Làm người Phút dành cho con - Kent Nerburn

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Heoconmtv, 17/7/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Phut danh cho con - Kent Nerburn.jpg
  PHÚT DÀNH CHO CON

  Nguyên tác: Letters to My Son
  Tác giả: Kent Nerburn
  Dịch giả: Nhiều dịch giả
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Ngày xuất bản: 09-2009
  Số trang: 240
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 280
  Kích thước (cm): 13 x 20,5
  Giá bìa: 48.000đ
  Nguồn: Ebookvie

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Giới thiệu:

  Phút dành cho con được tác giả Kent Nerburn viết dành tặng con trai của mình, đồng thời cũng là những thông điệp sống hữu ích và cần thiết cho tất cả chúng ta. Đây là tác phẩm được viết bằng một phong cách tuyệt vời với sự thông thái ẩn chứa trong mỗi trang sách.

  Với niềm yêu thương con dạt dào, với những trải nghiệm nhất định về cuộc sống, tác giả đã dành tặng cho con trai mình những lời khuyên hữu ích thông qua cuốn sách. Quá trình trưởng thành của một người đàn ông cũng như mọi vấn đề của cuộc sống được tác giả nhìn nhận sâu xát và chân thực qua những lời khuyên dành cho con trai mình. Mỗi lá thư mang một chủ đề khác nhau: Tri thức - học hành; Tiền bạc và sự giàu có; Bi kịch và nỗi đau; Giá trị của tình bạn, tình yêu; cả những vấn đề mà một người đàn ông trưởng thành cần quan tâm như Bí ẩn của Tình dục, Ma túy và rượu bia, Hôn nhân v.v… đều được nhìn nhận và chia sẻ chân thành. Trong cuốn sách này, ta có thể thấy tác giả ngoài việc đề cập đến những kỹ năng và trải nghiệm của mình: tình yêu dành cho ngôn ngữ, niềm tin vào tầm nhìn tiến bộ của loài người, sự phức tạp của những nỗi sợ hãi còn là sự chia sẻ niềm tin cuộc sống, về điều kỳ diệu của tình yêu, của nghệ thuật, của những chuyến du hành… Những thông điệp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc được nhắn nhủ, được kể lại qua những câu chuyện thú vị.

  Một cuốn sách hay với giọng văn sâu sắc, đầy chất thơ rất đáng để chúng ta chiêm nghiệm, học hỏi và dành tặng cho cậu con trai yêu quý của mình.


  Cuốn sách hay và cần thiết dành cho các cậu con trai và cả những người đàn ông trưởng thành.

  Nhận xét:

  Khi đến tuổi trưởng thành và phải đối mặt với những thử thách lớn lao trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều cần những định hướng vững chắc để bước đi trong đời. Chúng ta cần tiếng nói từ cha mẹ hoặc từ một người bạn tốt – những người đã trải qua nhiều thăng trầm và có nhiều trải nghiệm sâu sắc. Kent Nerburn là một ngòi bút xuất sắc – người có thể trở thành tiếng nói dẫn đường khi chúng ta mệt mỏi hay lạc lối. “Phút dành cho con” được ông viết dành tặng con trai của mình, đồng thời cũng dành tặng cho tất cả chúng ta. Đây là một tác phẩm được viết bằng một phong cách tuyệt vời với sự thông thái ẩn chức trong mỗi trang sách.– Richard Carlson.

  Phút dành cho con” là một quyển sách có thể giúp tất cả những cậu con trai xây dựng cuộc đời và là một quyển sách mà bất cứ một ông bố tận tụy nào cũng có thể tự hào khi mang tặng con trai mình.– American Bookseller


  Tác giả:

  Kent Nerburn là một nghệ sĩ điêu khắc có tiếng trên thế giới với nhiều tác phẩm điêu khắc hiện đang trưng bày tại Tu viện Benedictine Westminster ở Mission, British Columbia, và bảo tàng Hòa Bình ở Hiroshima, Nhật Bản. Ông đã có bằng tiến sĩ về Tín ngưỡng và Nghệ thuật học, từng sống nhiều năm với bộ lạc Ojibwe ở vùng phía bắc Minnesota, giúp đỡ việc thu thập các chứng tích của tổ tiên họ và biên tập 3 quyển sách của người da đỏ: Native American Wisdom, The Wisdom of the Great Chiefs, và The Soul of an Indian.

  Ông sáng tác nhiều tác phẩm đáng chú ý với giọng văn sâu sắc, đầy chất thơ như: Letters to My Son, Neither Woft nor Dog: On Forgotten Roads with an Indian Elder, A Haunting Reverence, Small Graces, Simple Truths, và Make Me an Instrument of Your Peace.

  Hiện tại ông đang sống tại miền Bắc Minnesota cùng vợ, Louise Mengelkoch và con trai Nicholas.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này