VHTN-Khác Quân khu Nam Đồng - Bình Ca

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Gassie, 30/5/18.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  cover.jpg
  QUÂN KHU NAM ĐỒNG
  Tác giả: Bình Ca
  NXB Trẻ - 2015
  —★—
  Khu tập thể Nam Đồng là khu gia binh lớn nhất thủ đô Hà Nội, được hình thành cách đây hơn 50 năm. Là nơi ở của hơn 500 gia đình cán bộ quân đội trung, cao cấp, hơn 70 vị tướng đã từng sinh sống và trưởng thành từ Khu tập thể Nam Đồng, nhiều gia đình có cả hai thế hệ “tướng cha” và “tướng con”. Đây là một khu gia binh điển hình, một đại gia đình quân nhân thu nhỏ thời chiến và hậu chiến.

  Quân khu Nam Đồng là câu chuyện về những đứa con của những người lính mà cuộc đời chủ yếu ở chiến trường. Những cô bé cậu bé 15 - 17 lộc ngộc mới lớn, thông minh, dũng cảm nhưng cũng chả kém ngốc nghếch, lãng mạn và vụng về. Chúng sống một cuộc sống “tập thể”, từ trường học đến nơi sơ tán, từ trong nhà ra ngoài sân khu gia binh. Nỗi buồn thì khác nhau chút ít vì bố đứa này về thăm nhà ít hơn bố đứa kia, má đứa kia không thân với con gái bằng mẹ đứa khác… Nhưng trong sâu thẳm, họ gắn kết bền chặt với nhau bằng sợi dây vô hình của những đứa con trong những ngôi nhà ở hậu phương người lính - những ngôi nhà thường xuyên vắng bóng đàn ông, những ngôi nhà mà những người đàn bà vừa làm mẹ vừa làm cha, những ngôi nhà mà ở đó những đứa trẻ dường như “tự lớn”, tự trưởng thành, tự hoàn thiện nhân cách của mình bằng nhiều cách khác nhau.

  Viết bằng bút pháp hiện thực đầy mộc mạc, Quân khu Nam Đồng lúc làm người đọc bật cười lúc lại khiến ta không cầm được nước mắt. Ngọt ngào và xót xa...
  —★—
  [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tác giả Bình Ca là nhân vật Hòa trong truyện, tên thật Trần Hữu Bình, cựu phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, con trai nhà văn Hữu Mai.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Từ trái sang:
  Đứng: Thái đen, Hoàng, Hà Tư, Anh Sơn
  Ngồi: Khả Trung, Tiến thọt
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Nhóm VCTVEGROUP có tính làm 1 cuốn cũng về chiến tranh này không: Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 - Trần Mai Hạnh

  [​IMG]
  Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 đã giành được giải thưởng Văn học năm 2015 của các nước Đông Nam Á (ASEAN).

  Cuốn sách Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 phác họa lại hình ảnh những tướng lĩnh quân đội Sài Gòn trong bốn tháng cuối cùng của chiến tranh năm 1975. Từ những tư liệu có thật thu thập được, Trần Mai Hạnh đã tạo nên một cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử tái hiện lại trung thực những gì đã diễn ra trong những ngày tháng cuối cùng của Việt Nam cộng hòa.

  Tác giả Trần Mai Hạnh vốn là phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam hoạt động tại chiến trường miền Nam. Ông được cử trở thành phóng viên đặc biệt tham gia vào chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử để ghi lại những thời khắc gian nan nhất cũng như hào hùng nhất của quân đội Việt Nam.

  Năm 2015, Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75đã được tôn vinh trong giải thưởng dành cho các nhà văn, nhà thơ khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Giải thưởng văn học ASEAN. Tác phẩm cũng nhận được giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam năm 2014 cho hạng mục văn xuôi. Tháng 4/2017, cuốn sách đã được dịch sang tiếng Anh nhằm kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
   
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Hết tiền, cạn vốn. Người bỏ công, kẻ bỏ của.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Các bạn khiêm tốn quá, nếu nhóm có làm quyển này thì khả năng mình chỉ có thể tham gia soát lỗi.
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Xèng, xèng... nhân lực có.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Nghèo mà bảo khiêm tốn!!! Cần xèng... muốn làm phải có sách in.
   
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  TIỀN LÀ TRÊN HẾT!! (sorry chứ mình tuy sống tình cảm thật đó nhưng mình cũng thực dụng lắm, chứ chả giả tạo kiểu "Tiền Không Quan Trọng" như nhiều người được). Muốn làm gì cũng phải vượt qua được cái vấn đề "đầu tiên" cái đã :D
   
  lonelystar and tiendungtmv like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này