Trinh thám Pháp Y Tần Minh - Người Giải Mã Tử Thi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi hihihehes2, 23/3/22.

 1. hihihehes2

  hihihehes2 Lớp 2

  Pháp Y Tần Minh - Quyển 1: Người Giải Mã Tử Thi
  [​IMG]
  Nội dung giới thiệu vắn tắt
  20 hiện trường vụ án vô cùng nghiêm trọng khiêu chiến thẳng với tâm lý con người

  20 bộ hồ sơ pháp y chưa bao giờ được cơ quan công an công bố

  Tàn nhẫn, biếи ŧɦái, kinh sợ, kíƈɦ ŧɦíƈɦ, chân thật, rung động……

  Người giải mã tử thi, một công việc thần bí phải tiếp xúc với người chết mỗi sớm chiều, họ sẽ nói thay những lời làm rúng động lòng người của Vong Linh!

  Chín túi đựng thi thể bị bỏ trên đường cao tốc, trong bàng quang bị cắt rời phát hiện có nhiều mảnh đá vụn, giữa hai ngàn chiếc xe vùn vụt chạy qua, đâu mới là hung thủ thật sự?

  Thi thể phụ nữ bị buộc chặt giấu trong bãi rác, các bộ phận trên thân thể đều biến thành dạng sáp, phải làm thế nào để tìm ra sự thật về cái chết của cô?

  Chiếc điện thoại bị vỡ thành hai mảnh, trong microphone phát ra tiếng giãy giụa nặng nề, liệu bóng dáng ma quỷ ẩn nấp trong sân trường có thật sự nuốt chửng những bé gái đó?
  Những vụ án được bác sĩ pháp y có thâm niên tên lão Tần tự tay khám nghiệm, những chi tiết của vụ án đáng kinh sợ lần đầu được công bố đã tạo nên một cuốn tiếu thuyết đầy kịch tính tới mức chưa ai có thể đạt tới!

  Mảnh xác chốn núi hoang, thảm án gϊếŧ cả gia đình, vùng cấm địa tại sân trường, linh hồn dạo chơi nơi quốc lộ, mảnh xác trôi trên mặt nước, thi thể giữa không trung…

  Mỗi vụ án đều khiến bạn không thể đi vào giấc ngủ!

  Những bình luận hàng đầu:

  Tác giả Tri Thù của truyện “Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link” (Thập tông tội): “Chỉ có Lão Tần nhiều năm lăn lộn trong ngành pháp y mới có thể viết một bộ truyện hồi hộp lại kíƈɦ ŧɦíƈɦ như ‘Người giải mã tử thi’, đọc đến chỗ sâu sẽ thấy khắp người nổi da gà! Đọc mà nghiện!”
  Tác giả Lôi Mễ của series “Tâm lý tội phạm”: “Đã thích Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nhất định không thể bỏ qua ‘Người giải mã tử thi’. Lão Tần chưa bao giờ muốn gây nên cảm giác kinh sợ, mà để người ta tự đặt mình vào hiện trường vụ án, mỗi chi tiết đều có thể thấy rõ ràng ngay trước mắt.”

  Admin diễn đàn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tại Tianya: “Đối với tôi đây là tác phẩm truyện trinh thám của năm, thực sự nó đã khiến tôi đọc trong cảm giác vừa sợ vừa yêu thích.”

  Cơ Thập Tam – Người sáng lập trang guokr.com: “Có đôi khi đọc tiểu thuyết trinh thám chúng ta sẽ phải thốt lên ‘Thật không khoa học!’. Thế nhưng tiểu thuyết của Lão Tần chưa bao giờ cho ta cơ hội để nói lên những lời ấy. Càng đọc đến cuối cùng càng có cảm giác sảng khoái, thích thú lạ thường.”
  [Beijing Evening News]: “Bình thường mọi người cho rằng bác sĩ pháp y là một nghề nặng nề, là nghề tràn ngập không khí chết chóc, họ xuất hiện tại hiện trường phạm tội tối tăm hoặc tại phòng khám nghiệm trắng toát đến ghê người, công việc của họ là thông qua những dấu vết còn lại trên thi thế để tìm ra nguyên nhân tử vong, tìm kiếm chứng cứ phạm tội…Nhưng Lão Tần lại là một bác sĩ pháp y vừa hoạt bát vừa khôi hài, anh có thể giải phẫu tử thi, cũng có thể viết ra tiểu thuyết. Bộ truyện ‘Người giải mã tử thi’ dẫu chưa được xuất bản cũng đã tạo nên dư luận rất lớn.”

  Lời của người biên dịch: Mình làm bộ truyện này vì yêu thích những câu chuyện về ngành pháp y, hơn nữa giọng văn của tác giả khá hợp với mình. Tuy nhiên khả năng có hạn, kiến thức lại vô biên, vì thế trong quá trình làm truyện không thể tránh khỏi thiếu sót. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Cảm ơn vì đã đọc :3


  Lời giới thiệu:
  Trong một bộ truyện trinh thám nổi tiếng, người thám tử có nói: “Mỗi một dấu vết dẫu là cực nhỏ cũng sẽ có nguồn gốc đặc biệt, đó chính là chân tướng.”

  Trong quá trình điều tra một vụ án ngoài đời thực, người điều tra viên nhiều kinh nghiệm chia sẻ: “Mỗi một dấu vết rất nhỏ, sẽ luôn tồn tại hơn một ngàn khả năng dẫn đến nguyên nhân xuất hiện của chúng, người điều tra đương nhiên phải từ đó mà suy luận. Sau khi xem xét qua nhiều góc độ thì chân tướng mới lộ ra.”

