Sách scan Phía Núi Bên Kia - Xuân Sách

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi y42b5yis.vzn, 12/1/21.

Moderators: Zhiqiang
 1. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Phía Núi Bên Kia
  Tác giả: Xuân Sách
  Thể loại: Văn học thiếu nhi
  NXB Kim Đồng 1977

  [​IMG]

  Giới thiệu: Xuân Sách (4 tháng 7 năm 1932 – 2 tháng 6 năm 2008) tên thật là Ngô Xuân Sách, ngoài ra ông còn bút danh Lê Hoài Đăng, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ông được biết tới khi là tác giả phần lời các ca khúc nổi tiếng Đường chúng ta đi (dựa trên tứ thơ của Hoàng Trung Thông và Chế Lan Viên), Cùng anh tiến quân trên đường dài (nhạc Huy Du), đặc biệt nổi bật qua tập thơ Chân dung nhà văn.

  Cuốn sách nói về câu chuyện của một cậu bé thường nhìn về phía rặng núi xanh mờ của quê mình mà đoán xem phía núi bên kia ấy có những gì. Tác giả viết về những biến cố lịch sử đất nước năm 1945, nhất là nạn đói Ất Dậu, qua con mắt của một chú bé - vừa thương vừa không buồn thảm, lại rất thực. Rồi theo chân bố, cậu cũng đi kháng chiến, phục vụ trong đoàn Văn công thiếu nhi. Hai bố con gặp lại nhau ngày chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng.

  Bản PDF

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  #Update:
  Bản EPUB đã làm xong và được cập nhật ở đây
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/21
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  À, thấy tác giả Xuân Sách lại nhớ đến tác phẩm Đội Thiếu Niên Du Kích Đình Bảng mà hồi xưa được nghe qua mục đọc truyện dài kỳ của chương trình văn nghệ thiếu nhi vov2 mỗi buổi chiều ghê á! Ái chà. Thích truyện đó dễ sợ luôn.
  À, cám ơn bạn đã đăng sách nhé! ^^ phát huy bạn ơi.
   
  123phat and y42b5yis.vzn like this.
 3. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Truyện này chắc cũng gắn liền với tuổi thơ nhiều người.
  Mình đang chuyển 100 trang đầu tương ứng phần thứ nhất của truyện sang text. OCR từ google drive cũng khá ok, sữa lỗi chính tả chắc cũng không mất thời gian lắm.
  Bạn nào muốn phụ trách phần 2 không?
   
 4. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Một đoạn trích trong truyện về tuổi thơ của những đứa trẻ trong nạn đói Ất Dậu:

  "
  Còn một nơi nữa mà chúng tôi hay mò đến là đền Phúc. Đây là cái miếu nhỏ ở giữa một khu vườn hoang. Khu vườn đầy những cây ké và cây cứt lợn. Trước kia đầy phân chó phân gà, nhưng dạo này không có nữa, thỉnh thoảng có xác vài con chuột đói cắn chết nhau vì tranh mồi. Chúng tôi hay đến đấy vì dân làng đôi khi đem lễ ra cúng ở đền, chúng tôi có thể khua khoắng vài thứ gì ăn được. Một buổi chiều, chúng tôi lần tới. Đến gần miếu, tối om om, chúng tôi thấy một đàn nhặng bay vù lên. Một đứa kêu thích thú:
  - Có xôi thịt hay sao mà có ruồi nhặng bay ơi!
  Chúng tôi tranh nhau chạy vào. Bỗng một đứa từ trong miếu lao ra, mặt tái xanh cứ thế đâm đầu chạy không nói một tiếng nào.
  – Cái gì thế? Thằng nhát gan!
  "
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Hiện tại mình đang nhận soát tổng cho 2 cuốn và cũng bận linh tinh nhiều việc khác lung tung nữa, nên không thể nhận lời hỗ trợ bạn được.
  Hy vọng sẽ có bạn nào đó có thời gian hơn ở thời điểm này sẽ cùng phụ và giúp bạn một tay nhé!
   
  y42b5yis.vzn thích bài này.
 6. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Không sao, hiện mình đã chuyển xong file PDF sang text, lỗi không nhiều lắm. Vừa đọc lại vừa soát lỗi chính tả cả cuốn chắc cũng vài hôm là xong :D
   
  daohaine thích bài này.
Moderators: Zhiqiang
: xuân sách

Chia sẻ trang này