Kinh điển Phong Thần Diễn Nghĩa - khiconmtv's edition <3 tập, PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi khiconmtv, 24/2/15.

 1. NQK

  NQK Lớp 10

  Đúng là ông này được nhắc tới nhiều, nhưng nếu chỉ lấy tác phẩm này để xét thì ông ấy phần lớn chỉ là con rối. Thỉnh thoảng lắm mới có cơ mưu, còn đâu là nhờ ngón nghề của con ông này, trò ở kia.
   
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Ông Trump cũng là dạng người muốn lưu danh thiên cổ đấy. Giàu có không thiếu gì, vợ đẹp con khôn, đầy đủ hết rồi, nên giờ ra làm tổng thống chính là muốn được lưu danh hậu thế. Ổng là dân kinh doanh, không có kinh nghiệm chính trường nên từ lúc tranh cử tới giờ đủ chuyện xảy ra và nhiều người phản đối ổng nhất trong lịch sử các tổng thống Mỹ.:D
   
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bản thân truyện Phong Thần nó không được xem là danh tác chính là vì quá lộn xộn, lịch sử be bét, thậm chí vai vế các vì thần tiên của tín ngưỡng Trung Hoa cũng bị đảo lộn tùng phèo.
  Còn trong sử thì công trạng của Khương Thượng quá vinh hiển. Ngay cả Hà Nội còn lấy tên ổng để đặt tên cho món chả cá.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Trong truyện này thì đó là 'khí số trời đất'. Bản chất cũng như nhau.
   
 5. NQK

  NQK Lớp 10

  Trong Phong Thần có nhân vật Viên Hồng (vượn trắng) cũng có 72 phép, đánh nhau với Dương Tiễn cũng như Tôn Ngộ Không (khỉ đá) đánh nhau với Dương Tiễn. Lại có cả con tinh lợn (anh em với Viên Hồng) cũng họ Trư. :D. Thiếu mỗi ông nào tinh cá là Sa Hòa Thượng nữa là đủ bộ rồi.
   
 6. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Còn đoạn Hoàng Phi Hổ qua năm ải thì cứ na ná như cụ Quan Vũ chém sáu tướng :D
   
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Bộ này rất hài, ban đầu đệ tử đập nhau, một bên yếu thế nên alo cho sự phụ, bên kia cũng chẳng kém phone ngay cho thầy, thế là thầy bà choảng nhau, rồi thái sư phụ xuất hiện, nghiêng hẳn về một bên vì bên này có hai lão thái, thái sư phụ bên kia bực quá bèn giở võ liều, ngay lập tức sư phụ của thái sư phụ xuất hiện lôi 3 thằng về, vậy là giải tán, huề cả làng. Cuối cùng té ra là mâu thuẫn nội bộ, người một nhà cả.
   
  Ngo Ha Quyen and cfcbk like this.
 8. NQK

  NQK Lớp 10

  Các bên đánh nhau dùng tên lửa, dùng mìn, dùng vũ khí hóa học, sinh học đủ cả.

  Cố nốt mấy chương nữa cho xong. Thảo nào ngày bé đọc mà giờ chẳng nhớ gì cả.
   
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Cập nhật ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Đã hoàn tất thêm ảnh lấy từ PDF đăng tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  (Trên Android, tôi dùng Lithium để đọc và kiểm tra. Nếu chư vị không thấy được hiệu ứng mong muốn thì e rằng chưa hợp duyên số).
   
  Heoconmtv and tran ngoc anh like this.
 10. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Đang đọc tới đoạn anh Mã Thanh Long, cưỡi xích thố, cầm siêu đao, tưởng là Quan Vũ hiển thánh, ai dè chưa được ba dòng đã bị con thú cắn đứt đôi, chết tại trận :D
   
  dinhphuc120 thích bài này.
 11. cfcbk

  cfcbk Lớp 1

  Chết cười với các bác :D nhưng đọc cái này thấy thần tiên cũng phàm tục như người trần vậy, tính tình nhỏ nhen, nóng nảy, hơi tí là động tay động chân, mồm nói tay làm chả liên quan gì đến nhau.
  Buồn cười nhất là cái đoạn phá trận, cứ lôi mấy chú cấp dưới ra thế mạng rồi đổ cho tại số, đúng là thần tiên theo đường lối XHCN Trung Hoa.
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Thằng ấy chắc cụ tổ Quan râu.
   
