Đầu tư Phương pháp đầu tư Warren Buffett - Robert G.Hagstrom

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Heoconmtv, 15/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Phương pháp đầu tư Warren Buffett
  Nguyên tác: The Warren Buffett Way
  Tác giả: Robert G.Hagstrom
  Nhà xuất bản Lao động - Xã hội
  Số trang: 359

  Không chỉ trình bày các chiến lược mua bán cổ phiếu đơn thuần của Buffett như đã nói trong phiên bản đầu tiên của cuốn sách, Hagstrom đã biến Phương pháp đầu tư Warren Buffett trở nên gần gũi hơn với bạn, một nhà đầu tư riêng lẻ, bằng việc trình bày các nguyên lý đầu tư cơ bản của Buffett và minh hoạ cho những nguyên tắc này với những ví dụ chính xác và cập nhật từ các vụ đầu tư của Buffett, cả đối với cổ phiếu thường, các công ty tư nhân và các trái phiếu cao cấp.

  Phương pháp đầu tư của Warren Buffet khởi nguồn từ hai người thầy có sức ảnh hưởng lớn lên ông. Đầu tiên là Benjamin Graham cha đẻ phương pháp đầu tư giá trị. Kế tiếp là Phil Fisher, cha đẻ của học thuyết tăng trưởng.

  Đứng ngoài những sô bồ của thị trường , cuốn sách cô đọng sự tinh túy từ trí tuệ của một thiên tài đầu tư của thế giới. Không chỉ chứa đứng những phương pháp đầu tư, cuốn sách còn trình bày trình bày ngắn gọn tiểu sử của Buffett và tiết lộ những yếu tố và sự kiện đã hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett.

  Giới phân tích tài chính coi Buffett là một tỷ phú có cách thức kiếm tiền khá đặc biệt. Dù được xem là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại nhưng Buffett không làm việc ở Phố Wall - nơi quy tụ những bộ óc tài chính vĩ đại nhất vì cho rằng mình không thuộc về thế giới đó.

  Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

  Cuốn sách "Phong cách đầu tư Warren Buffett" của tác giả Robert G. Hagstrom sẽ giới thiệu toàn bộ phương pháp đầu tư của "gã" tỷ phú đại tài này. Robert G. Hagstrom đã thực hiện một cuộc nghiên cứu khá dày công tất cả các tài liệu và báo cáo của Buffett để tóm tắt thành cuốn sách được coi là đầy đủ nhất về cách thức kiếm tiền của ông.

  Trái với nhận định của số đông nhà đầu tư Việt Nam hiện nay, rằng Buffett là "một con quỷ chuyên hút máu các doanh nghiệp" bằng thủ đoạn mua rẻ bán đắt, rằng suy nghĩ của ông vô cùng cao siêu nên người bình thường không thể hiểu và học hỏi được. Với 374 trang, chia thành 12 chuyên mục, cuốn sách sẽ cho người đọc biết được ngắn gọn tiểu sử của Buffett, những yếu tố, sự kiện đã hình thành nên triết lý đầu tư, kinh doanh, quản lý tài chính của ông. Ngoài ra, cuốn sách cũng phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư, những cổ phiếu nào nên giữ và giữ trong vòng bao lâu; khi nào cần rút vốn để đầu tư vào cổ phiếu khác

  Đứng vững trước những biến động của thế giới trong suốt 10 năm qua đây đã là một minh chứng hùng hồn cho phương pháp đầu tư của ông. Chúng ta chứng kiến thời kỳ cao trào của tình trạng bong bóng khiến nhiều người trở nên giàu có, và sau đó bong bóng nhanh chóng "nổ tung", thị trường chứng khoán quay trở lại giai đoạn trì trệ, ảm đạm trước khi chạm đáy vào mùa xuân năm 2003 rồi mới bắt đầu hồi phục.

  Dù trải qua tất cả những sự kiện đó, phương pháp đầu tư của Warren Buffett không hề thay đổi. Ông vẫn tiếp tục áp dụng những nguyên lý đã được vạch ra trong cuốn sách này:

  - Coi việc mua cổ phiếu như mua những niềm vui nhỏ bé trong toàn bộ công việc kinh doanh.

  - Xây dựng một danh mục đầu tư doanh thu thấp tập trung.

  - Chỉ đầu tư vào thứ bạn có thể hiểu và phân tích.

  - Cần phải có biên độ an toàn giữa giá mua và giá trị dài hạn của công ty.

  Cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett này là một tấm bản đồ kho báu dành cho các nhà đầu tư trẻ. Hãy đọc và ứng dụng các phương phải đầu tư của huyền thoại về chứng khoán này, bạn sẽ thành công trong việc đầu tư trong kinh doanh của mình.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này