Quyển Đời Sống Tinh Thần (Spiritual Life) của Annie Besant

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 1/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Bà Annie Besant tên thật là ANNIE WOOD, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1847 tại Anh, vào giữa thế kỷ XIX. Lúc chưa vào Hội Thông Thiên Học, bà đã là một nhà hùng biện nổi tiếng và hoạt động trên nhiều lãnh vực xã hội, đấu tranh cho quyền phụ nữ. Bà là bạn của nhà văn nổi tiếng người Anh Bernard Shaw.


  Cuộc gặp gỡ Bà Blavatsky.

  Mùa thu năm 1888, hai quyển sách lớn của bà Blavatsky nhan đề Giáo lý bí truyền (The Secret Doctrine) mới xuất bản và được gởi cho ông William Stead, chủ nhiệm tờ báo Pall Mall Gazette, để nhờ ông nầy xem và đăng lên mặt báo lời nhận xét. Nhưng ông Stead chịu thua. Nhà văn hào Bernard Shaw bèn gợi ý ông Stead nên giao công việc nầy cho bà Annie Besant. Bà Annie Besant nói :
  “Tôi mang bộ sách về nhà ngồi đọc. Tôi đọc mê man, càng đọc càng thấy thích thú, tất cả đối với tôi hình như quen thuộc, tuy tôi chưa đọc hết bộ sách nhưng trí tôi đã nghĩ đến phần kết luận.
  Tôi bị hoa mắt bởi một ánh sáng đến với tôi, mà tôi cảm thấy như một cái gì thiêng liêng tráng lệ và huy hoàng nhất.
  Tôi hiểu ngay là sự tìm kiếm bấy lâu nay của tôi đã kết thúc và tôi đã tìm được CHƠN LÝ.
  Tôi viết ngay bài tường thuật về pho sách nầy, đoạn tôi viết thơ xin được gặp tác giả. Trong một bức thư hồi âm, thơ ngắn mà thành thật, bà Bavatsky cho biết sẵn lòng để tôi gặp bà.”
  Sau lần gặp gỡ Bà Blavatsky bà Annie Besant gia nhập Hội Thông Thiên Học và đem hết tâm trí giúp Hội phát triển nên bà Blavatsky tuyên bố bà Annie Besant là cánh tay mặt của bà. Vì yêu mến dân Ấn Độ, bà có một thời gian tranh đấu cho nền độc lập xứ nầy, song song với phong trào Thánh Gandhi chủ trương thuyết bất bạo động. Để tri ân bà, dân Ấn có dựng hình tượng bà ngay bờ biển Bengale, trước khu Đại học ở Madras. Chính phủ Neru có cho phát hành hàng triệu tem thơ bưu điện mang di ảnh của bà.
  Năm 1907, Đại tá Olcott, Hội Trưởng Hội Thông Thiên Học quốc tế từ trần và bà Annie Besant được bầu lên thay thế. Bà giữ chức vụ nầy cho đến khi bà qua đời năm 1933. Có thể nói sau bà Blavatsky thì bà Annie Besant là người có tầm ảnh hưởng lớn thứ hai. Bà có tài hùng biện, mởi năm bà diễn thuyết khoảng 300 lần. Bà cũng viết nhiều quyển sách về Minh triết thiêng liêng.

  a/ Loại sách viết chung với Ông Leadbeater.
  - Giảng lý Dưới Chơn Thầy.
  - Giảng lý Tiếng Nói Vô Thinh.
  - Giảng lý Ánh Sáng Trên Đường Đạo.
  - Hình Tư Tưởng.
  - Hóa học huyền bí.
  - Con người từ đâu đến và sẽ về đâu.

  b/ Loại sách do bà viết riêng một mình.
  - Tâm thức học.
  - Con đường của người đệ tử.
  - Ba con đường đạo.
  - Đời sống huyền bí của con người.
  - Luật Luân hồi.
  - Luật Nhân quả.
  - Thiên chức.
  - Tạo lập vũ trụ.
  - Con người và các thể.
  - Quyền năng tư tưởng.
  - Minh triết cổ thời.
  - Trước thềm thánh điện.
  - Căn bản của thế giới ngày mai . . .
  Hôm nay xin giới thiệu với các bạn quyển Đời sống tinh thần (Spiritual Life) do Tô Hiệp dịch, quyển sách dành cho các bạn tầm đạo, tìm hiểu ý nghĩa của cuộc sống thiêng liêng.

  PRC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  EPUD: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - lamkiet
   
  Nhật BookCafe, An05, Zecks and 5 others like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này