PC Phục hồi tập tin văn bản bị lỗi trong Microsoft Word

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi TrieuVA, 20/6/17.

 1. TrieuVA

  TrieuVA Banned

  Nếu bạn thường hay soạn thảo văn bản bằng Mircosoft Word, ít nhất một lần bạn gặp trường hợp tập tin Word bị lỗi không mở được. Trong tình huống này, nếu không kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp, bạn sẽ phải bỏ công làm lại từ đầu. Có trường hợp làm lại cả bài luận văn hàng chục trang! Nếu gặp truờng hợp này, các bạn thử những chiêu này trước khi quyết định... làm lại nhé!

  Bước 1: Khởi động chương trình word (chú ý là không khởi động chương trình bằng cách nhấp kép vào file word bị lỗi nhé)

  Bước 2: Nhấn Ctrl + O hoặc vào File > Open để gọi hộp thoại Open.

  Buớc 3: Nhấp chọn file bị lỗi. Thay vì nhấp vào nút Open để mở, bạn hãy nhấp vào nút mũi tên bên cạnh nút Open và chọn Open and Repair

  Cách này có thể chữa được 50% các trường hợp. Nếu không khắc phục được. Bạn thử cách tiếp theo này

  Buớc 3: Nhấp chọn file bị lỗi. Nhấp vào nút Open để mở. Trước khi nhấp vào nút Open, bạn chọn Recover Text from Any File trong mục Files of types

  Nếu cả 2 cách trên không giải quuyết được, bạn có thể chọn cách thứ 3 này:

  Dùng Notepad hay Wordpad mở tập tin Word. Tìm đến những dòng cuối cùng bị mã hóa (khoản 3-4 dòng). Xóa hết những phần bị lỗi này! Thực ra đó là những dòng định dạng của Word. Vì lý do nào đó những đoạn mã này gây ra những lỗi không mong muốn.

  Chiêu cuối cùng để cứu bạn đó là dùng google tìm kiếm những phần mềm chuyên phục hồi tập Word bị lỗi. Một ứng cử viên mình xin đề nghị là chương trình Repair Microsoft Word Files. Phần mềm hoàn toàn miễn phí.

  Nếu các bạn đã đọc hết bài viết của mình xin cám ơn các bạn và mọi người đã quan tâm bài viết của mình!
   
 2. Se Sẻ Nâu

  Se Sẻ Nâu Lớp 6

  Thanks bạn. Có vẻ hữu dụng, để hôm nào bị lỗi sẽ thử xem sao. Trước đây mình đau đầu vì lỗi trong những file word có dung lượng lớn. Tự dưng nó biến mất tất cả chữ chỉ còn toàn dấu *, không thể lấy lại được. Mình chỉ còn cách tìm file autosave, và lấy lại được phần lớn. File này lại bị ẩn trong hệ macintosh.
   

Chia sẻ trang này