KH-Khác Phong Thủy Vườn Cảnh - Lương Trọng Nhàn

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Thai232, 12/7/15.

 1. Thai232

  Thai232 Super Moderator Thành viên BQT

  Từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại, tổ tiên chúng ta khi bước ra khỏi hang đá để xây dựng lều trại trú thân đều chú ý trước nhất đến cảnh quan quanh vùng cư trú đơn giản nhất là nơi ở có dễ bị tấn công bởi thú dữ, kẻ thù đồng loại, hay sự thịnh nộ của thiên nhiên như bão lụt, đá trụt đất chuồi, lại phải thuận tiện cho việc kiếm sống hằng ngày như săn bắn hái luợm rồi dần dà trồng tỉa chăn nuôi,v.v.. chưa kể những biến động địa chất vĩ đại như động đất, dung nham phun trào, trôi dạt lục địa hay băng hà,v.v… Đây là một bản năng tự nhiên có thể nói là mọi sinh vật kể cả cây cỏ đều có ít nhiều, cho nên cảnh quan xung quanh kiến trúc là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng nơi an cư của con người qua bất cứ thời đại nào.

  [​IMG]
  Thông tin sản phẩm:
  Tác giả: Lương Trọng Nhàn
  Nhà xuất bản Trẻ-2007
  Hình thức Bìa mềm
  Số trang: 296

  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Pass: TVE4U​
   
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 3. viettran_ru

  viettran_ru Lớp 7

  Xin cảm ơn Bạn Thai232 rất nhiều!Mong Bạn còn quyển sách nào về phong thủy thì đưa lên tiếp,tôi nghĩ rất nhiều người thích món này!Cũng cảm ơn Bạn tuylipViet luôn đồng hành với đường link google drive Giúp Bà con lấy sách về nhanh chóng!Thân chào!
   
  Thai232 thích bài này.
 4. Thai232

  Thai232 Super Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đã góp ý. Sách về phong thủy, huyền bí tôi cũng sưu tầm được một ít. Khi tôi đem khoe với một người thầy, người này nói các sách phong thủy ngày nay bị biến tấu nhiều theo kiểu vẽ rắn thêm chân, khác với nguyên bản gốc xưa nhiều nên.......

  Người ấy nói chỉ cần nắm được nguyên lý ngũ hành, dịch lý, sau đó tập nắm được luồng di chuyển của long mạch thì đó chính là gốc của phong thủy.

  Xin kể một câu chuyện thần thoại xưa. Dưới chân núi nọ, đất khô cằn sỏi đá, khí hậu khắc nghiệt. Ai ở đó vài đêm sẽ gặp chuyện kỳ quái mà phải sợ hãi bỏ đi. Một hôm, Có 1 người đàn ông nọ, ông ấy đến cắm các cọc cây theo đồ hình. Ngay đêm đó sét đánh trúng tâm đồ hình, hôm sau có một số con thú từ núi mò xuống ở luân phiên. 1 thời gian sau, nơi đó đất đai thay đổi, cây cối mọc xanh tươi. Người dân đến ở ngày càng đông và bây giờ phát triển thành Thành phố của một Tỉnh lỵ. Câu chuyện dài và ly kỳ, nhưng xin tóm tắt cốt truyện lại theo chủ đề phong thủy.
   
 5. Quang Đạo

  Quang Đạo Mầm non

  Cảm ơn AD nhiều ạ!
   

Chia sẻ trang này