các tính năng của một phần mềm edit xịn đều có trên PDF-XChange. Nếu bạn đổi qua từ Foxit hay Acrobat thì sẽ không thấy bị thiếu thốn gì đâu.

  Điểm yếu là OCR của PDF-Xchange dùng công nghệ OCR của ABBYY mà phiên bản 12 (rất cũ) nên nếu cần OCR thì mình vẫn dùng của Adobe Acrobat.

  Link tải
  So sánh các sản phẩm (chi tiết xem Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
  • Gói Editor Plus: gồm PDF-XChange Editor và PDF-Xchange Lite printer.
  • Gói Pro (gói xịn nhất): gồm PDF-XChange Editor, PDF-Tools và PDF-XChange Standard printer.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/5/23
  ntdieu, Anan Két, amylee and 5 others like this.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Mình nghĩ đây là điểm mạnh nếu đúng là dùng API OCR của Abbyy Finereader. Vì ít nhất bản 12 của Abbyy vẫn có thể OCR tiếng Việt, Acrobat thì vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt luôn.
   
  vinaguy thích bài này.
 3. vinaguy

  vinaguy Lớp 9

  Bản thân mình đã dùng qua cái này nhiều rồi và có vài nhận xét:
  1) Nếu các bác dùng PDF-Xchange Viewer thì quan điểm cá nhân của mình, chưa có thằng viewer nào vượt qua mặt nó được. Vì thằng này gọi là Viewer, nhưng nó edit được ối việc, nó làm được ối thứ mà bọn viewer khác không làm được.
  2) Nếu dùng PDF Editor thì cài vào chỉ tổ nặng máy thôi, chứ cũng không được việc gì nhiều.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Tại bác không dùng mấy tính năng đó nên xem nó là thừa thải và nặng máy thôi :D
   
  vinaguy thích bài này.
 5. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Dưới đây là chỗ nói về mục OCR trong PDF-Xchange. Mình có cài Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link luôn nên nếu cần OCR tiếng Việt mình dùng hẳn của ABBYY nên cũng không để ý lắm. Có bản 16 rồi mà không biết bao giờ mới có crack haha.
  upload_2023-5-15_4-10-10.png

  Mình tải về thử thì thấy nó ghi lần cập nhật cuối là 2018, vậy thì hơi cũ quá (giao diện cũ, với không biết tính năng có gì bị lỗi thời không). Mình tưởng nó giống kiểu Foxit PDF Reader (giống bản trả phí chỉ không chỉnh sửa PDF được). Với cái mình cần là gán phím tắt dạng chuỗi thì nó lại không hỗ trợ.
   

  Các file đính kèm:

  vinaguy, amylee and tran ngoc anh like this.
 6. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  @nhanjkl Phần mềm này cập nhật lại rồi nha bạn! Bạn có thể vào trang chủ để thấy! Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  PDF-XChange Editor
  Latest Stable Release: 9.5.368.0
  (Updated on 06 Apr 2023)


  Phần mềm này dùng ngon! Hồi bản cũ nó bị lỗi ko in được nếu file PDF có khoảng 1000 trang! Nhưng giờ nó cập nhật và xài tốt rồi! Mình đã gỡ Foxit để cài nó, vì nó đáp ứng được hầu như tất cả những gì mình cần và mong muốn! :D
   
  vinaguy thích bài này.
 7. oldman20

  oldman20 Lớp 1

  Mình cũng đang dùng em này từ 2013 đến giờ
   
 8. vinaguy

  vinaguy Lớp 9

  Em dùng Viewer từ 2009 đến giờ bác nè. Cũng cài foxit, acrobat, sumatra... các kiểu... thử hết cả... rồi, lại quay về với em này.
  Cũng đúng thật á chớ. Thấy cài Editor mà cả 2 năm không làm gì được với cái Editor, nên lại gỡ ra vứt... Vì thấy cái Viewer nó đã giúp mình làm được hết rồi. :)
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Acrobat để chỉnh sửa hình thức, Sumatra để đọc. Acrobat nặng nên đọc thì không hiệu quả, Sumatra quá đơn giản chả edit được gì. Nói chung cần dùng đúng thứ cho đúng việc :D
   
  utitgg and vinaguy like this.
 10. oldman20

  oldman20 Lớp 1

  Bản viewer pdf xchanger à bạn? Mình vẫn dùng bản cũ, không nhớ version bao nhiêu, nhưng cũ lắm rồi (từ 2013 15) gì đó thì phải, bản đó [email protected] ổn vì thàng xchanger có tính năng máy in ảo luôn, mình dùng nó print ra pdf file mà không bị watermark như các bản mới hơn
  Thời gian mình làm công ty dịch vụ in, họ toàn dùng acrobat thật.
   