  Tôi đặc biệt thích quan điểm thứ hai.

  Điều tra vụ án trong thực tế, là có nhiều bộ phận chuyên ngành cùng hợp tác, đối mặt với vụ án, điều tra hiện trường, kiểm nghiệm các dấu vết, tìm kiếm trong các bộ hồ sơ, từ nhiều góc độ khác nhau tìm kiếm tới từng manh mối nhỏ… Từ những việc đó, họ tìm ra hệ thống chứng cứ đang tin cậy, cuối cùng sẽ tìm ra sự thật.
  Pháp y chính là một trong những nghề nghiệp vô cùng đặc thù.

  Bởi vì đối tượng họ khám nghiệm là cơ thể con người.

  Ngoài việc kiểm nghiệm thương tật của người còn sống, hầu hết công việc của họ vẫn là khám nghiệm tử thi. Người làm pháp y nhất định phải là kẻ có tâm lý vững chắc hơn người.

  Họ thông qua những thủ pháp khoa học chuyên nghiệp kiểm tra từng phần từ xương cốt, da, cơ thịt, mỡ, nội tạng, máu đến hệ thần kinh, từ đó suy đoán thời gian thương vong, công cụ gây án, cường độ cũng như góc độ, thậm chí phải tính đến khả năng hung thủ gây án trong trạng lại tâm lý đặc thù.

  Bên cạnh việc xem xét vết thương cho người sống, pháp y chủ yếu vẫn làm với thi thể. Người bình thường đối diện với việc này sẽ vô cùng sợ hãi, đây cũng là phản ứng tâm lý bình thường khi nhìn thấy đồng loại bị thương tổn. Nhưng trải qua quá trình huấn luyện chuyên nghiệp trường kỳ, người làm pháp y đã có thần kinh thép, làm việc này mà không mảy may chớp mắt.
  Thầy Tần Minh đã một người làm pháp y có tiếng trong giới, cũng là một người hết sức gần gũi. Khi truyện “Người giải mã tử thi”, tên ban đầu là “Tay quỷ, tâm Phật” còn đăng dang dở trên MyTruyen.Com, tôi thường đọc đến mức muốn ngừng không được, thường chẳng nhịn nổi mà thúc giục tác giả ra chương mới.

  Tác phẩm là những câu chuyện được dựa trên vụ án có thật, kết hợp nhuần nhuyễn giữa một khối lượng khổng lồ những kiến thức chuyên ngành với suy luận trong điều tra. Đặc biệt, chúng ta có thể đọc được những tình tiết vui vẻ, nhưng vẫn ẩn chứa sự đường hoàng chân chính của nhóm bác sỹ pháp y lạc quan và hài hước.

  Trích dẫn vài lời của thầy Tần Minh: “Hàng năm, vào thời điểm nóng nhất, nhiệt độ không khí vượt qua cả nhiệt độ cơ thể, vi khuẩn thối rữa cũng theo đó nảy sinh, phát triển mạnh trong điều kiện tốt nhất.” Lúc này, có rất nhiều nhân viên công vụ trốn trong phòng điều hòa mà lao động trí óc, các bác sĩ pháp y lại phải phơi mình giữa trời nắng khủng khiếp, giữa chốn đồng không mông quạnh, đứng giữa dòng nước mà vớt, khám nghiệm từng hình thái khác nhau của thi thể.
  Tôi nói hình thái khác nhau không hề phóng đại chút nào. Thi thể phân hủy mỗi ngày một dạng, từ thi thể mới có đốm xanh xuất hiện khi tĩnh mạch vỡ ra, cho đến thi thể biến đen, trương phình, thậm chí khiến bác sĩ pháp y đau đầu nhất chính là thi thể đã ở mức rất khó nhận diện. Bất luận thi thể biến dạng đến thế nào, người làm pháp y cũng không thể phủi tay cho qua, cũng không thể làm quấy quá cho xong được.”

  Nói thế để thấy, mỗi vết thương dù nhỏ cho đến án mạng nghiêm trọng đều hàm chứa rất nhiều nỗi vất vả của người làm pháp y.

  Trân trọng!

  Khương Chấn Vũ

  Chủ nhiệm Trung tâm thông tin pháp luật, Đại học chính trị và pháp luật Trung Quốc.

  Tổ trưởng tổ nghiên cứu vi phản ứng, Đại học chính trị và pháp luật Trung Quốc.

  Khách quý của Đài truyền hình Giang Tô.
   

  Các file đính kèm:

 2. hihihehes2

  hihihehes2 Lớp 2

  azw3
   

  Các file đính kèm:

  NBQ, namhaichannhan and Browneyes like this.
 3. trungcienco1

  trungcienco1 Mầm non

  có tập 2 k bác. Đọc rất cuốn hút
   
 4. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Gửi bác Pháp Y Tần Minh (Trọn bộ - Tất cả trong một). Em sửa chính tả chưa hết nhé các bác (lâu lắm rồi, chắc mới sửa được hơn một nửa). Nếu bác đọc thấy chính tả thì có thể sửa và ấp trở lại ở đây cho mọi người cập nhật bản sạch lỗi.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  P/S: File lớn hơn 5Mb nên không ấp trực tiếp lên diễn đàn được.
   

Chia sẻ trang này