LS-Việt Nam Quang Trung - Hoa Bằng

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 4/9/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpeg
  QUANG TRUNG
  Tác giả: Hoa Bằng
  Thể loại: Danh Nhân
  Nguồn: waka.vn
  Loại file: epub

  Giới thiệu
  "Đánh để cho tóc dài, đánh cho để đen răng, đánh cho nó chích luân bất phản, đánh cho nó phiến giáp bất hoàn đánh cho sử trí Nam quốc anh hùng chí hữu chủ...

  " Ôi , là người đồng thời và ngang hàng với Nã - Phá - Luân, Quang trung cũng có thiên tài về quân sự, cũng có thủ đoạn thần tốc trong việc hành binh, cũng có chí hăng, hoài bão lớn...Vậy mà Nã được gửi nắm xương trong đền Invalides để cho người sau viếng thăm ca tụng! Còn Quang Trung? Sự nghiệp oanh liệt phải vùi sâu trong vực thẳm thời gian! Trèo lên Đống Đa (ở Ấp Thái Hà, Hà Đông), trông ra bốn mặt "nào gái, nào trai, nào áo, nào mũ nào ngựa kéo xe, trâu cày ruộng, gió bụi lưng trời mờ mịt...Vua Quang Trung nào đâu?"

  P/s: Đây là sách thuộc bản quyền của Alphabooks đăng trên waka các bạn nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/9/15
  matphap, haist, mailuongson and 14 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Quang Trung
  Tác giả: Hoa Bằng
  Nhà xuất bản Hoa Tiên
  Xuất bản lần đầu năm 1944

  Thế kỷ thứ XVIII, Việt Nam xuất hiện một đấng anh hùng cương nghị, chiến công rực rỡ, oai danh ngang với Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh và Lê Lợi cùng được người đời xưng tụng: Ấy là vua Quang Trung Nguyễn Huệ, triều Tây Sơn.

  Nguyễn Huệ, người làng Tây Sơn, thuộc Quy Nhơn, năm 1774 cùng anh em là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ dấy binh. Năm 1786, Nguyễn Huệ vào thành Thăng Long, nhất thống bờ cõi.

  Năm 1789, vua Càn Long sai Tôn Sĩ Nghị đem hơn hai mươi vạn quân tiến đánh nước ta. Trận ấy, Nguyễn Huệ cưỡi voi lớn, thân ra tận tiền tuyến đốc chiến, không nghỉ một chút nào. Chiếc Hồng bào Huệ mặc bị khói thuốc súng hun ám thành ra sắc đen.

  Nguyễn Huệ, là nhà quân sự kỳ tài, giỏi dụng binh, liệu việc như thần. Bộ hạ văn võ như Trần Văn Kỷ, Ngô Thì Nhậm, Vũ Nhậm, Nguyễn Văn Sở và Trần Quang Diệu… đều là những bậc khai quốc công thần.

  Ông từng hai lần vào thành Thăng Long, bốn lần hạ Gia Định. Hùng tài như Nguyễn Phúc Ánh cũng vẫn không sao chống nổi.

  Về tác giả

  Hoa Bằng là bút danh chính của Hoàng Thúc Trâm (1902-1977), ngoài ra ông còn có các bút danh khác là Sơn Tùng, Song Côi. Ông sinh tại làng Hạ Yên Quyết (về sau gọi là làng Cót), phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông. Từ những năm 1920, tác phẩm của ông đã xuất hiện trên các báo như Nước Nam, Thế giới, Tân văn, Tiểu Thuyết thứ Bảy, Tri tân, Thực nghiệp dân báo, Trung Bắc tân văn, Thanh Nghị,... (ở Hà Nội), Tân văn, Thế giới (ở Sài Gòn). Quang Trung là một trong số những cuốn sách quan trọng nhất trong sự nghiệp cầm bút của ông.
   

  Các file đính kèm:

  haist, tieutuym, ngxtu and 11 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này