Quyền biện và Phản biện

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi giaitich, 28/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hịc ... bạn cà na bánh đa là nam á. Vậy mà một số chỗ mình thấy bạn í nói mà mình cứ tưởng nữ nhân. :p:p
   
 2. canaximuoi

  canaximuoi Lớp 4

  Thế là thế nào? @[email protected]
   
  Zorba the Buddha thích bài này.
 3. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Đây là đài phát thanh Háp pi nẹt sờ tự do... như mọi khi chúng tôi cất tiếng oanh vàng từ thủ đô ngàn năm văn hiến quanh năm lầy lội. Do trục trặc kỹ thuật, ngày hôm qua chúng tôi không thể lên sóng như thường lệ.
  Đúng như dự đoán, cục diện đấu trường đã đột ngột thay đổi theo chiều hỗn loạn rối ren. Lá cải, ngâm thơ hát chèo cải lương, nhổ bọt tung ám khí, xiếc khỉ đạp xe thậm chí "ngửi mồm" đoán giới tính được các thành viên nô nức biểu diễn.
  Chúng tôi càng cảm thấy trách nhiệm to lớn của mình trong công cuộc đưa ánh sáng văn hóa đến đông đảo quần chúng trên bản Mèo. Đây sẽ là bản tin "chính luận" đầu tiên thể hiện quan điểm cá nhân của bổn đài.
  chương trình tạm thời mất tín hiệu do PV đi ăn sáng :p
  Món " tiet canh long lon" ngon bá cháy làm gián đoạn chương trình hồi lâu - ý tôi là tiết canh lòng lợn và một lần nữa xin tái khẳng định chúng tôi không còn làm nông dân chăn heo trồng rau nữa.

  Trước tiên chuyên mục Điểm tin:
  - Như bất kỳ cuộc đấu tranh dân chủ nào sau một giai đoạn hừng hực khí thế, dân đen nhanh chóng thỏa mãn những yêu sách; phong trào sẽ đến lúc rã đám - lãnh tụ dân đen quay lưỡi lê triệt hạ lẫn nhau. Chuyện này vốn không lạ, dân đen vẫn chỉ là dân đen thôi. Thủa xưa, anh em nhà Nguyễn Huệ Nguyễn Nhạc huynh đệ tương tàn để Nguyễn Ánh làm chủ soái cả dải đất Hình Sờ (S).
  Lãnh tụ phong trào Giải tích giương đại bác bắn hạ hạc nhân, lãng tử Bùi Duy Tùng liên tục thả bom napan hòng tiêu diệt đối thủ.
  Lời bàn: Xin nhắc nhở hai anh đang làm xấu đi hình ảnh đẹp đẽ, lẫm liệt ,hào hoa xây dựng từ đầu topic. Nếu anh - chị (tôi bắt đầu nghi ngờ giới tính) có tình cảm riêng tư hãy viết thơ tay, hẹn hò nơi thâm sơn cùng cốc mà hợp bích. Biết đâu chúng tôi lại hóa giải thâm thù, nối duyên lành cho hai bạn. (Nhớ mang theo can dầu ăn - truyền thống nhà VOZ)
  - BQT: Xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Deathshine thể hiện quan điểm chính thức sau nhiều ngày im tiếng (theo nguồn tin mật báo - những ngày đầu Admin đã đeo râu ngụy trang nhưng làm sao qua nổi mắt thần của đài happniness)
  Các mod khác đều phát ngôn ngoài lề, vô thưởng vô phạt: tặng thơ, cảm thán, làm quen; thậm chí cả mod tducchau tuy mới ốm dậy vẫn cố ngâm thơ thổi kèn. (mong anh tuổi cao giữ gìn sức khỏe sớm bề quay lại với vai trò chủ tọa của box Trao đổi Bình luận)
  Bình luận:
  Trước tiên cần nói đến mục đích của topic này. Giải tích không phải để bào chữa cho Quốc Võ về việc 4DHN dán băng dính vào mồm bạn này. (việc đúng sai sẽ phân tích sau). Ý nghĩa chính chúng ta đang nói đến quyền phát ngôn của tất cả thành viên và nếu cố tình vi phạm quyền sẽ bị dán băng dính thế nào? góp phần nào đó giúp BQT, con dân thấu hiểu suy nghĩ tâm tư lẫn nhau.
  Chúng tôi sẽ đào mả một số topic cũ và nghiên cứu kỹ lưỡng cụ tỉ:
  QV yêu cầu BQT xóa một số ebook mà theo anh ta là vớ vẩn. Sau khi trả lời không thể đáp ứng 4DHN đã khóa topic. Gọn gàng nhanh lẹ đúng quy định.
  Lời bình:
  Dù là ai, bao nhiêu tuổi, khi bạn tham gia diễn đàn với tư cách dân đen (một thành viên) bạn nghiễm nhiên được công nhận các quyền cơ bản:
  - Truy cập mọi tài nguyên của diễn đàn và trong phạm vi nào đó bạn có quyền ngỏ lời yêu cầu xin ebook
  - Có quyền phát ngôn thảo luận về các vấn đề mình quan tâm.
  - Kiến nghị đơn thư góp ý với BQT chính sách sao cho TVE-4U trở thành "Làng Văn Hóa".