 11. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  @PlanetVN bạn xài bản 368 thấy OK hả? Lúc mình cài bản 368 nó không chịu nhận cái settings mình đem từ máy cũ của mình qua. Kiểu nó nhập cái file settings cũ vào, giao diện, phím tắt đều OK hết, đến lúc tắt đi mở lại thì lại quay về default settings nên thôi mình dùng bản 366 vậy. Chậm có 1 bản nhỏ thôi nên cũng không sao.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/23
  PlanetVN thích bài này.
 12. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Bạn thử Xchange rồi và vẫn trung thành với Acrobat hả. Mình thấy nó bất tiện thế nào ấy. Có thể do mình quen xài Foxit trước đó lâu rồi và Foxit và Xchange giao diện na ná nhau nên lúc mình chuyển từ Foxit qua Xchange mình không thấy xa lạ lắm (Thật tiếc không phát hiện ra Xchange sớm hơn :'(.

  Acrobat mình không thích việc nó không cho gán mấy cái phím tắt cho mấy công cụ chú thích. Ví dụ mình đọc sách cần đổi nhiều giữa mấy cái tool gạch chân, highlight, đóng box, kẻ đường, v.v... thì có phím tắt chuyển tiện hơn chứ dùng Acrobat click chuột mệt mỏi luôn.

  Xchange nó còn đỉnh hơn Foxit ở chỗ nó có cái thanh cho bạn tìm kiếm tất cả các lệnh trong phần mềm, thành ra bạn chỉ cần nhớ tên của cái lệnh đó là được chứ không cần phải bới cái đống menu của nó (Acrobat cũng có nhưng mà bạn vẫn phải click nhiều hơn nếu mình không nhầm). Nếu cái lệnh nó bạn hay dùng thì bạn có thể gán phím tắt cho nó luôn, hoặc lôi nó ra một cái thanh công cụ của riêng bạn. Túm lại là nó cho bạn tùy biến nhiều theo ý mình, nên mình nghĩ ai phải đụng PDF nhiều thì sẽ thích Xchange.
   
  amylee and vinaguy like this.
 13. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Do mình chủ yếu dùng Acrobat để xử lý pdf scan á bạn. Công cụ Organize của Acrobat trực quan hơn các phần mềm khác, song mình vẫn đang tìm một phần mềm thay thế khả dĩ. Acrobat cũng có thể lót text và nén PDF bằng jbig2 rất tốt.

  Đúng là Acrobat search lệnh được, ví dụ lệnh mình hay dùng là set pages box, search rồi mình lôi icon của nó ra để trên thanh công cụ luôn. Đây cũng là một lệnh hay của Acrobat, để giấu lề trong trường hợp file PDF có lề quá rộng muốn gọt bớt.

  Nghĩa là ưu điểm lớn nhất của Xchange là phím tắt nhỉ, để mình tìm hiểu kỹ hơn thêm các tính năng của Xchange.

  Hôm qua mình có cài PDFill editor pro, trông cũng rất hứa hẹn, và đặc biệt nó quá nhẹ.

