Quyền biện và Phản biện

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi giaitich, 28/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. giaitich

  giaitich Lớp 6

  Xin có vài lời với bạn coughgerm như sau:

  1. Bạn nói:"...người ngoại quốc vào Thái Lan du lịch, thử mà nói xấu quốc vương của họ mà xem, ở tù ngay lập tức". Điều này đúng rồi, nhưng tôi nghĩ là họ chỉ bỏ tù, sau đó chắc là tống cổ chỉ người ngoại quốc đó về nước, chứ không tống cổ ráo các du khách của họ. Vậy thành viên nào nói chung, và các thành viên ở đây ai vi phạm nội quy thì cứ ban nick thành viên đó đi, chứ sao phải đóng topic, như vậy chẳng khác nào bảo tất cả anh em đi chỗ khác chơi.

  2. Bạn nói:"Nước có quốc pháp, nhà có gia quy", Thư viện có nội quy (chắc thế?),và bạn trích nội quy điều khoản VIII. Theo tôi điều khoản này thì thường diễn đàn nào cũng có, hoặc tương tự. Nhưng chỉ áp dụng để tránh các trường hợp khiếu nại lằng nhằng sau này của các thành viên khi BQT đóng 1 topic hoặc thành viên nào như bạn nói là "cãi nhăng với BQT" bị ban, chỉ khi và chỉ khi có sự cãi nhăng, hoặc quá khích hoặc mạt sát hoặc sỉ nhục, vi phạm nội quy. Vậy bạn có thể chỉ ra cho tôi thấy ở đây, và nhất là topic bạn Quoc Vo câu nào, đoạn nào, ai nói, đã vi phạm vào những điều nói trên không? Tôi thì tôi không thấy (thực ra là có). Và cho dù có thì hẵng cứ ban nick đi đã.

  3. Điều này thì nhỏ thôi, nhưng xin nói nốt. Bạn gợi lại "kỷ niệm" xưa với bác mod tducchau, hồi tưởng lại tình cảnh của bác Natphung nào đấy của TVE cũ, rồi nảy ra ý thông cảm và chia sẻ v.v... thì quả là hai vấn đề này không liên quan dây mơ rễ má gì với nhau, nói chữ thì người ta gọi là đánh tráo khái niệm, bạn dẫn người đọc sang vấn đề khác với mục đích khác.

  Cuối cùng như bạn angoc1234 nói:"Lần sau Admin hay Mod cứ để tranh luận thêm tí nữa, đừng khóa topic vội. Lúc này ai quá khích lòi ra Ban luôn cho nó sướng :V :V" là rất chính xác, (ngoại trừ vụ "ban cho sướng"). Thì thực ra như tôi có nói ở trên là có rồi đấy. Tôi đọc thấy có bạn xỉ vả người khác, bảo họ là đồ bò sát, ngu dốt và bảo thủ đấy.

  Thế nhé.
   