  Vậy quyền yêu cầu của QV và quyết định của 4DHN có hợp lý không? Trước tiên là bạn QV
  - Yêu cầu đó xâm phạm nghiêm trọng quyền lợi của các thành viên khác.
  - Bạn đang yêu cầu cái mà mình không đáng được sở hữu, ngoài thẩm quyền. Nó giống một đứa trẻ khi thấy thằng hàng xóm có đồ chơi mới thì lăn ra ăn vạ với người lớn.
  - Nếu bạn còn trẻ (hình như lớp 10) khi tham gia một tập thể nào đó, phát ngôn những câu vô nghĩa 1-2 lần có thể bỏ qua. Nhưng nếu lặp lại liên tục một cách cực đoan là cố tình. Các thành viên khác có quyền không tôn trọng bạn. Bạn chỉ nhận được sự tôn trọng của người khác khi tự tôn trọng bản thân mình trước tiên. Một lời nói ra dù đùa cợt cũng nên cân nhắc sao cho đúng nơi đúng chỗ.
  Quyết định của 4DHN (anh ấy mới nổi lên ở Tháp Rùa). Chiếu theo luật lệ làng TVE-4U và việc tích phân phía trên. Quyết định của 4DHN là đúng theo luật nhưng không hợp lý vào thời điểm cụ thể:
  - Việc dán băng dính quá nhanh (có cho mở mồm) và chưa giáo dục kỹ. Cách làm đó đã gây ra hiểu lầm và xì xào. Cụ thể ở đây là nghi ngờ ngụy biện thẩm quyền (lạm quyền mod)
  - Giọt nước tràn li cho một loạt vụ dán băng dính trước đó: vụ mikiapp bị kết luận là cố tình quảng cáo.
  Lời bình: Lỗi của QV là lỗi chưa nhận thức đầy đủ quyền thành viên tuy nhiên nếu sau nhiều lần mà cố tình không chịu nhận thức BQT có trách nhiệm dán băng dính toàn thân.
  Lỗi của 4DHN là rút đao à dán băng dính bằng tốc độ ánh sáng (hi vọng lần sau anh ra tay nên báo trước cho nạn nhân nguyện ý).
  Chân thành gửi lời cám ơn các mod đã tận tình quản lý diễn đàn trong thời gian qua. Chỉ xin góp ý nhỏ, khi bạn sử dụng quyền mod chiếu luật để xử lý hãy cân nhắc cái lợi, cái hại cái lớn cái nhỏ. Điều gì cần nhân nhượng, điều gì cần nghiêm khắc. Dùng luật như một nghệ thuật. Thành viên nếu cố tình vi phạm dù ẩn thân xảo thuật thế nào thì một thời gian sẽ hiện nguyên hình. Con chuột đen qua đêm vẫn là con chuột đen. Nếu khó khăn các bạn có thể tham khảo @tducchau @TrongNghia @Deathshine
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/15
  tamchec, langtu, 4DHN and 5 others like this.
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Cái gì chứ truyền thông thì tôi sợ lắm rồi... giả cũng thành thật mà thật cũng thành giả.
   
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hihi thế là thế. :p:p
   
 6. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hehe chủ đề đã rõ rồi mà.
  Các bác phóng viên báo lá cải với báo là mồng tơi sắp thất nghiệp rồi. :p:p

  Mỗi lần nghe tin của đài Hạnh phúc Tự do là mình lại cười đau cả bụng. Phải công nhận phóng viên và ban biên tập quý đài rất Pờ rồ.

  Bạn chủ top đăng chủ đề ở mục này là hợp lý đó. Nếu mà đăng ở phòng làm việc thì BQT khóa lâu rồi. Nếu là mình mình cũng khóa. Đã chốt rồi mà vẫn cứ để trên bàn làm việc, thi thoảng lại xuất hiện thì mất thời gian lắm.
   
 7. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Các bác có thể thôi giọng mỉa mai em được không ạ. Bắt nạt nhau quá!
   
 8. Tornad

  Tornad Banned

  Thấy không khí ở đây giống lichsuvn trước.
  Một con troll bé tí ti xuất hiện là ngay lập tức bị đàn thợ săn draugr đói mồi bắt về thông tập thể, một lúc sau không còn nhận ra đâu mới là troll thật. o_O Kể từ độ ấy tôi không còn thấy con troll còn ngồi được dưới ánh mặt giời.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 9. Zorba the Buddha

  Zorba the Buddha Mầm non

  Các cụ đùa tí cho vui thôi mà chú,:D Anh đoán thêm phát nữa nhà chú có theo đạo thiên chúa gì đó không???
   
 10. Zorba the Buddha

  Zorba the Buddha Mầm non

  Đau bụng với comment của bác :cool:
   
 11. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Từ ngày vô TVE-4U đến giờ, đọc "co mèm" này của bạn làm mình cười mãi mới ngừng lại được, vừa gõ vừa cười nè. Chưa khi nào đọc xong mà lại cười nhiều đến vậy.
   
