Góp ý Phần thống kê diễn đàn của tve-4u không hoạt động

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi m0n0kun, 16/3/22.

 1. m0n0kun

  m0n0kun Mầm non

  Có ai bị không hay chỉ mỗi mình, lỗi này mình thấy cũng phải vài tháng rồi, click vào các mục Chủ đề mới, chủ đề xem nhiều, hay tăng số lượng post hiển thị web đều không phản hồi, thành ra khó theo dõi các bài viết mới quá.
   

  Các file đính kèm:

  thịt rán chứng thích bài này.
 2. Numeron

  Numeron Lớp 4

  Bạn có bật chặn quảng cáo không? Tắt chặn quảng cáo rồi thử lại xem.
   
  thịt rán chứng and m0n0kun like this.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Lỗi “kinh điển“ luôn rồi. Tắt trình chặn quảng cáo là hết lỗi thôi bạn ơi.
   
  thịt rán chứng and m0n0kun like this.
 4. m0n0kun

  m0n0kun Mầm non

  A đúng rồi, hóa ra nguyên nhân là do cái trình chặn quảng cáo uBlock. Thank 2 bạn.
   
  thịt rán chứng thích bài này.
 5. vicam

  vicam Mầm non

  Chị cho hỏi tve-4u có phải đang gặp phải vấn đề gì không? Tôi thấy ở tủ sách Văn học nước ngoài nhiều khi mười ngày, nửa tháng không cập nhật được 1 ebook mới.
   
 6. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  Thư viện TVE-4U có 3 nguồn sách chính:

  1, Thư viện: Dự án chung của thư viện đã ngừng hoạt động do covid hoặc do admin, mod bận làm kinh tế.

  2, Cá nhân: Người ngóng chờ ebook mới chém không hết, còn người làm ebook mới vào hết trong sách đỏ.

  3, Nhóm: Dứt áo ra đi do bất đồng với min, mod. Tan rã do các thành viên không có tiếng nói chung.

  Ngoài ra còn do thư viện đã có số lượng ebook lớn nhất định. Các cuốn hay nhất, kinh điển nhất đều đã có ebook lên đang trong quá trình thay đổi chuyển từ lượng sang chất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/22
  thịt rán chứng and machine like this.
 7. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Mod, min chỉ thuần túy quản lý, điều hành hoạt động Thư viện, không có chức trách làm ebook, nếu có đóng góp thì sẽ đóng góp với tư cách cá nhân như bất kỳ mem nào. Mod, min tham gia vào hoạt động trên cơ sở tự nguyện nên có hoạt động hay dừng hoạt động là phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cá nhân.
  Việc làm ebook là sự tự nguyện, tùy hứng cho nên nếu không có hứng thú thì cũng không có ebook mới, mặt khác có thể hết nguồn: không tìm ra cuốn nào "mới" để làm nữa. Bạn đã từng đứng giữa siêu thị ê hề hàng hóa mà không biết nên chọn món nào chưa? Hay đứng trước một tủ quần áo vài chục bộ mà không biết nên mặc cái nào chưa? Cuối cùng lại đành chọn một cái "cũ".
  Còn có cả vụ mem bất đồng với mem và mod, min bất đồng với mem, mod bất đồng với nhau. Hoạt động của Thư viện gồm nhiều mảng: chia sẻ ebook, chia sẻ cảm nhận sách, chia sẻ quan điểm về một vấn đề gì đó, chém gió thư giãn, chừng nào còn bàn luận thì Thư viện còn hoạt động. Không hiểu cái "tan rã" là ý gì thế bạn?

  À, bạn có vẻ cố tình quên việc các NXB có "công văn" đến admin DS về việc gỡ những ebook mới xuất bản nhỉ? Vì việc này những nhóm có tham vọng "số hóa và chia sẻ cả hiệu sách" đúng là tan rã thật.
  Ok, đúng!
   
 8. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  => Dự án 1000 đó bác.

  => Vâng, những dẫn chứng bác đưa cuối cùng vẫn đưa lại kết quả là người làm ebook đang biến mất dần.

  => Nhóm làm ebook tan rã đó bác.

  => Em không quên mà nó không liên quan đến câu hỏi của bạn đó bác. Vẫn còn nhiều sách cũ chưa được làm ebook mà bác.
   
  thịt rán chứng thích bài này.
 9. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Cái đó chỉ là quan điểm cá nhân (hay đúng hơn là kỳ vọng có tính chủ quan) của Min, nhưng trên thực tế thì tất cả (gồm cả dàn mod, min) đều tham gia trên cơ sở tự nguyện và tùy hứng. Ngay cả Min nhé, khi còn hứng thú thì hô hào rầm rầm, nhưng khi hết hứng thì cả năm chẳng thấy đâu, mods, mems cũng tùy hứng như vậy thôi vì chẳng có ai là thánh.
  Như trên: đều là hết hứng hoặc hết nguồn sách.
  Nhóm nào? Lý do? (Nói ra tên nhóm đó rồi tôi tranh luận tiếp)
  Sách cũ dễ kiếm vậy sao? Muốn làm ebook phải cầm trên tay cuốn sách là một, có hứng thú với cuốn đó là hai, có khả năng chụp/ocr là ba, khi có text cần người làm là bốn... Có cách nào ép buộc được người khác làm khi họ không có hứng với một thể loại không?
   