  Last edited by a moderator: 1/5/15
 2. Trao đổi cùng bạn coughgerm:
  1. Nhắc lại rằng, tôi đồng ý với quyết định khóa topic của bạn Mod; với lý do như trên tôi đã có đề cập. Vấn đề ở đây không phải là Chủ đề thảo luận của thành viên có bị khóa không; mà vấn đề là Thành viên có quyền được biết lý do vì sao chủ đề của mình bị đóng và căn cứ vào đâu để Mod đưa ra lý do ấy.
  2. Tôi không phải là khách, tôi là một thành viên của diễn đàn. Theo tôi biết, Diễn đàn có phân biệt rõ ràng tư cách khách (ghé thăm) và tư cách thành viên. Là một thành viên, tôi có quyền bình đẳng giống như mọi thành viên khác, trong đó có quyền góp ý vào chính bản Nội quy mà bạn đã trích dẫn. Như vậy, trong trường hợp này, tôi sử dụng quyền thành viên của mình một cách bình thường. Ngoài ra, tôi cũng không rõ trong phần bình luận trên, mình đã tráo trở ở chỗ nào, đề nghị có thêm dẫn chứng trước khi đưa ra lời quy kết như vậy.
  3. Bạn cho rằng:
  Và nên nhớ là khi mod thay mặt BQT để ban nick, xóa bài là dựa vào nội quy. Nhưng khi đóng topic thì dựa vào quyền lợi an toàn, lành mạnh cũng như vẻ đặc thù của Thư viện mà xử lý. Do đó họ sẽ không cần căn cứ vào điều khoản nào cả.
  Tôi e rằng không có nhiều thành viên của BĐH đồng ý với quan điểm này. Mặc dù các Mod cũng chỉ là người vác tù và hàng tổng, nhưng có được TVE ngày hôm nay, là sự đóng góp - dù là nhỏ bé - của rất nhiều thành viên - bình thường, giống như tôi. Nếu theo như bạn nói thì chúng ta không cần đến nội quy làm gì cả.
  4. Về quy định trong Nội quy mà bạn đã viện dẫn:
  Tôi chia sẻ quan điểm của bạn về Nội quy như một luật chơi chung cho diễn đàn mà mọi người phải tuân thủ. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng cách bạn áp dụng điều khoản này ở đây là không phù hợp. Trường hợp của bạn Quốc Võ không thuộc vào trường hợp đặc biệt; các căn cứ vi phạm khá rõ ràng và Mod cũng không cần dùng đến quyền hạn đặc biệt. Nếu như căn cứ xử lý đã có sẵn trong nội quy, thì Mod không có quyền viện dẫn đến điều khoản trao quyền đặc biệt đó. Tôi nhắc lại, vấn đề ở đây không phải là việc các Mod có quyền đóng topic không; mà vấn đề là quyền được biết, được phản hồi và khiếu nại của thành viên khi điều đó xảy ra.
  Dù sao topic này cũng là cơ hội để BĐH tiếp nhận một cách cởi mở các quan điểm trái chiều, dù đôi lúc hơi khó nghe. Bất cứ sự phản hồi nào - một cách chừng mực đều nên được tôn trọng. Nhưng tôi vẫn hy vọng rằng, sẽ nhận được sự phản hồi chính thức từ các Ad và Mod trong Diễn đàn
  Thân ái !
   
  Derby, tducchau, hero229 and 6 others like this.
 3. bun_oc

  bun_oc VIP

  Bản tin tại hiện trường:
  Cuộc tranh luận đang diễn ra ác liệt và ngày càng kịch tính, phe Ủng Ban (ủng hộ BQT) sẽ tung ra chiêu gì đáp trả hai chiêu mà phe Đấu Luận (đấu tranh để được tranh luận nhiều hơn) vừa thi triển? Liệu một bên thứ ba (BQT) có nhập cuộc không? Cuộc đấu đang diễn ra đẹp mắt và hứa hẹn tiếp tục đẹp mắt, cho đến hiện tại vẫn chưa phe nào tung ra ám khí "công kích cá nhân", kiểu như nói với bên kia rằng "một người trưởng thành hưởng nền giáo dục trung bình thừa sức hiểu được điều này" hoặc "đây chỉ là tầm hiểu biết của học sinh lớp 5"... Hai bên đều đang chơi đẹp, một cuộc đấu đẹp hiếm hoi trong tình trạng các cuộc tranh luận hiện nay. Tôi tin rằng cả hai đều đang nắm trong tay nhiều tuyệt chiêu hấp dẫn hơn nữa và sẽ cống hiến những pha đẹp mắt nếu có dịp thích hợp. Tôi sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn những diễn biến mới nhất ở các bản tin sau.
  Bun_oc tường thuật trực tiếp từ hiện trường. :)
   
  Nhapcua, tducchau, thaibeouu and 9 others like this.
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Oh, ho... muốn nhiều chuyện chút mà cũng chả dám bình loạn ở đây vì sợ bị chụp mũ, mượn trích dẫn mà nói vậy...

