Giới thiệu sách Phong cách quản trị Park Hang Seo - Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi sucsongmoi, 24/9/22.

Moderators: CreativeIdiot
 1. sucsongmoi

  sucsongmoi Lớp 6

  Bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy.
  Bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực; bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh; bóng đá không thể thoát khỏi phạm vi qui định của cuộc chơi cũng không khác gì những qui định pháp luật đặt ra cho kinh doanh; bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp và... hàng trăm điều nữa. Nhưng tựu trung lại, điều quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và huấn luyện viên trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.
  Những chủ tịch tập đoàn hàng đầu trên thế giới đều nhận định thế kỷ 21 chính là thời đại mà vai trò của cá nhân, ban lãnh đạo có thể được đề cao hơn bao giờ hết, một người có thể nuôi sống vạn người, một cá nhân có thể thay đổi một cục diện và mang vinh quang về cho cả một tập thể. Chưa bao giờ mà vai trò của người lãnh đạo được đề cao như thời đại ngày nay.
  Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc rầm rộ đầu tư và làm ăn thành công tại Việt Nam, tôi cũng rất tò mò xem họ đang làm cách nào mà những con người Việt Nam dưới bàn tay quản lý của họ đều làm việc hiệu quả. Trong thể thao, thành công của vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh có sự giúp sức rất lớn của huấn luyện viên người Hàn Quốc đã thôi thúc tôi tìm hiểu nhiều hơn. Nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích bởi một người Hàn Quốc khác, xin chia sẻ những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang Seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm dưới bầu trời Trung Quốc.
  ....

  Tôi lại không phải là chuyên gia về bóng đá, cũng không phải là người có kinh nghiệm viết sách, kiến thức hạn hẹp, rất mong độc giả góp ý và bổ sung.

  Lê Huy Khoa - Kanata

  [​IMG] upload_2022-9-24_22-6-32.png
   
  machine thích bài này.
 2. sucsongmoi

  sucsongmoi Lớp 6

  '...Ông không thay đổi con người hoàn toàn; ông cũng không thay đổi hoàn toàn lối chơi cho họ; mà chỉ mài sắc và khắc phục, sửa sai hay phát huy những gì tốt nhất mà họ đang có ...' - Phong cách quản trị Park Hang Seo

  :rose:
   
  Thơ ngây thích bài này.
 3. sucsongmoi

  sucsongmoi Lớp 6

Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này