Kinh điển Phía đông vườn địa đàng (East of Eden) - John Steinbeck <NOBEL 1962>

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi sadec1, 14/9/14.

 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  [​IMG]


  PHÍA ĐÔNG VƯỜN ĐỊA ĐÀNG_EAST OF EDEN (NOBEL 1962)

  Tác giả: John Steinbeck
  Dịch giả: Đinh Hoàng Sa
  Password nếu cần: sadec1

  Giới thiệu

  Nó vớ lấy quyển Phía đông vườn địa đàng - đã nằm trên giá sách rất lâu và bây giờ mới được nó chiếu cố sờ đến. Nó đã đọc ngấu nghiến và việc nó muốn làm ngay sau khi đọc xong là giãi bày những suy nghĩ của nó về tác phẩm này với mọi người. Một tác phẩm của John Steinbeck đoạt giải Nobel năm 1962 - tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông.


  “Cuộc sống là cuộc sống, nó không uốn theo ý tốt của chúng ta đâu, đừng lý tưởng hóa. Bởi vì ta lý tưởng hóa cho nên ta liệt người này người khác vào loại xấu. Thực ra họ chỉ là sản phẩm khách quan của cuộc sống. Nếu ta biết nhìn họ một cách thực tế, không định kiến thì ta sẽ thấy họ đều có khả năng chế ngự cái phần xấu ở họ.” - ấy là tư tưởng chủ đạo của cuốn tiểu thuyết.

  “Mỗi người trong mỗi thế hệ đều cần được tẩy uế… cho nên cuộc sống yêu cầu mỗi người phải khoan dung, độ lượng với đồng loại của mình. Sự khoan dung độ lượng ấy là cần thiết, là yếu tố quyết định để mỗi người có thể vượt qua thử thách và hoàn thiện mình.”

  Nhà văn bày tỏ một quan niệm sống rất nhân đạo, một chủ nghĩa nhân đạo không phải trên lý thuyết xa vời, đẹp thì có đẹp nhưng vô ích vì không thể vươn tới được, mà một chủ nghĩa nhân đạo thực tiễn, nói là thực dụng cũng được, phù hợp với kích thước, hoàn cảnh của con người.

  Phía đông vườn địa đàng - đấy là cuốn truyện về con người. Nhân vật trung tâm mang cái tên Adam, con người đầu tiên của nhân loại. Với nó nhà văn muốn đặt cơ sở cho một chủ nghĩa nhân đạo hữu hiệu. Steinbeck khẳng định niềm tin vào con người, vào cuộc sống, nhưng không phải một niềm tin lý tưởng hóa. Niềm tin ấy phải là cái cây đứng chắc, bắt rễ sâu vào miếng đất thực tế có cả đất màu mỡ lẫn sỏi đá, biết tránh sỏi đá, hút màu mỡ mà sinh trái ngọt.

  Hãy giữ nụ cười. Cuộc sống là cuộc sống. Nó là thế. Vậy thì nhăn nhó cau có cũng chẳng thay đổi được gì. Tốt hơn là hãy giữ lấy nụ cười. Đó là chủ nghĩa thực dụng. Nó không phải dở, hay là khác. John Steinbeck đã chọn 2 nhân vật để thuyết minh cho tư tưởng của ông. Hai con người bình thường. Dường như John Steinbeck gửi gắm một ý nghĩ vào trong sự lựa chọn của mình: một người đơn giản hồn nhiên kiểu trẻ thơ và một người đã được thừa kế, một gia tài khôn ngoan của một nền văn hóa lâu đời vào bậc nhất trên hành tinh này. Hai người gặp nhau thống nhất với nhau trong một quan niệm: chỉ có thực tiễn là chân lý.

  Cuốn tiểu thuyết này chứa đựng những bi kịch về tình vợ chồng, mẹ con, anh em và tình yêu tuổi trẻ, Thiện và Ác, Tình yêu và Dục vọng, Sự sống và Cái chết.

  “… Nỗi kinh hoàng lớn lao nhất của một đứa trẻ là không được thương yêu. Sự ruồng bỏ là điều mà nó sợ hãi nhất. Tôi tin rằng mọi người trên thế gian này không nhiều thì ít, đều không thích bị ruồng bỏ. Khi bị ruồng bỏ, người ta dễ sinh ra giận dữ, từ sự giận dữ đi đến tội ác để trả thù vì bị ruồng bỏ không xa mấy nữa. Đó là tất cả nguyên nhân những vụ phạm pháp của loài người. Một đứa trẻ, khi bị từ chối tình yêu mà nó khao khát, nó có thể trút hờn tủi bực tức vào cú đá một con mèo đến tắt thở rồi che dấu tội ác của mình hoặc làm những việc rồ dại khác như ăn cắp tiền để tiêu xài cho thỏa thuê.