   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/15
  sannyas60 thích bài này.
 5. angoc1234

  angoc1234 Lớp 2

  Theo mình thì không nên khóa topic trừ khi có bằng chứng rõ ràng va chắc chắn là đi sai chủ đề tranh luận, quá khích, chửi rủa... Ai đó có đóng góp ý kiến thì BQT cứ nhận, đồng ý thì không nói làm gì, không đống ý thì đưa ra giải thích, nhấn mạnh quan điểm. Còn lại người ta không muốn tiếp thu thì kệ cha người ta. Nếu cứ sợ hãi việc diễn biến bất lợi tiềm ẩn(có thể xảy ra) mà không tranh luận, bỏ tranh luận, khóa topic thì e không phải là cách hay, thế giới không có "cãi nhau" (tranh luận) làm sao con người có di sản như bây giờ được ^^. Cứ khóa topic thì sao mà diễn đàn này trở nên sôi nổi được, mình thích kiểu mẫu Tve như thế. Miễn sao đừng tung mấy bài ngụy biện, công kích cá nhân là được. Vì 1 Việt Nam dân chủ :p
   
 6. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Cảm ơn PV Bún ốc vì những tin tức rất nóng sốt từ hiện trường. Mong bạn "ngọa sơn" ẩn nấp kỹ càng tránh tên rơi đạn lạc. Chúng tôi cần bạn :D còn sống để kể lại ... (và còn soát chính tả nữa :D)
  Những ngày qua trong không khí cờ hoa tưng bừng ngày 40 năm cả nước sum họp. Nhưng trên đấu trường TVE-4u còn nóng hơn thế gấp vạn lần. Để tiện cho các bạn theo dõi tình hình chiến sự nóng bỏng PV đài "Happiness Project tự do" xin điểm lại những sự kiện chính trong cuộc "đấu tranh đòi quyền mở miệng" của quần chúng.
  [​IMG]
  Tiêu điểm topic băt đầu từ "lều khoa học" Quốc Võ (QV). Khi anh này đòi đưa ra luận án Nobel yêu cầu xóa bớt một số ebook "vớ vẩn", cũng theo phát kiến xuất thần của anh Chúa là logic cho mọi thứ.
  - Giải tích: sau khi giải mã - tích phân các kiểu một loạn hiện tượng khó hiểu một số topic bị đóng bất thường đã nổ phát súng đầu tiên cho loạt bút chiến về Quyền mở miệng, Đừng dán băng dính vào mồm tôi. Hãy để chúng tôi nói. cho dù chưa cần xét tới đúng hay sai hãy được nói cái đã.
  - Mod Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: ngay lập tức giả tiếp chiêu. Topic được đóng trên cơ sở cân nhắc do QV đã vi phạm quy chế vấn đề tôn giáo và tinh thần cực đoan.

  - Khán giả Hê rô và thô mớt (có vẻ ủng hộ cho phe Đấu luận) lao xao: Hãy để tôi tiếp tục mở mồm đến khi tôi sai và đưa ra dự đoán cuộc tranh luận sẽ bị thủ tiêu trong vòng 1 nốt nhạc.
  - K
  hai quốc công thần Bichdich lắc đầu cảm thán: " Quyền mở miệng bị vi phạm nghiêm trong, công an đang ngày càng hung rữ"
  - Giai tich tấn công đòn thứ hai: Nếu dán băng dính vào mồm tôi hãy chứng minh sai bằng cách bẻ gẫy lập luận của tôi. Đừng quá vội vàng kết luận và thủ tiêu lấp hố.
  bình luận của ban biên tập: Giải tích đúng là có tố chất của nhà đấu tranh cho tiếng nói tự do

