Hiện thực Phần Hồn - Nguyễn Mạnh Tuấn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Mình đã đọc từ rất lâu và có sự yêu mến đặc biệt với 1 vài tác phẩm của tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn như "Đứng trước biển", "Yêu như là sống" và "Phần hồn". Xin giới thiệu ebook đầu tiên này, hy vọng sẽ khơi nguồn cho việc ra đời một loạt ebook các tác phẩm khác của ông đến mọi người.

  Các bạn có thể tham khảo thêm về tác giả Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, và có thể link đến tất cả bài viết khác liên quan đến ông bằng cách "click" vào tên "Nguyễn Mạnh Tuấn" trên mục Tags, xin trích dẫn 1 chút xíu về ông:

  Trích:


  [TD="class: alt2"] Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn có sự điềm tĩnh và thoải mái trong mọi động thái, nhưng sự nhiệt thành thì không thể lẫn đâu trong giọng nói của anh.
  "Đúng ra chỗ đứng của tôi là dưới đáy xã hội, nhưng tôi đã vượt lên và có chút thành đạt - thế là xong nhiệm vụ của con người. Người khác coi văn học như một nghề cao cả, như thánh đường. Tôi chỉ nghĩ : viết văn là một nghề lao động chân chính".

  Với Nguyễn Mạnh Tuấn cuộc đời dường như chỉ có hai màu: đen và trắng. Sự quyết liệt trong tính cách của anh và thói quen lao động hết mình, đã làm gì là làm đến kỳ cùng cũng đậm đặc trong các nhân vật của anh.

  Nguyễn Mạnh Tuấn là một người thích nói thẳng. Nói thẳng trên trang viết và nói thẳng ngoài đời. Dường như những thăng trầm của cuộc đời anh đều gắn liền với cái sự thẳng đó. Tôi có nhiều chuyện muốn hỏi anh từ khi anh là nhà văn đầu tiên mua xe hơi ở TPHCM, đến sự anh đùng đùng xin ra khỏi Nhà nước để tự bươn chải với đời...., nhưng xuyên suốt vẫn là anh đã chứng minh một thực tế: nhà văn có tài hoàn toàn có thể sống mạnh bằng nghề.

  ... Nguyễn Mạnh Tuấn là một người biết từ chối đúng lúc, biết đặt vòng kim cô cho mình. Những thành công mà anh gặt hái không phải là cuộc đời ưu đãi anh, mà đúng hơn là sự công bằng của cuộc đời đối với những gì anh đã phải nếm trải cả sự nhọc nhằn, nỗi cay đắng... Khi tôi hỏi điều quan trọng nhất với anh trong cuộc đời? Anh đã trả lời: Giữ được nhân cách. [/TD]
  Theo Lao Động - Trích Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Rất tiếc là có quá ít thông tin hay nhận xét về quyển Phần Hồn, cũng như vài tiểu thuyết nổi tiếng khác của ông. Các bạn đọc và nêu cảm nghĩ nhé  [​IMG]
  Tiểu thuyết: Phần Hồn
  Tác giả: Nguyễn Mạnh Tuấn
  Nhà xuất bản Thanh Niên - 1994
  Số trang: 395 trang


  Xin cảm ơn nhóm thực hiện ebook: MrTranK4A, ngocthilenguyen, vaporous, Vicky Tường, tducchau, samhaivan, trangvu85, julietenpm, doublehalo1988, minhthuong, nguoimedocsach, hainguyenspk, becon53 đã tham gia rất nhiệt tình để ebook hoàn thành đúng hẹn [​IMG]

  Vì lý do sách bị thiếu 1 trang cuối (trang 395), là 1 trong 2 trang "Thay lời Cuối Truyện", đã cố gắng tìm để bổ sung nhưng chưa được. Becon53 xin phép được khất lại phần "Thay lời cuối truyện" của tác giả. Khi nào sưu tầm được trang sách còn lại, becon53 sẽ bổ sung sau.

  Xin nói sơ qua rằng đây là phần tác giả viết về sự ra đời của cuốn sách nhân một câu chuyện có thật của 2 nhân vật chính tên Nhân và Sương. Tác giả tìm đến họ từ một bài báo viết vào giữa năm 1991, về nhà Tỉ Phú Chân Đất in trên một tờ báo lớn của thành phố Hồ Chí Minh...  ___________________

  người post: Becon53
  nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. maybonphuong

  maybonphuong Mầm non

  Em xin loi viet khong dau! Co bac nao co quyen Nhung khoang cach con lai cua Nguyen Manh Tuan khong a. Em cam on!
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này