Tự truyện Phạm Xuân Ẩn – Quảng đời hai năm học báo chí tại Mỹ (1957 – 1959)

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 1/10/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [HR][/HR] Phạm Xuân Ẩn – Quảng đời hai năm học báo chí tại Mỹ (1957 – 1959)
  Nguyễn Đại Phượng
  Dịch từ nguyên bản tiếng Anh
  Xin trân trọng giới thiệu về quãng đời hai năm học báo chí tại Mỹ (1957-1959) của Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn trích trong cuốn “Điệp viên Hoàn hảo” của tác giả Larry Berman do NXB Thông tấn ấn hành và nắm giữ bản quyền tiếng Việt.
  Cuốn sách sắp ra mắt bạn đọc vào trung tuần tháng 9 này, thay một nén hương thắp ngày giỗ đếu tiên của Anh hùng Phạm Xuân Ẩn (20.9.2006 -20.9.2007).
  Nhà báo, Thiếu tướng tình báo, Anh hùng các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Phạm Xuân Ẩn (tức Trần Văn Trung) sinh 1927 tại Biên Hoà, Đồng Nai, được báo chí Mỹ coi là một trong những nhà tình báo vĩ đại nhất thế giới trong thế kỷ XX. Nhiều người so sánh ông ngang tầm với nhà báo, điệp viên huyền thoại Liên Xô Richard Sorge hoạt động tại Nhật Bản trong Thế chiến II.
  Hoạt động trong lòng địch Phạm Xuân Ẩn đã gửi ra Hà Nội những thông tin tình báo chiến lược rất quan trọng tại những giai đoạn lịch sử mang tính chất bước ngoặt, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta nhanh chóng đi đến thắng lợi hoàn toàn vào ngày 30/4/1975.
  Cuộc đời ông Phạm Xuân Ẩn còn nhiều điều bí mật. Cho đến nay đã có 4 cuốn sách viết về Anh hùng Phạm Xuân Ẩn. Nhưng chỉ riêng cuốn “Điệp viên Hoàn hảo” cung cấp được nhiều nhất những thông tin mới về quãng đời của ông Phạm Xuân Ẩn trong hai năm học báo chí tại Mỹ (1957-1959).

  Trích từ trang báo Tiền phong (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, làm sách xin chia sẻ trong nội bộ diển đàn, mong không bị phản ứng hay khiếu nại gì từ phía báo Tiền Phong Online.
  Thân.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này