  - Mod Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: trái bóng đã được chuyền cho thủ môn tducchau, tuy nhiên theo nguồn tin mật tducchau đang dẫn quân diễu hành tại dinh Độc Lập. Hi vọng anh sẽ sớm về giữ gôn trống.
  - Mod Cà na xí muội: tiếp tục cho rằng QV quá cực đoan và trong một vài trường hợp Bộ tư lệnh không cần lắng nghe quân lính vì thảo luận sai hướng. BQT sẽ cố gắng hết mình và luôn lắng nghe (hiểu thì từ từ đã)
  - mod hungtk: có sự "chủ quan duy ý chí" ở đây khi anh nhận định một số thành viên lươn lẹo, qua mắt mod.
  Bình luận của ban biên tập: Giải tích chỉ đấu tranh cho quyền mở miệng chứ và trường hợp QV chỉ là trường hợp riêng, có rất nhiều tang chứng khác...
  - Nguyễn Trọng Tiến: Đúng như tên chỉ có Tiến. Anh lập tức đưa ra bản kiến nghị đanh thép:
  + Đóng topic QV có phần không rõ ràng vì topic không vi phạm nhưng theo vấn đề tôn giáo là phù hợp (???)
  + mod cần phân biệt tư cách thành viên và tư cách quản lý. Mọi hành động xử lý phải theo quân pháp chứ không cảm tính.
  + Không lấy việc luận điểm thiếu những chứng minh chặt chẽ hay khoa học là căn cứ để đóng topic, với lý do làm loãng diễn đàn.
  - Coughgerm:
  Sau khi hoàn tất cuốn Plato và thú mỏ vịt cho Happiness Project anh cũng hăng hái xông ra chiến tuyến:
  + mod có thể dán băng dính vào mồm dân đen mà không cần luật
  + Thư viện có luật, quốc có quốc pháp gia có gia quy dân vi phạm luật thì chém lăng trì. Mod rất nhiều việc nên thông cảm.
  Bình luận Hanhdb: rõ ràng luận điểm của cughgerm cũng tự mâu thuẫn nhau chứ chưa nói đem ra giết địch.
  - Giải tích và Nguyễn trọng Tiến đã tiếp tục giả bài bằng lý lẽ rất cứng rắn. Chi tiết các bạn có thể theo dõi trong topic: Cộng đồng do những dân cày nhỏ bé tạo nên chứ không chỉ mod và BQT, hãy để chúng tôi nói. Trước khi dán băng dính vào mồm hãy xét xử luận tội rõ ràng. Ngược lại các dân đen cần tự ý thức tuân thủ luật lệ để đất nước giàu mạnh.
  - Lãng tử Bùi Duy Tùng cưỡi hạc bay qua cảm thán vài câu: dân chủ là rạp chiếu phim, công lý là diễn viên hài, pháp luật là báo lá cải.
  Tổng hợp và bình luận - Đài phát thanh Happiness Project tự do
   
  Last edited by a moderator: 30/4/15
  ichono87, Nhapcua, tducchau and 14 others like this.
 7. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Theo mình thì nên hạn chế việc xóa topic. Bao nhiêu công người ta gõ mổ cò, paste đường dẫn, suy nghĩ nhiều lắm mới bấm được đến cái nút "gửi trả lời", bác xóa bụp cái mất tiêu hết. Cùng lắm là bannick còn dễ chịu hơn.
  Với lại "cãi nhau" cho sôi nổi diễn đàn lên cũng tốt mà bác, chứ phần lớn các topic đều chỉ post có link down sách, chứ chẳng có tranh luận, recommend phía dưới, chán nhắm...:D
  Hôm qua mình đọc topic bạn QV bảo xóa hết xách linh tinh, tôn giáo đi,... cũng điên lắm. Ông QV này chắc mới học cấp 3 thôi, chuyên toán thì phải...

  @angoc1234. iêm là gái phỏng? con gái thường nói đúng lắm các bác ạ:)
   
  Latiku thích bài này.
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Wa, wa... thật là khâm phục quá đi... quá đặc sắc rồi, quá hoành tráng rồi...

  Muốn nói với bạn chủ topic vài lời.

  Thành viên có quyền của thành viên thì BQT cũng có quyền của BQT. Nhưng BQT có quyền tước bỏ quyền của thành viên, còn thành viên không có quyền tước bỏ quyền của BQT. Nhìn theo hướng bình thường thì bạn đang đấu tranh đòi lại quyền của thành viên, nhưng nhìn theo hướng khác thì bạn đang cố gắng tước bỏ quyền của BQT.

  Các bạn chỉ nhìn nhận ở góc độ cá nhân nhưng khi đứng trên lập trường là người quản lý, người đứng đầu thì lại khác. Ở góc độ của BQT, họ phải nhìn sự việc ở tầm nhìn xa và rộng, phải chú ý bảo vệ toàn cục, duy trì mọi thứ diễn ra được bình thường, đúng đắn và phù hợp với đường lối phát triển.

  Về lý do thì tôi thấy "chúng tôi không đồng ý" là đủ rồi. Bạn nên nhớ, thành viên chỉ có quyền góp ý, không có quyền ra lệnh. BQT có quyền từ chối ý kiến của thành viên và khi họ từ chối không có nghĩa là ý kiến của thành viên sai hoàn toàn 100%. Mà là ý kiến của thành viên đó không được mọi người trong BQT tán thành và thông qua để áp dụng vào diễn đàn.