 13. NQK

  NQK Lớp 10

  Giai đoạn này là giai đoạn Chuẩn Đề mở rộng địa bàn nên cứ nhăm nhe sang thấy ai hợp vía cái là bắt về. :D. Đoạn đầu truyện tả vua Trụ là "Văn thì có thái sư Văn Trọng, võ thì có anh Hoàng Phi Hổ" nhưng sau thì thấy ông Văn Trọng mới là ông cầm quân chính còn anh Phi Hổ chỉ được gọi là phi tiêu mới đúng, gặp Hoàng Phi Hồng chắc tắt điện.

  Sau còn có đoạn bà Nữ Oa đem Đắc Kỷ dâng cho mấy cụ kia xử lý hình sự còn bà ý thì thoát tội. Thực ra chính bà Nữ Oa vì bị ghẹo mà gây nên loạn. Bà ấy ức, sai hồ ly tinh vào làm "náo loạn triều đình" để "thiên hạ về tay nhà Châu". Bà ấy thừa biết hồ ly tinh thì kiểu gì chả giết người (mỡ treo miệng mèo), nhưng cuối cùng lại đổ hết trách nhiệm đi. Kinh khủng. Nói chung cụ tác giả chắc có quá nhiều điều bức xúc.
   
 14. V/C

  V/C Mầm non

  Có sửa nữa không để đợi bưng đại ca?
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/17
  Heoconmtv thích bài này.
 15. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Bộ này toàn đổ tại số mệnh, rồi bắt đệ chết thay mình, mau mắn cho lên bảng (giống như lên bảng ở game online, chỉ khác là game thì lên bảng còn quay lại được) nên giá trị toàn cục của tác phẩm là không cao và không được xếp ngang hàng với các bộ kinh điển như Tam Quốc hay Tây du...

  Đọc thấy nhiều đoạn ấm ức cho phe Triệt giáo, ví dụ Xiển giáo thắng thì bắt Triệt giáo hiện nguyên hình thú vật để sỉ nhục; boss thì 2 đánh 1, rồi sau còn xúm vào 4 đánh 1, thật là không biết xấu hổ...

  Tinh thần chính tà cũng được Kim Dung đưa vào các bộ như Tiếu ngạo, Ỷ Thiên... nhưng ở đó thì chung cuộc chính bố láo thì cũng chết, kiểu ngụy quân tử như Nhạc Mất Quần hay tàn ác như Diệt Tuyệt, chứ không phải như ở Phong Thần.
   
  cfcbk and NQK like this.
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  Anh dừng.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bản này của bạn NQK chỉ riêng dùng spellcheck của Sigil đã thấy một đống lỗi, đọc kỹ chắc thấy thêm nhiều lỗi dạng khác nữa. Cuốn này mà sửa kiểu đọc đến đâu sửa đến đấy từng từ một thì đúng là rất nản. Tôi đang bận đọc dở một cuốn khác, nếu đang đọc cuốn này chắc chắn sẽ sửa hết lỗi, à... à... gần hết lỗi. :D

  Loict1.jpg

  Loict2.jpg

  Loict3.jpg
   
  Heoconmtv thích bài này.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bản này đã sửa bằng Sigil spellcheck, ở bước này vẫn còn có một số chỗ cần đối chiếu thêm với bản scan. Tạm thế đã. :D
  (File đính kèm đã chuyển lên post #7)
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/17
 19. NQK

  NQK Lớp 10

  ;).

  Đã cập nhật tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Heoconmtv and 4DHN like this.
 20. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Cuốn này tôi đã từng sửa thử, thấy nản nên bỏ, mặc dù bản text mà tôi có cũng khá ngon, nhưng vẫn có sai lệch đâu đó với bản scan. Đó là điều ngại nhất khi thỉnh thoảng nó sai khác vài chữ (vì có lẽ từ hai bản in khác nhau).
   

Chia sẻ trang này