Tây y Phụ khoa - Lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi thichankem, 30/10/15.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Chuyên đề 1: HIỆU QUẢ CỦA DỤNG CỤ TỬ CUNG CHỨA LEVONORGESTREL TRONG ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

  Tác giả: Nguyễn Duy Tài*, Võ Thị Tuyết Mai*
  Nguồn: Nghiên cứu Y học Y Học TP. Hồ Chí Minh
  Tập 16 - Phụ bản của Số 1 - 2012
  Trích:
  U xơ cơ tử cung (thường được gọi là u xơ tử cung) là loại u lành tính thường thấy nhất ở tử cung. Điều trị phẫu thuật được chỉ định cho những trường hợp u xơ tử cung to tương đương tử cung có thai từ 12 tuần trở lên, u xơ to có biến chứng chèn ép các cơ quan lân cận (nhất là niệu
  quản) hay u xơ ở những vị trí đặc biệt dễ gây biến chứng (u xơ dưới niêm mạc, u xơ trong dây chằng rộng) hoặc khi nghi ngờ u xơ bị ung thư hóa(1). Ngoài phương pháp điều trị phẫu thuật, hiện nay còn có nhiều biện pháp khác để điều trị u xơ tử cung như kỹ thuật làm tắc động mạch tử cung chọn lọc, hoặc điều trị nội tiết chủ yếu là Progestogen, hay các chất đồng vận GnRH, Danazol...với mục đích làm teo nhỏ khối nhân xơ hay giảm chảy máu từ khối nhân xơ. Tại Bệnh Viện Hùng Vương, hàng năm chúng tôi đã tiếp nhận một số lượng khá lớn bệnh nhân đến khám và điều trị u xơ tử cung. Năm 2010, bệnh viện Hùng Vương đã có 1 099 trường hợp nhập viện để điều trị phẫu thuật vì u xơ tử cung, trong số đó có 832 trường hợp (75,7%) phải cắt tử cung, chiếm tỷ lệ 59,6% tổng số các trường hợp cắt tử cung trên tổng số bệnh phụ khoa có chỉ định mổ.
  Với mục đích góp phần đa dạng hóa các biện pháp điều trị u xơ tử cung, chúng tôi tiến hành nghiên cứu về hiệu quả của dụng cụ tử cung chứa levonorgestrel (DCTC-L) trong điều trị u xơ tử cung có biến chứng rong kinh, đau bụng kinh, chưa có chỉ định phẫu thuật nhằm tìm hiểu những điểm mạnh và hạn chế của biện pháp này để mở rộng chỉ định điều trị tại bệnh viện, giảm gánh nặng về tâm lý và chi phí điều trị cho người bệnh.

  Link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  :rose::rose::rose::rose::rose::rose::rose::rose::rose::rose:
  Chuyên đề 2: HƯỚNG DẪN QUỐC TẾ VỀ XỬ TRÍ LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

  Tác giả: Bs. Lê Quang Thanh - bệnh viện Từ Dũ
  Trích:
  upload_2015-10-30_12-26-20.png
  File Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  gameaccBook, Hac Qui, lens9x and 2 others like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này