Kinh điển Pie Đệ Nhất - Aleksey Nicolaievich Tolstoy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 10/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Capture.JPG
  Tên truyện : Pie Đệ Nhất
  Tác giả : Aleksey Nicolaievich Tolstoy
  Dịch giả: Nguyễn Xuân Thảo, Trịnh Như Lương
  Thể loại : Văn học nước ngoài
  Nhà xuất bản : Văn học
  Ngày xuất bản : Quý II/2000
  Số trang : 608 + 756
  Kích thước : 13 x 19 cm
  Trọng lượng : 770 + 900 g
  Số quyển / 1 bộ : 2
  Hình thức bìa : Bìa cứng
  Giá bìa : 67.000 + 83.000 VNĐ
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Tiểu sử tác giả


  Aleksey Nicolaievich Tolstoy sinh ngày 10-1-1883 tại thành phố Nikolaievsk, tỉnh Samara miền hạ lưu sông Volga, trong một gia đình quý tộc nhỏ có truyền thống văn học. Năm 1901, ông lên Petersburg theo học trường kỹ thuật, năm 1907 xuất bản tập thơ đầu tiên, nhưng ít lâu sau chuyển sang viết văn xuôi. Năm 1914-1916, ông làm phóng viên chiến tranh. Từ 1918 ông sống lưu vong ở Pháp. Năm 1923 ông trở về nước Nga, tình nguyện đứng vào hàng ngũ những trí thức tham gia công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Ông mất ngày 23-2-1945 tại nhà an dưỡng Barkhivinsky, ngoại ô Moskva, thọ 63 tuổi.


  Have funs !


  Người viết bài: santseiya
  Nguồn: TVE

  Update thêm file epub do bạn lamtam làm!
   

  Các file đính kèm:

 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII là một thời kỳ bản lề, một bước ngoặc lớn trong lịch sử nước Nga. Đó là, nước Nga từ một chế độ phong kiến Trung cổ phân quyền trở thành một Nhà nước phong kiến trung ương tập quyền vững mạnh, một cường quốc hàng đầu ở Châu Auⵠthời bấy giờ.

  Trong biến chuyển vĩ đại này, Sa Hoàng Pie Đệ Nhất (Pie Đại đế), nhà cải cách lớn, người anh hùng của dân tộc Nga, đã đóng một vai trò quan trọng. Và Pie Đệ Nhất đã được Alêcxêi Tônxtôi chú ý đến từ lâu. O⮧ đã viết về Pie Đệ Nhất dưới hình thức một thiên tiểu thuyết lịch sử, miêu tả một giai đoạn quan trọng của lịch sử dân tộc Nga, một cách nhìn chính xác và sâu sắc để thể hiện đúng đắn sự nghiệp của Sa Hoàng Pie đệ Nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/18
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Pie đệ Nhất là một tiểu thuyết lịch sử tương đối đồ sộ một cách rất Nga, theo dự kiến có ba tập, tập I hoàn thành năm 1930, tập II năm 1934 và tập III, quan trọng nhất, đã phải dừng lại đột ngột năm 1945 vì cái chết của tác giả. Nhân vật chính là Pie Đại đế (Pierre/Pyotr/Peter) – Sa hoàng lừng lẫy nhất trong lịch sử đế quốc Nga, cai trị từ năm 1682 đến năm 1725.

  Pie Đại đế là một Sa hoàng vô tiền khoáng hậu thuộc dòng họ Romanov, lịch sử đã ghi nhận ở ông một nhà cải cách kiệt xuất đã đưa nước Nga từ đêm đen u tối trở thành một trong năm cường quốc châu Âu lúc ấy giờ. Ông cũng chính là người đã cho xây dựng thành phố Sankt-Peterburg.

  Chi tiết Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/18
  ngockq75, hoangtuna and trungkho like this.
 4. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Tôi đã thay lại bìa tiếng Việt và sửa thêm chính tả, chú thích:

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/11/20
  Storm, amorphous, hung110 and 21 others like this.

Chia sẻ trang này