 12. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Zorba the Buddha đừng có đoán linh tinh, đùa vui thiệt.
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đúng là như thế! Mọi chuyện chỉ đơn giản là thế, các bạn đừng biến con ruồi thành con voi nhé!

  Tôi đóng topic nhân danh BQT, thì mọi sai sót (nếu có) thì tôi sẽ chịu trách nhiệm trước BQT.

  Còn topic này thì tôi không chịu trách nhiệm nhé. Thú thật mấy ngày rồi mải ăn chơi ở Hà nội quá nên bây giờ mới đọc. :D
   
  teacher.anh thích bài này.
 14. bun_oc

  bun_oc VIP

  Bản tin số 4 từ hiện trường: (bản tin này có nhạc nền là bài Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhé)
  Vâng, thưa các bạn, từ bản tin hôm qua đến bây giờ quả là một ngày dài nhiều sự kiện, quá nhiều máu và thơ, quá nhiều bom đạn cũng như nhiều điều khó nói khác. :)
  Phóng viên hanhdb của bổn đài, sau khi ních đầy một bụng những máu và lòng mề trong khoảng thời gian dài đến nỗi tôi suýt phải đi trình báo mất tích, đã đem đến cho chúng ta một bản phân tích dài, nhưng mà vẫn cực sâu và sát, lột trần mọi thứ, đưa chúng ta quay lại với thời điểm ban đầu của sự kiện. Chi tiết xin đọc post #85 phía trên.
  Ngoài ra, sau bao ngày bặt vô âm tín, cuối cùng thì sát thủ dán băng 4DHN cũng đã góp giọng, dù khá là huề vốn, nhưng chắc cũng đủ để ai đó ấm lòng.
  Theo quan sát, cuộc chiến đã dần đi đến hồi kết, tương tự như những cuộc chiến ngắn ngày khác giữa các nước Hồi giáo và Do thái, mục đích chỉ là để chào hỏi và show hàng lẫn nhau. Chiến xong ai về nhà nấy, đi làm, đi học, đi chơi bình thường. Do vậy, nếu không có một thánh IS nào ôm bom cảm tử tiếp tục nhảy vào, đây có thể là bản tin cuối cùng từ hiện trường của Hép pi nịt tự do.
  Tôi xin phép được tổng kết cuộc chiến võ mồm gay cấn này bằng một câu hát ngây thơ: "Không phải tại anh, cũng không phải tại em... tại trời xui khiến nên chúng mình ư.. ư.. nhau..."
  Chào thân ái và quyết thắng. Bun_oc đưa tin từ hiện trường. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/15
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  - Thứ nhất bộ định vị của phóng viên @hanhdb rất có vấn đề vì sai số quá lớn, 4DHN nổi lên cách tháp Rùa có 1700km (tức là gần chợ Bến Thành). :p Mà lý do nổi lên là do ngồi off với cô giáo @teacher.anh và bác @Trong Nghia thì được cô giáo cho biết là có sóng gió nổi lên mấy ngày vừa rồi.
  - Còn về topic đó, thì sau khi trao đổi qua lại, những gì cần biết trong ý kiến của bạn @Quốc Võ tôi đã rõ, và tôi cũng trả lời. Và chúng tôi còn nhận được 1 yêu cầu là xóa topic, vì tôn trọng bạn QV nên tôi chỉ khóa topic thôi. Nên nhớ bạn QV gửi yêu cầu đó cho BQT, và tôi đã thay mặt BQT giải quyết (còn có 4, 5 Mod nữa theo dõi nhưng không tham gia), khi đã rõ thì tôi chốt câu trả lời và close topic.


  IMG_20150502_173644.jpg
   
  tamchec and canaximuoi like this.
 16. canaximuoi

  canaximuoi Lớp 4

  Em thì em chỉ có ý kiến là off mà không gọi em, em biết là ngày 2/5 có sự kiện nhưng không có thời gian cụ thê nên em quyết định lặn tiếp đây.
   
  teacher.anh and 4DHN like this.
 17. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Bác @4DHN thì lại lo lắng bác @canaximuoi đường xá xa xôi không về off được :D, khổ quá, em đã đi ở ẩn rồi mà bác @4DHN còn lôi em ra ánh sáng :p
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đúng! :D
  Tôi thích bạn rồi đó! :D
   
  Zhiqiang and Quốc Võ like this.
 19. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Ah vâng quang cảnh từ Cà phê Trung Nguyên buổi trưa quả là đẹp. Bác chạy rất nhanh nhưng tần số ra đa của đài tự do còn nhanh hơn thế :D
  chuyện bác 4DHN và QV chỉ là chuyện nhỏ nhưng việc đó làm ảnh hưởng đến quyền mở miệng của các thành viên khác thì nó không còn nhỏ nữa.
   
  tducchau and 4DHN like this.
 20. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Thấy mình bị đem ra để làm đồ chơi.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này