  Bạn có thấy ở đâu khi mà một ý kiến, một dự án không được thông qua mà người ta vẫn tiếp tục ngồi thảo luận về nó không? Trước khi có quyết định của BQT, bạn tha hồ nói ra nói vào. Nhưng một khi đã có quyết định chính thức thì bạn phải nghiêm chỉnh chấp hành, đảm bảo tính tập thể và sự thống nhất trong hoạt động của tổ chức.

  Việc đóng topic chỉ là để mọi người không sa đà, lãng phí thời gian vào đấy vô ích. Vậy mà dưới con mắt của bạn lại trở thành "chặn họng" không cho mọi người nói chuyện? Và tôi không hiểu sao "góp ý" biến thành cái gì "tranh luận" rồi "phản biện" đủ kiểu.

  Về QuocVo
  Khi bạn nhìn ở góc độ cá nhân của bạn, đó là những quyển sách vớ vẩn linh tinh.
  Khi BQT nhìn ở góc độ toàn cục, vẫn có những người thích và cần những quyển sách mà bạn cho là vớ vẩn linh tinh đó.
  Khi diễn đàn xóa bỏ chúng, chỉ làm đỡ chướng mắt một thành viên là bạn nhưng lại làm đau lòng hàng bao thành viên khác thích và cần chúng.

   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/15
 9. thomas

  thomas Lớp 7

  Đọc cái này, cười đau cả ruột. Đúng là phóng viên bình loạn có khác. Sao mà topic này ngày càng giống vấn đề "dân chủ" đang rôm rả trên mạng thế chứ.

  Ông mr.buyduytung mới post trước "không dám bình loạn" mà post sau đã viết một bài dài thế rồi. Mà hình Mr. Tùng nhầm, đâu có ai muốn "tước quyền" của BQT đâu.

  Thôi, khán giả "thô mớt" là tui tiếp tục ngồi hóng, chờ mấy anh chị "tai to mặt bự" vào giải quyết.
   
  hanhdb thích bài này.
 10. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Tình cờ đi ngang qua đây, langtu thật hứng thú với những lời tường thuật rất hào hứng của Phóng Viên bun_oc ;)

  Cứ tưởng là đang xem trận bóng đá rất hào hứng giữa đội "gà nhà" và đội khách :p :p

  :) :)
   
 11. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Đài phát thanh Happiness Project tự do tường thuật thật cặn kẻ và chính xác ;) ;)

  langtu lót dép ngồi hóng tiếp :p :p :rolleyes:
   
 12. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Post trước tôi nghiêng về đứng ở góc độ từ dưới nhìn lên nên không dám bình loạn vì biết thân biết phận "dân không đấu với quan" và "sống dưới mái hiên phải cúi đầu". Còn post sau tôi đứng từ trên cao nhìn xuống nên chả sợ gì cả. Ở dưới cùng lắm thì chửi lên đây chứ chả làm gì được tôi sất.

  Tôi không nhầm, tính chất mọi việc tùy theo góc độ bạn nhìn nó. Nên chúng ta không bao giờ biết những hành động và lời nói của mình trong mắt người khác là cái dạng gì. Ở đâu cũng có những thành viên như vậy, nhìn một hướng khác biệt thì đó chính là không tôn trọng tập thể, không tôn trọng quyết định của BQT, lôi kéo những thành viên khác, ý đồ chống đối cách mạng, lật đổ chính quyền... vâng vâng... Nếu bạn là BQT thì bạn phải nhạy cảm về chính trị như vậy thôi.

