Thảo luận Rảnh và thiếu

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 26/4/16.

Moderators: amylee
 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Hôm bữa, đi dự một buổi chia sẻ của một tác giả, viết về cái chủ đề "bước ra thế giới, làm công dân toàn cầu". Tác giả và độc giả nói với nhau rất nhiều. Nói một hồi thấy người Việt trẻ thiếu đủ thứ để có thể bước chân ra được khỏi lãnh thổ của mình. Nó không chỉ là ngoại ngữ, cũng không chỉ là kỹ năng kiến thức nghề nghiệp, mà đó còn là thiếu cả những hiểu biết về văn hóa, nghệ thuật, thiếu cả sự hiểu biết về chính bản thân mình.

  Thiếu vậy đó, muốn đổ được đủ vốn lận lưng để ra kia nói chuyện với người ta, phải mất 5 năm, 10 năm, mà phải bắt đầu từ bây giờ, và đã bắt đầu là phải liên tục guồng chân lên để mà đi, mà chạy.

  Có những thứ, nói không được, phải làm mới được, mà cũng không phải làm nhàn nhàn, nhờ nhờ mà được, phải làm cật lực, trầy vi tróc vẩy.
  ...

  Nhưng nhìn quanh quanh, cứ thấy người trẻ Việt lại quá rảnh. Nếu không mơ tưởng hão huyền (sống ảo tên face, úp ảnh tự sướng) thì cũng là tranh giành vô ích ( dìm hàng tập thể, hơn thua tiếng bất tiếng chì) hoặc lê la quán xá cà phê sáng, bia bọt chiều.

  Rảnh và thiếu.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này