Kinh điển Thiếu nhi Pollyanna (NXB Văn Học) - Eleanor H. Potter [tập 1]

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 22/9/19.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Pollyanna.png
  POLLYANNA
  Tác giả: Eleanor H. Potter
  Người dịch: Nguyễn Thị Thanh Huyền
  Phát hành: Tao Đàn
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học 2015
  —★—
  GIỚI THIỆU:
  Pollyanna
  là một tiểu thuyết bán chạy nhất năm 1913 của Eleanor H. Porter mà ngày nay được xem là kinh điển của văn học thiếu nhi, với tên nhân vật chính đã thành một thuật ngữ phổ biến trong tiếng Anh để chỉ người lạc quan quá mức, ngoài ra, sự thiên lệch tiềm thức theo hướng tích cực thường được mô tả là nguyên tắc Pollyanna. Cuốn sách này đã thành công đến mức Porter sớm sáng tác phần tiếp theo, Pollyanna Grown Up (1915). Mười một phần tiếp theo Pollyanna, được gọi là "Glad Book", sau đó đã được công bố, hầu hết trong số này được viết bởi Elizabeth Borton hoặc Harriet Lummis Smith. Và có các phần tiếp theo nữa, bao gồm Pollyanna Plays the Game bởi Colleen L. Reece, xuất bản năm 1997.
  Pollyanna đã được chuyển thể thành phim nhiều lần. Một trong những phim phổ biến nhất là phiên bản 1960 với sự tham gia diễn viên trẻ Disney Hayley Mills, người đã giành một giải Oscar đặc biệt cho vai diễn, và phiên bản 1920 với diễn viên chính Marry Pickford.
  Trích dẫn:
  "Dì ơi, chỉ hít thở thôi thì không thể gọi là sống được dì ạ. Khi ngủ, chúng ta vẫn hít thở đó thôi, nhưng ta đâu có sống. Ý cháu sống nghĩa là được tận hưởng những điều tuyệt diệu xung quanh: vui chơi ngoài trời này, đọc sách này (tự đọc ấy, tất nhiên ạ), leo đồi này, trò chuyện với ông Tom trong vườn này, và với cả chị Nancy nữa, rồi khám phá tất cả những ngôi nhà, những người láng giềng và tất tần tật mọi thứ ở khắp nơi trên những con phố tuyệt diệu cháu vừa qua hôm trước. Như thế cháu gọi là sống dì ạ. Chỉ hít thở thôi thì chưa đủ."
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  Nguồn sách & Scan : @annie_tuongminh
  Chuyển text & Đóng ebook: @Trúc Quỳnh Đặng
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/9/19
  khanhthy, amorphous, victra and 45 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Đôi lời ghi chú về tập 01:
  Tập 01 của truyện này có 2 phiên bản nha mọi người, ở đây tụi mình làm ebook của version Tao Đàn và NXB Văn Học nha; ngoài ra nó còn có một phiên bản của bên Nhã Nam - NXB Hà Nội với tựa được đặt là : Pollyanna - Mặt Trời Bé Con (do Đào Ngọc Lam dịch) cũng phát hành năm 2015 nhen các bạn! Kèm ở đây cái bìa tập 01 của Nhã Nam nè! Hihi. Chúc vui nha!~
  Pollyanna-mat-troi-be-con.png
   
 3. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Tác phẩm này hay không chị? Mang màu sắc giống Emily hay Anne tóc đỏ không chị?
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Hay em nhé! Đọc đôi chỗ nhộn không thể tả, đôi lúc cảm động đến rưng rưng... Về màu thì mỗi series một màu sắc riêng, cái hay và thú vị và nét độc đáo và đặc biệt riêng; tuy rằng cũng mang cùng một vài điểm chung, một màu chủ đạo chung, như cách đặt tên các nhân vật trong truyện và số phận bất hạnh không may mắn lúc ban đầu của nhân vật chính... Nói chung đọc ổn em ạ. Chị đọc cả Emily và qua cả bé Pollyanna nhưng vẫn không có cảm giác nhàm chán và bị trùng lắp cảm xúc. Cảm nhận và cảm xúc vẫn tươi mới và dạt dào lắm. Cám ơn em về nguồn sách nhiều nhé. Chị rất vui vì món quà. Tập 02 chị đang gặm dần nha. Hihi. Thank you so so much! ^.^
   
 5. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Em thì bị trùng lặp cảm xúc khi đọc Anne tóc đỏ và Emily.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.

Chia sẻ trang này