  Bạn Thomas bữa nào lên máy bay nói đùa có bom thử coi... xem có ai hiểu nhầm mà tin bạn thiệt không?
   
  canaximuoi thích bài này.
 13. thomas

  thomas Lớp 7

  Mr. Tùng rất có tố chất làm lãnh đạo. Hì hì. Một diễn đàn giống với 1 xã hội thu nhỏ quá nhỉ. Mà thôi, đừng bàn lấn qua chính trị nhe. Vụ lên máy bay, đừng có xúi dại. Mình mà bị bắt là đổ thừa tại ông Bùi Duy Tùng trên TVE-4U xúi à.
   
  canaximuoi and mr.buiduytung like this.
 14. bun_oc

  bun_oc VIP

  Xin nói vài lời không với tư cách người tường thuật:
  Mình không đồng ý với ý kiến cho rằng trong một diễn đàn, BQT có thể làm mọi việc bất kể nội quy. Tạm gọi người theo quan điểm này là anh A. Có vẻ anh A đang nhầm lẫn giữa trang cá nhân (đưa quan điểm của cá nhân người chủ) và một diễn đàn (đưa quan điểm của một nhóm người, một cộng đồng).
  - Trong trang cá nhân, ngôi chủ-khách phân rõ ràng, người chủ có toàn quyền quyết định có cho khách nói hay không, ngay cả khi chủ thấy cái nick của khách ngứa mắt, dù khách rất ngoan, tung hô chủ lên mây, chủ vẫn có thể block khách cho bõ ghét thì cũng không ai ý kiến ý cò được. Chẳng cần nội quy gì cả, ý muốn của chủ chính là nội quy tuyệt đối, và mọi người có văn hóa đều tôn trọng cái quyền làm chủ đó.
  - Trong một diễn đàn thì khác, BQT là những người mà mình tạm ví là ban quản lý nhà văn hóa thôn đi. Trong ban đó, có người thì chạy xin tài trợ, có người thì tổ chức những buổi sinh hoạt cộng đồng cho bà con, có người thì lo nhắc nhở ý thức giữ vệ sinh chung, còn có người thì lo chăm cây tỉa bông làm đẹp cho nhà văn hóa (ông này chắc giống bác tducchau :)). Mỗi thành viên BQT đều chăm chỉ như con ong để giữ gìn không gian chung sao cho đúng mực, phù hợp với tiêu chí mà diễn đàn (một nơi sinh hoạt cộng đồng) hướng đến. Vì vậy, cần phải có nội quy để mọi người tuân thủ và chắc chắn là BQT không có quyền lực tuyệt đối và mọi thành viên khác có quyền góp ý, kể cả thay đổi cái bản nội quy đó cho hợp tình, hợp lý đối với số đông thành viên.

  Nhiều anh A có vẻ tôn sùng điều VIII-A trong nội quy để đè bẹp tiếng nói số đông là sai. Nếu BQT thực lòng muốn tóm lấy quyền lực tuyệt đối của người chủ nhà, không thành viên đơn lẻ nào có đủ quyền lực ngăn cản BQT cả; nhưng họ sẽ có phản ứng bằng nhiều cách, và khi đó, một diễn đàn chắc chắn sẽ biến thành một trang cá nhân của BQT thôi.

  Trang cá nhân hay diễn đàn, mỗi hình thức đều có cái hay cái dở. Tùy chủ ý của BQT mà nơi này sẽ biến thành hình thức nào.

  P/S: Mình thấy nhận xét hay nhất là của bạn @Nguyễn Trọng Tiến rằng "trong nội quy, tiếc là chỉ có nghĩa vụ của thành viên mà không có nghĩa vụ của BQT" nhưng mình chờ hoài không thấy ai nói gì thêm về nhận xét ấy cả. Khi xem lại nội quy, mình thấy có phần X-Quy định dành cho staff, bạn Tiến xem lại xem có phải là phần quy định về nghĩa vụ BQT mà bạn trông đợi hay không nhé.


  Nói thêm với @langtu: Mình không theo phe Ủng Ban lẫn phe Đấu Luận nên không có "gà nhà" nhé. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/5/15
 15. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  langtu hiểu mà. ;)

  Đại Phóng Viên bun_oc Công Chính Liêm Minh như Bao Thanh Thiên :cool: :cool: :p
   
  hanhdb thích bài này.
 16. bichdinh

  bichdinh Lớp 6

  Xin được gia nhập đội "lót dép ngồi hóng". Lâu lâu tụi mình phải hô hào cho có khí thế: "Đoàn kết là chết cả đoàn. Chết một đống còn hơn sống một mình." Đề nghị các phóng viên lá cải bỏ hết công việc ở dự án hạnh phúc để xoay quanh hiện trường, tình hình hạ nhiệt thì quậy cho nó nóng lên, khi nóng quá thì làm cho cháy phừng phực luôn.
   
