Giả tưởng Huyền bí Quyền của Eva - Jacqueline Kelly

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 29/8/17.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Quyen cua Eva - Jacqueline Kelly.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Quyền của Eva
  Nguyên tác: The Evolution of Calpurnia Tate
  Tác giả: Jacqueline Kelly
  Người dịch: Lâm Thanh Tùng
  Nhà phát hành: Phương Nam
  Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
  Khối lượng: 300g
  Kích thước: 13x20,5 cm
  Ngày phát hành: 05/2013
  Số trang: 342
  Giá bìa: 102.000đ
  Thể loại: Tiểu thuyết Giả tưởng - Huyền bí

  Thông tin ebook

  Nguồn:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thực hiện ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 28/08/2017
  Dự án ebook #305 thuộc Tủ sách BOOKBT

  Giới thiệu

  Quyền của Eva là tác phẩm đầu tay của nhà văn - bác sĩ - luật sư Jacqueline Kelly người Canada gốc New Zealand. Tác phẩm đạt giải Newbery Honor năm 2010, một giải thưởng văn học thiếu nhi rất nổi tiếng ở Mỹ do Hiệp Hội Thư viện Sách Thiếu nhi đứng ra tổ chức trao giải hàng năm cho các tác giả có những đóng góp nổi bật nhất vào lĩnh vực văn học thiếu nhi Hoa Kỳ.

  Quyền của Eva là câu chuyện về cô bé Calpurnia Virginia Tate, thường gọi là Callie, 12 tuổi ở Texas vào thời điểm mùa hé năm 1899, cùng với người ông của mình đã khám phá thế giới tự nhiên xung quanh. Là con gái duy nhất trong gia đình, Callie đã vượt qua nhiều khó khăn khi sống cùng 6 anh em trai, hiểu được cách làm con gái ngay trước thềm thế kỷ mới. Cô bé không có những kỹ năng như người mẹ, cũng không có tài năng một cách hoàn hảo như người bạn Lula, nhưng trên hết cô bé có một niềm đam mê với tự nhiên, khám phá những điều mới lạ, có óc quan sát và phân tích một cách tinh tế.

  Qua cái nhìn của Callie, động vật trở nên sống động hơn và cảm xúc hơn. Hãy nghe cô bé nói về con chó cưng Ajax của gia đình: “Đã có lần tôi chứng kiến con chó cưng Ajax của bố thư hùng với một chú chim ruồi và bị thua cuộc. Chú chim lao vào Ajax mổ lấy mổ để làm cho nó hoảng sợ đến mức phải chạy rút vào hiên nhà trong nỗi nhục nhã. (Làm chó được quyền cảm thất nhục nhã mà, phải không các bạn). Rồi nó chạy qua chạy lại và bắt đầu liếm láp phần thân dưới, đây chắc chắn là hành động dấu giếm cảm xúc thật của loài chó.”

  Trong suốt cuốn tiểu thuyết, Callie phải học cách cân bằng cá tính độc lập và tò mò của mình với những giới hạn áp đặt lên một cô gái ở thời điểm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Tác giả Jacqueline Kelly đã khéo léo thổi bừng sức sống vào Callie và gia đình cô bé bằng ngòi bút đầy nhạy cảm và hài hước của mình.

  Như cuốn sách kết thúc, thế kỷ 20 ló dạng, để lại cho người đọc hy vọng rằng nó sẽ mang lại cơ hội mới cho Calpurnia trẻ đầy nhiệt huyết.
   

  Các file đính kèm:

  victra, thanhphonge, quan286 and 30 others like this.

Chia sẻ trang này