Lãng mạn Phút tráng lệ cuối đời – Michael Kumpfmüller

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi cuoicaisudoi, 9/5/17.

 1. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 12

  Phut-trang-le-cuoi-doi.jpg

  Mùa hè năm 1923, Frank Kafka, thiên tài văn chương của thế kỷ XX, gặp Dora Diamant, bên bờ biển Baltic. Nàng 25 tuổi. Chỉ trong vài tuần, sự kiện mà chính ông cũng không tin nổi đã xảy ra: Kafka quyết định chung sống với một người phụ nữ. Cuộc sống chung đó bắt đầu ở Berlin, vào lúc Kafka đang đắm chìm trong bệnh lao, giữa đỉnh điểm cuộc đại suy thoái kinh tế của Cộng hòa Weimar, cưỡng lại những trở lực như giá cả tăng vọt mỗi ngày, sự thay đổi chỗ ở liên tục cùng sự chống đối của cha mẹ. Cho đến khi qua đời hồi tháng Sáu 1924, Franz Kafka hầu như không rời Dora một bước.

  Trong cảm hứng lớn với câu chuyện tình yêu cuối đời của Kafka, Michael Kumpfmüller đã nghiên cứu kỹ các tác phẩm, thư từ và một số ghi chép cuối đời của nhà văn, lồng ghép tinh tế vào cuốn tiểu thuyết của mình. Và cả dưới ánh nhìn mê đắm của Dora – khi câu chuyện cũng hiện lên bằng ngôn ngữ của cô đối diện thiên tài bí ẩn đang cận kề cái chết. Đó chính là chìa khóa đưa đến thành công của một ngụ ngôn lay động lòng người về sự sống và tình yêu, về sáng tạo và cái chết.

  Về tác giả:

  Nhà văn Michael Kumpfmüller sinh năm 1961 tại Munich. Ông hiện sống và làm việc tại Berlin.

  – Tác phẩm đầu tay Hampels Fluchten (Những cuộc đào tẩu của Hampel) ra đời năm 2000, nói về những ngày nước Đức bị chia cắt bởi bức tường Berlin, gây nhiều dư luận trái chiều.

  – Durst (Khát), 2003, tiểu thuyết trinh thám.

  – Ký sự xã hội Nachricht an alle (Thông báo cho tất cả), 2008, được trao giải Alfred Döblin.

  Tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, bản thân nhà văn luôn được chào đón nồng nhiệt trong các chuyến giới thiệu sách ở nước ngoài…
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này