  teacher.anh and langtu like this.
 17. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Đây là đài tiếng nói Happiness Project tự do... phát thanh từ thủ đô thiên đường hạ giới. Do mờ si chính Thu Anh hồi chiều trong lúc cao hứng đã lỡ tay phá hỏng camera, PV Bún thì tự ý bỏ vị trí lên tham gia đấu trường. Thực sự là 2 chị í hơi máu (có lẽ do thời tiết nóng nực)
  Cảm ơn sự ủng hộ nồng nhiệt các quần chúng, dù bạn béo hay gầy, tỉ phú hay nghèo hèn, hạnh phúc hay đang chán đời, FA muôn kiếp hay đang rắt bò (bồ), hứa đảm bảo chúng tôi ở đây đến lúc tan hội. :) Nội dung chính của bản tin buổi tối có 1 tin tốt, 1 tin xấu và 1 tin bình thường như cân đường mới mua.
  - Tin tốt: Bùi Duy Tùng nhảy dù khỏi hạc, ơn trời anh vẫn lành lặn và xông lên cướp mic. Vâng nhưng mong anh giữ gìn lời ăn tiếng nói và không dùng ngôn ngữ "ám chỉ".
  Cho đến lúc này chúng tôi thấy đã có lực lượng thứ 3 xuất hiện: tạm gọi Hàn Xẻng (hàn gắn). Mô típ Tình tay ba chăng? lẽ nào 1 anh ung thư một anh hận tình và chị ấy mồ côi chồng cả đời. Bún mặt ngây thơ: các anh chỉ biết cứ đè em ra trói tay, dán băng dính vậy có luật dán chỗ nào không? lỡ "xờ" nhầm em kiện ai:oops:
  - Tin xấu: Phe Ủng Ban giải lao hơi lâu??? Bình thường một cách bất thường. Ban tàng và thich ăn kem lấp ló, chắc rủ nhau đi... ăn kem rồi.
  - Tin thường: Thời tiết hôm nay nóng vãi: không mây không mưa, đường thì đầy bụi. 2 phóng viên bổn đài nhễ nhại mồ hôi vừa cầm mic vừa quạt liên hồi. Cho ly trà đá 2k u ơi! :D
  Bên lề:
  - Bún nhà ta da trắng như tuyết - nữ lưu ngàn năm có một, đề nghị bạn langtu không so sánh với cục than xấu xí có cái chữ cờ trên trán ấy.
  - Do nhận được phản hồi một vài tai nạn đáng tiếc đã xảy ra chúng tôi khuyến cáo khán giả không xem tường thuật khi đang ăn, uống, hay... ở trong toa lét.:confused:
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/15
  Nhapcua, tducchau, bun_oc and 3 others like this.
 18. canaximuoi

  canaximuoi Lớp 4

  Sau khi coi đi coi lại, thì câu chuyện là mọi người muốn rộng đường dư luận hơn, trao đổi thẳng thắn cởi mở hơn. Điều này thì các bạn không sai, và đúng đấy, BQT cũng không muốn lấy / trích nội quy để post lên một bài nào đó để nhắc nhở. Nếu mọi người không quá ôm cái tôi, và chấp nhận tranh biện theo đúng tính khách quan của nó thì bảo đảm số thành viên bị banned, số thread bị closed sẽ giảm nhiều. BQT cảm ơn, vì đơn giản số việc BQT phải làm để giữ môi trường trong sạch sẽ giảm đi đáng kể, và nguồn lực đó sẽ dùng cho việc khác hợp lý hơn. ~~> Điều kiện lý tưởng.