 10. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  Bác toàn nói đâu đâu không liên quan đến câu trả lời của em và của bạn ở trên gì cả.
   
  thịt rán chứng thích bài này.
 11. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Thế này nhé. Tôi ví dụ nhóm VC luôn. Nhóm này có chừng vài trăm người tham gia nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 10 người thực sự có nhiệt huyết, còn lại hầu như không làm gì hoặc tham gia làm rất ít, không dưới 3 lần VC lập topic kêu ca rồi chia sẻ riêng nhưng tình hình vẫn vậy: chỉ có "người nhà" nhiệt tình. Nhóm VC "tan rã" (??) vì Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link vì thông báo đó nên các anh hùng không có đất dụng võ, rút vào "bí mật" thì không tạo được hứng chứ không phải vì mâu thuẫn với min, mod, cũng có vài mâu thuẫn nhưng nó không đủ lớn để làm nhóm "tan rã".

  Còn một vài nhóm khác thì không hoạt động tích cực nên chưa hình thành vì vậy không có "tan rã".

  Tôi thì không kỳ vọng gì hết mà chỉ hy vọng các bạn chia sẻ một vài cuốn cũng được, những cuốn mà các bạn thấy hứng thú. Chỉ hy vọng các bạn "đi bộ" chứ không muốn và không khuyên các bạn "chạy đua" cật lực, đặc biệt chạy đua để lấy số lượng. Còn vụ tủ sách này hay tủ sách khác không có ebook mới thì rõ ràng là do không có cuốn sách hay nào lọt mắt ai hoặc người đó chưa đủ hứng, hoặc không đủ kỹ thuật làm. Và việc này cũng bình thường thôi. Không có ebook mới thì ta đọc ebook và chia sẻ cảm nhận ebook hiện có, đó là cách đóng góp cho Thư viện cũng lớn không thua gì đóng góp ebook mới.

  Lấy ví dụ tôi chẳng hạn, thời tôi nghiên cứu việc chế tạo bộ dụng cụ hỗ trợ chụp sách, cộng với việc nghiên cứu việc làm pdf và có hứng thú sưu tầm sách cũ thì đã scan, làm rất nhiều ebook. Rồi hết hứng, cả việc mua thêm sách lẫn tiến hành làm, thì khi làm hết lượng sách "mới" thì giảm nhịp độ xuống rất thấp hoặc một thời gian rất dài không làm nữa. Tôi là người đã (từng) có chút nhiệt huyết còn vậy thì suy ra những người có ít hơn thì dễ hiểu thôi. Từ 2013 tôi đã tranh luận với DS về việc sự nhiệt tình của mem: đúc rút qua một thời gian dài làm dự án ebook thì thấy rất sự nhiệt tình rất đa dạng, có người ít, có người nhiều. Và khuyên bạn ấy đừng quá kỳ vọng để rồi thất vọng.

  P.S Tôi thấy bạn @chanhvan1987 cũng đang quá kỳ vọng vì thế bạn thấy thất vọng thì cũng dễ hiểu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/4/22
 12. machine

  machine Lớp 8

  Thời cực thịnh của các diễn đàn đã qua cách đây hơn 10 năm rồi, sau đó facebook lên ngôi vì tương tác nhanh hơn và dễ dàng hơn (tương lai chắc là tiktok?) nên tve đìu hiu cũng là điều không khó hiểu.
  Mình đồng ý là không nên kỳ vọng nhiều quá. Ở đâu cũng vậy, số lượng thành viên năng động tích cực chỉ chiếm số lượng nhỏ, thành viên "bình dân" sẽ chiếm đa số. Mà biết đâu "bình dân" ở chỗ này lại năng động tích cực ở chỗ khác.
  Thời thế thay đổi, theo xu hướng chung, mong min/mod cho phép đăng ký thành viên mới bằng tài khoản Google/Facebook có sẵn và cho phép khách (chưa đăng ký thành viên) được download một số lượng ebook nhất định trong ngày giống như b-ok.
   
  thịt rán chứng thích bài này.
 13. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Điều tôi không thích ở đây là lượng tương tác, bàn luận về nội dung sách quá ít chứ không buồn vì lượng sách mới ít. Lý do: món ăn trong "bếp" của tve quá phong phú rồi, nhưng thực khách rất ít chia sẻ cảm nhận xem nó ngon như thế nào. Mạng xã hội không thể bằng diễn đàn được do chức năng về kỹ thuật, nó không có đính kèm, dán ảnh, link ẩn, khung soạn thảo hẹp. Khi thưởng thức kỹ thì không cần thiết phải tương tác nhanh.
   
 14. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Chia sẻ luôn, hiện tại tôi đang hứng thú với cuốn này.
  Hochiendauvitoquoc.jpg

  Sẽ thay hết tên phiên âm cho dễ đọc hơn. Độ 1 tuần nữa xong
   

Chia sẻ trang này