Phân tích kinh tế Phát triển, thương mại và WTO

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi duc_lan_94, 30/9/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. duc_lan_94

  duc_lan_94 Lớp 7

  Chuẩn bị APEC, Tổng thống Mỹ sẽ vào Việt Nam với củ cà rốt "PNTR", phiên đàm phán đa phương 13 .... tất cả tạo điều kiện cho việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

  Mình xin phép trích lời Bộ trưởng Trương Đình Tuyển "Cơ bản chúng ta đã đàm phán xong rồi, không còn nội dung gì cả. Từ thứ 2 (16/10), WTO sẽ chuyển toàn bộ cam kết của chúng ta tới các thành viên. Các nước có thời gian khoảng 1 tuần để rà soát, trước khi gặp lại vào phiên họp 25-26/10. Tại phiên họp tới, các văn kiện gia nhập của Việt Nam, bao gồm báo cáo Ban công tác, cam kết về dịch vụ và cam kết về hàng hoá, sẽ được hoàn thiện. Trong khoảng thời gian từ 6 đến 8/11, sẽ diễn ra lễ kết nạp.
  Sau khi chúng ta đã ký vào văn kiện gia nhập, sẽ trình lên Quốc hội xem xét thông qua. Thường thì các đại biểu Quốc hội cần thời gian để nghiên cứu và cho ý kiến, khoảng 20 ngày. Theo lịch trình, phiên họp của Quốc hội sẽ kết thúc vào 5/12. Vì vậy, nhiệm vụ của đoàn đàm phán lúc này là tập trung xây dựng báo cáo để kịp trình Quốc hội, chậm nhất là vào 10-14/11, để Quốc hội thông qua trước khi kết thúc phiên họp."

  Vậy chúng ta đã chuẩn bị gì cho việc này? Nước đến chân rồi.... (các bạn xem link dưới sẽ rõ nước đến chân hay đến ngực??)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Góp phần vào không khí náo nhiệt này, mình gửi các bạn tham khảo một tài liệu về WTO. Mình sẽ tiếp tục up nốt phần tiếp theo khi nào hoàn thành.

  Thân ái.
  Link down: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người gửi: capthoivu ; Nguồn: Tve
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này