Quản trị Quản Lý Nhóm - Lawrence Holpp

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 10/2/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Năm xuất bản : 2008

  Ngày nay, trên thế giới, các nhóm làm việc đã chứng minh được giá trị của mình trên cả hai mặt: chất lượng và hiệu quả công việc. Đồng thời, kỹ năng làm việc nhóm cũng đã trở thành một yêu cầu cơ bản, không thể thiếu đối với bất cứ nhân viên nào.

  Tuy nhiên, phần lớn sinh viên và cả các công ty Việt Nam vẫn còn khá xa lạ với kỹ năng này. Sự khác biệt về tâm lý, về môi trường văn hóa và quan điểm trong công việc đã khiến người Việt Nam chưa thực sự coi trọng vấn đề làm việc nhóm.

  Lâu nay người ta thường lan truyền câu nói khôi hài: "Một người Việt Nam giỏi hơn một người Do Thái (vốn có tiếng là thông minh), hai người Việt Nam giỏi bằng một người Do Thái, nhưng ba người Việt Nam thì không bằng một người Do Thái!". Nghịch lý này phần nào phản ánh thực tế phong cách làm việc của người Việt Nam là quá thiên về cá nhân, không biết chia sẻ những giá trị chung, thiếu tinh thần hợp tác.

  Theo nhận xét của nhiều nhà quản lý nước ngoài, người Việt cần cù, chăm chỉ, bền bỉ và có sức chịu đựng cao trước mọi áp lực cũng như khó khăn trong đời sống và sản xuất nhưng lại yếu kém trong khả năng hợp tác. Sự yếu kém này có cội rễ từ thói quen, từ truyền thống lịch sử và hành vi văn hóa của một nền sản xuất nhỏ, manh mún. Tại nhiều nơi, các nhóm thường hoạt động thiếu đồng bộ, thành viên thiếu tin tưởng lẫn nhau, một số thành viên quá bị động, dựa dẫm vào trưởng nhóm hoặc các thành viên khác. Còn người quản lý hay trưởng nhóm lại không biết cách xây dựng và phát triển nhóm.

  Trong khi đó, làm việc theo nhóm là yêu cầu khách quan của hoạt động kinh doanh hiện đại. Một trong những yêu cầu của các công ty hiện nay đối với nhân viên là phải biết kỹ năng làm việc nhóm. Và đây là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa đang diễn ra sôi động. Ở đó, cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt, và kỹ năng làm việc nhóm sẽ ngày càng được coi trọng, để đạt được mục tiêu cao hơn, hiệu quả làm việc cao hơn, chúng ta buộc phải có tư duy và thói quen văn hóa mới.

  Quản Lý Nhóm sẽ hướng dẫn bạn về:

  + Những phương pháp và hàng loạt các thủ thuật giúp bạn có một nhóm làm việc hiệu quả nhất.

  + Cách thức đạt được những tiến bộ mà bạn mong đợi từ nhóm của bạn.

  + Những chiến lược để nhận diện và tránh những cản trở trong việc phát triển một môi trường làm việc nhóm tương trợ lẫn nhau vì hiệu quả công việc.

  Quản Lý Nhóm sẽ giúp bạn tự tin để xây dựng và quản lý một môi trường làm việc dựa trên tinh thần đồng đội, tăng hiệu quả làm việc của nhân viên nhờ sự phối hợp nhịp nhàng với các đồng nghiệp khác.

  Cuốn sách Quản Lý Nhóm (Managing Teams) sẽ cung cấp cho bạn tổng quan toàn bộ các kỹ năng liên quan đến việc xây dựng và hoạt động của nhóm làm việc, từ việc xác định mục tiêu của nhóm, tạo văn hóa làm việc cho nhóm, đến việc tiến hành các cuộc họp nhóm, trao quyền và đánh giá…

  Lawrence Holpp đã dành 25 năm để nghiên cứu về các chiến lược đồng đội trong rất nhiều tổ chức khác nhau nhằm thúc đẩy sự hợp tác và tham gia của mỗi thành viên trong nhóm làm việc nhằm nâng cao sự hợp tác và làm việc sáng tạo trong một tập thể.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

 2. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Bạn có cuốn này bằng tiếng Anh không ?

  Đọc sách tiếng Việt nhiều đoạn thấy không rõ nghĩa.
   
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Xin lỗi bạn nha, langtu kkông có.

  Thân. :)
   
  ntdieu thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này