  Nội quy là nội quy, bạn có thể nói TVE-4U copy nội quy từ forum này, từ forum khác. Các nội quy na ná nhau, abcd gì đó. Cũng không sao cả. Nội quy vẫn là nội quy, Không có nghĩa nó na ná với những nơi khác thì nó không phải là nội quy. Nội quy dùng làm gì? Các bạn nào đã từng học qua luật (laws) với các thầy ở châu Âu, thì sẽ có thể nghe câu này: "Law is nothing but it could be something when occurs a conflict" (P/S: mình không nhớ từng câu chữ, nhưng nhớ đại ý như thế). Luật pháp bản thân nó chẳng là gì cả, nó chỉ được dùng để điều chỉnh khi có những mâu thuẫn. Khác với định nghĩa của mình học GDCD hồi xưa: "Luật pháp là công cụ của giai cấp cầm quyền". Trong nhiều trường hợp, cần phân biệt rõ việc bạn đang vi phạm nội quy của diễn đàn trong một bài viết và bạn đang tranh luận về một vấn đề gì đó. Điều gì không phù hợp, bạn có thể đề nghị một cách chính thức trong Kết nối BQT, BQT sẽ trả lời một cách chính thức. Và đương nhiên post trong mục Bàn Trà thì không coi là chính thức được. Khi BQT trả lời chính thức là được hay không được, ví dụ là không được, đương nhiên, bạn có thể bảo lưu ý kiến, có thể tranh luận, nhưng đương nhiên, topic sẽ được close, vì đơn giản, khi có kết luận rồi, thì bạn muốn tranh cãi thêm chuyện gì đây?

  Cần nói rõ, ở đây không phải là không cho bạn quyền tranh luận, mà đơn giản là ý kiến đó chưa được phù hợp với diễn đàn vào thời điểm đó. (Có thể phù hợp vào lúc khác). Ở đây, cá nhân mình nghĩ, BQT cũng sẽ lưu ý thêm, về việc quyết định close topic để chủ topic có thể chia sẻ thêm về ý kiến của mình, và đương nhiên, ý kiến cũng có thể sẽ được cân nhắc lại, nếu cần thiết. Cho nên, cần phân biệt rõ chuyện bạn tranh luận và việc BQT phải ra quyết định. Bạn X nào đó, đề nghị vấn đề xóa sách, BQT không đồng ý, cũng không quyết định close topic (không báo là close luôn), ý kiến bạn X cứ treo lơ lửng, lâu lâu X vào nói 1 câu, kèm theo câu BQT không tôn trọng thành viên, cũng khó xử cho BQT lắm nhé.

  Tóm lại, BQT sẽ cần cân nhắc về việc close topic hơn và để rộng đường cho thành viên có ý kiến. BQT hoan nghênh các bạn đóng góp ý kiến để nội quy hay gọi là bộ quy tắc ứng xử phù hợp hơn. Tuy nhiên, nội quy (trước và sau khi sửa) thì vẫn cần được tuân thủ, dù là thành viên hay BQT.

  Xin hết. ^^
   
  Last edited by a moderator: 29/4/15
  ichono87, tducchau, langtu and 4 others like this.
 19. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Haha, vốn tôi trả lời bạn là trả lời riêng, muốn nói đùa vui một chút với bạn vậy mà cũng bị bóp méo rồi. Bạn thấy không, tôi nói đâu sai họ không nghĩ mình đùa đâu. Người mình muốn nói trực tiếp đã có khả năng bóp méo lời nói của mình, vậy thì người thứ ba khả năng đó càng cao hơn. Và khi họ bóp méo xong lại bắt đầu chụp mũ...

  Có lần, tôi góp ý trên 1 diễn đàn lại bị quy chụp thành người của tổ chức thù địch đến phá hoại. Trong khi tôi đã vào diễn đàn gần 10 năm nhưng ít post bài. Họ nói tôi là người đối thủ cài vào từ 10 năm trước. Tôi công nhận phải nể phục sự bóp méo và suy diễn của những bạn ý luôn.

  Hehe, cám ơn bạn đã hiểu tôi. Nếu là người khác, có thể đã tức giận rồi...
   
  canaximuoi thích bài này.
 20. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Hay cho cái câu "Đoàn kết là chết cả đoàn. Chết một đống còn hơn sống một mình." :D:D

  Tuy nhiên, hình như bọn mình đang "đánh giặc mồm" ngồi trong mát trong khi các Phóng Viên đang lăn xả ngoài trận địa để mang thông tin sốt dẻo đến dân đen, cổ ngắn, bé họng.:p:p :rolleyes:
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/15
  teacher.anh and bichdinh like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này