Kinh điển Thiếu nhi Peter Pan - James Matthew Barrie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 8

  Một cuốn sách chắc ai cũng biết rồi, mà trên mục lục sách hình như chưa có. Mình Copy, Convert từ TTVNOL. Have fun ! :smile:

  Nguồn: TVE; NGười lập bài: NTD
   

  Các file đính kèm:

 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Cậu bé bay Peter Pan
  Tác giả: James Matthew Barrie
  Dịch giả: Tố Châu
  Nguồn: vnthuquan

  Chú bé kỳ lạ Peter Pan một đêm đã mò đến phòng trẻ của nhà Darling gồm Wendy, John và Micheal. Chú đã dạy chúng bay, và mang chúng qua bầu trời tới Neverland, xứ sở thần thoại có những người Da đỏ, sói, Tiên cá và… lũ cướp biển.

  Cầm đầu lũ cướp là Thuyền trưởng Hook nham hiểm. Một tay hắn đã bị đớp mất bởi một con cá sấu, con vật mà, như Hook giải thích, “đã thích tay tao đến mức nó cứ bám riết lấy tao từ đó, thèm thuồng muốn liếm nốt cái phần còn lại”. Sau rất nhiều biến cố, câu chuyện đã đạt tới đỉnh điểm khi Peter, Wendy và lũ trẻ phải đối mặt trong trận chiến với Hook và lũ kẻ cướp.

  “Peter Pan, một chú bé tự yêu mình, một đứa trẻ mãi mãi chẳng chịu lớn, đã trở thành nguyên mẫu của tất cả những người chỉ thích ở mãi trong tuổi thơ mà không muốn chấp nhận những trách nhiệm của người lớn. Câu chuyện của J.M.Barrie, như các tác phẩm kinh điển vĩ đại khác, đã bao hàm cả bóng tối và ánh sáng, cả thiện và ác. Tuy vậy, từ khi hãng Disney làm phim về Peter Pan, câu chuyện, bị cắt xén, đã trở nên lãng mạn hơn và cũng tầm thường hơn. Vì thế tôi khuyên mọi người, người lớn và trẻ em đã đủ lớn, hãy đọc lại nguyên tác để có thể thưởng thức được các sắc thái và ngôn ngữ kỳ tài của truyện.” - Kathy Egner, Children’s Literature

  Một tác phẩm được xếp trong số những cột mốc của văn học thiếu nhi và luôn được tái bản cho mỗi thế hệ.” - Publisher’s Weekly

  “Tất cả trẻ con, trừ một đứa, đều lớn lên”. Đã bắt đầu như vậy áng văn cổ điển của văn học thiếu nhi mà tất cả chúng ta giờ đây đều biết là kỳ diệu… - Richard Farr, Amazon.com

  “Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi sẽ sung sướng với câu chuyện đầy hài hước về cậu chàng Peter Pan này.” - AudioFile

  Tác giả:

  [​IMG]

  James Matthew Barrie
  sinh ở Scotland vào năm 1860. Xuất thân khiêm tốn, ông theo học tại Glasgow, ở Dumfries, rồi trường Đại học Tổng hợp Édimbourg, trước khi khởi nghiệp báo chí tại Nottingham, rồi London. Đó là khi ông bắt đầu cho xuất bản những tiểu thuyết và vở kịch mà ngay lập tức đạt thành công vang dội. Peter Pan là tác phẩm nối tiếng nhất trong số đó. Một câu chuyện với trí tưởng tượng mãnh liệt không thể không gợi ta nhớ tới Alice ở xứ sở diệu kỳ của Lewis Carroll.

  James mất năm 1937
   

  Các file đính kèm:

 3. tungmapu

  tungmapu Lớp 2

  Epub
   

  Các file đính kèm:

 4. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Cho bạn nào thích...

  cover.jpg
   

  Các file đính kèm:

 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Sách bác trình bày đẹp nhưng đáng tiếc là tên của tác giả thì mất họ (cái quan trọng nhất), chỉ còn mỗi tên James Matthew, và thiếu tên dịch giả (Tố Châu).
   
  Last edited by a moderator: 4/7/17
  kedocsach thích bài này.

Chia sẻ trang này