Y học thường thức Phát Hiện Và Điều Trị Bệnh Xơ Vữa Động Mạch Vành

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Justbenice, 2/4/21.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Justbenice

  Justbenice Lớp 4

  Chủ biên: Hà Sơn, Khánh Linh
  NXB: NXB Hà Nội
  Năm xuất bản: 2011 – Ngôn ngữ: Tiếng Việt

  Theo số liệu thống kê gần đây, có khoảng 9% bệnh nhân nội trú tại viện tim mạch Việt Nam, bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh xơ vữa động mạch vành. Tong khi đó vào những năm 80 của thế kỷ XX, tỷ lệ này chỉ xấp xỉ 1%. Điều tra dịch tễ học về tăng huyết áp và bệnh động mạch vành tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2003 cho thấy, riêng tỷ lệ mắc bệnh động mạch vành của phụ nữ tuổi mãn kinh là 2,4%.

  Rõ ràng, những thay đổi trong đời sống kinh tế, xã hội đã ảnh hưởng nhiều tới tập quán sinh hoạt của người Việt Nam và đó có thể là một trong những nguyên nhân quan trọng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh xơ vữa động mạch vành ở nước ta.

  Để đông đảo bạn đọc có thêm những kiến thức về triệu chứng, các phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh xơ vữa động mạch vành, đồng thời nắm rõ những điều nên và không nên trong sinh hoạt, ăn uống để đề phòng và trị bệnh chúng tôi xin trân trọng giới thiệu ấn phẩm Phát hiện và điều trị bệnh xơ vữa động mạch vành. Cuốn sách là hệ thống những kiến thức khoa học, dễ hiểu về các khái niệm bệnh liên quan đến động mạch vành, chứng xơ vữa động mạch vành và bệnh mạch vành. Đặc biệt những lời khuyên nên và không nên trong sinh hoạt, trong ăn uống, trong điều chỉnh tâm lý và các thói quen sống cũng như trong vận động sẽ giúp bạn đọc biết cách phòng và điều trị bệnh xơ vữa động mạch vành một cách hiệu quả và triệt để. Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu đến độc giả quan tâm những phương pháp y học mới nhất trong điều trị bệnh xơ vữa động mạch vành đang được nghiên cứu và rất có thể là cứu cánh cho bệnh nhân mạch vành trong tương lai.
  cute_smiley15
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này