  Và mình thấy một điều, Acrobat khác phần lớn các editor PDF hiện nay, đó là Acrobat không phải một PDF editor đơn thuần. Nó giống như một ít của editor, cộng toàn bộ các tool xử lý pdf, cắt nén, nối gộp...
   
  vinaguy thích bài này.
 14. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  hihi mình lỡ múa rìu qua mắt thợ rùi. Những cái bạn cần dùng với Acrobat có nhiều cái mình không biết luôn :v (VD jbig2)
  Lệnh tương đương ở PDF-Xchange hoặc Foxit Phantom là "Crop Pages" nhen.
  Với nhu cầu hiện tại của mình thì là vậy (mình có chắc 30+ phím tắt lận haha). Với nó xuất được cái file lưu những cái tùy biến cá nhân của mình để lỡ có cài lại thì mình cũng nhập được những cái tùy biến cũ vào.
  Mình được lợi là máy mình khá xịn nên cũng không phải quan tâm lắm là phầm mềm nặng hay nhẹ :v
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/23
  vinaguy and tran ngoc anh like this.
 15. vinaguy

  vinaguy Lớp 9

  Em xài bản 2019, v2.5.322.10 "thuốc thiếc" đàng hoàng luôn bác ạ. Xài chuẩn từ đó tới giờ, và em cũng theo dõi miết từ đó tới giờ chưa thấy bản cập nhật mới.
   
  oldman20 and tran ngoc anh like this.
 16. vinhtruyen92

  vinhtruyen92 Lớp 7

  Mình mới biết app Viewer này 2 năm trước.
  Còn chục năm dùng Foxit reader, sau mới thấy là nó của Tàu khựa + nặng quá.
  Cái gì mà thay thế Tàu được mình sẽ ƯU TIÊN chuyển đổi.
  app xchange này của Canada này.

  Our business began in the UK in 1997 to develop document management and imaging-related software. These products included TIFF and PDF digital conversion utilities that enabled the conversion of many document formats to TIFF and PDF for subsequent archiving within document management products. These standalone conversion applications quickly proved their worth and we made the decision to concentrate on the development of these utilities for the end-user and third-party software developer markets.

  During the intervening years we have become a global leader in the PDF software market. Our offices are located in Canada, the U.K., Bulgaria and Ukraine. Our corporate headquarters relocated to Vancouver Island, British Columbia, in 2008, where we remained until 2016 - at which time we incorporated PDF-XChange Co Ltd in the U.K. to tie together all of our interests worldwide. In the coming months it is our intention to rebrand all of our sales and marketing under this one common brand worldwide.

  upload_2023-5-17_13-30-21.png
   
  Anan Két, amylee and tran ngoc anh like this.
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Hóa ra Foxit của TQ, mình cũng rất bất ngờ về độ phổ biến của nó khi thấy rất nhiều bạn bè của mình dùng. Song TQ cũng có những đóng góp tốt, nên trân trọng họ.
  Screenshot_20230517-171002_Spark Launcher.png Screenshot_20230517-170904_Spark Launcher.png
   
  vinhtruyen92, vinaguy and nhanjkl like this.
 18. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  oldman20, vinaguy, nhanjkl and 3 others like this.
 19. nhanjkl

  nhanjkl Lớp 2

  Share rùi nhưng mà có dùng khum hay là vẫn xài Acrobat :))

  Đùa thôi cảm ơn bạn haha. Hồi đó xem sơ không hiểu Pro với Plus khác nhau gì giờ bạn up nên mới ngó lại. Có vẻ gói PRO có nhiều phần mềm khác người "bình thường" (như mình) chắc không dùng tới. Mình đã update bài viết để bao gồm link của bạn. Nếu bạn biết PRO có tính năng gì hay thì share với nhé.
   
  vinaguy and tran ngoc anh like this.
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Thực sự mà nói mình rất ít khi phải edit true pdf - là thế mạnh của Xchange. Còn chủ yếu edit scan thì Acrobat làm rất tốt, có chỗ gần như không có app khác cùng chức năng, song nó không thể đảm trách hết mọi công việc, mình còn phải dùng thêm img2pdf, pdfimages, pdftk, OCRmyPDF.. là các công cụ dòng lệnh và PDFill free tool hỗ trợ một vài khía cạnh đặc biệt..

  Mình không quá tôn sùng bất cứ phần mềm nào và luôn luôn đi tìm công cụ hiệu quả nhất cho từng mục đích sử dụng, lý do mình vẫn dùng Acrobat vì nó đủ hiệu quả với mình :D
   
  vinaguy and nhanjkl like this.
Moderators: tran ngoc anh
: PDF-Xchange

Chia sẻ trang này