  Để trả thù, người ta dễ phạm từ tội ác này đến tội ác khác. Loài người chỉ là một thứ động vật dễ phạm tội. Theo tôi nghĩ, chuyện cổ tích xưa và kinh khủng này rất quan trọng, bởi vì nó tiêu biểu cho tâm hồn của con người, những tâm hồn bị ruồng bỏ, bí mật hay phạm tội…”

  Một cuốn tiểu thuyết đầy tính nhân văn mà nó đã được đọc.

  Tuyên Nguyễn giới thiệu

  Download

  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  AZW3: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 19/8/16
 2. swallow

  swallow Mầm non

  Pw open file là gì vậy bạn ơi?
   
 3. thomas

  thomas Lớp 8

  là sadec1. Mình thử rồi.
   
 4. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

  Lang thang trên mạng, mình thấy có bản epub và mobi. Nếu các bạn thấy hay thì có thể tham khảo thêm ở địa chỉ sau: vne4u.
  PS: Nếu Mod thấy mình đưa link của diễn đàn khác là không đúng thì mong xóa ho mình bài này.

  Mình chỉ hi vọng là đúng như bác ấy có nói "ebook 4 free" nên mình trích dẫn lại. Về cơ bản thì credit vẫn để cho nhóm BOOKAHOLIC CLUB.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/12/15
 5. Binhquan

  Binhquan Mầm non

  :)Đọc ebook, tui khoái đọc trong ipad vì có thể vừa nằm nghiên nằm ngữa, ngồi gác chân lên bàn hay vừa đi vừa đọc. Tiện hơn trên máy tính nên khi không tải được cuốn nào về ipad....buồn 5 phút . Cám ơn nhiều!
   
  vancuong7975 thích bài này.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Đọc trên điện thoại thì tiện hơn nữa, có thể bỏ túi, thao tác một tay...
   
  QuynhAnh98 thích bài này.
 7. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Bản pdf (xuất bản 1974, Đinh Hoàng Sa dịch) và bản epub (xuất bản 2003, Đinh Văn Quý dịch) đều có nội dung y hệt nhau, chỉ khác là có thêm phần giới thiệu ở bản 2003. Vậy đây có phải là một người không?
   
 8. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Đinh Hoàng Sa là bút hiệu của ông Đinh Văn Quý. Ông sinh năm 1939 tại Quảng Nam. Ngoài viết văn và dịch thuật, ông còn làm thơ nữa. Ông là tác giả tập thơ: Vùng Trú ẩn Hoang Đường. Thời xưa Đinh còn viết là Đynh nữa, nếu bạn tìm Đynh Hoàng Sa chắc có lẽ có nhiều thông tin hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/16
 9. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Tôi viết "thời xưa Đinh còn viết là Đynh nữa". Viết như vậy là sai, nay xin sửa lại . Tác giả tự đặt bút hiệu là Đynh Hoàng Sa. Tôi nghĩ nên tôn trọng cách viết của Tác giả. Tác giả đặt bút hiệu thế nào thì ta cứ để y như vậy không nên sửa. Thí dụ tôi tự đặt biệt hiệu là Hy Hy cho nó độc và lạ mà ai đó tự sửa thành Hi Hi thì có phải là nó thành trò cười không? Hahaha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/16
 10. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Rất trân trọng sự cẩn thận và tôn trọng ngôn từ của bạn! Trần Huiền Ân, Huình Tịnh Của... nữa nè! :)
   
 11. Aconte

  Aconte Mầm non

  Còn Nguiễn Ngu Í nữa.
   
  Thuỳ Đặng Thị thích bài này.
 12. minh3027

  minh3027 Mầm non

  Truyện này hay quá, có ai có bản tiếng anh ko ạ?
   
 13. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  File epub và mobi tiếng Anh:
   

  Các file đính kèm:

 14. TrầnTháiHòa

  TrầnTháiHòa Lớp 1

  Bản tiếng Anh.
   

  Các file đính kèm:

  chis, sky_tiger and Dangkitui like this.
 15. Tôi rất thích truyện của John Steinbeck ,cuốn nào cũng sâu sắc ,hay.
  Cuốn này diễn tả tình cảm của cha mẹ và con.Những va chạm xuất phát từ cá tính,gây ngộ nhận,đố kỵ...đau khổ.
  Truyện buồn nhưng hay
   
 16. Mokocchi

  Mokocchi Lớp 7

  Không biết ai làm cái bản này. Câu văn thiếu chữ, sai chính tả rất nhiều, cũng hơn một trăm lỗi.
   
 17. Tuong Dang Nguyen

  Tuong Dang Nguyen Mầm non

  Công nhận, bình thường team làm ebook xịn xò lắm mà không biết sao cuốn này lại bị vậy.
   

Chia sẻ trang này